Giang Phong: Tiếng kèn diễu hành Jericho và lời hô vang “1776” sẽ thức tỉnh linh hồn nước Mỹ

20/12/20, 07:41 Góc Nhìn

Ngày 15/12, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell đã công khai chúc mừng Biden đắc cử Tổng thống, và kêu gọi các đảng viên Cộng hòa tại Thượng viện không phản đối cuộc bỏ phiếu đại cử tri của Biden vào ngày 6/1. Ngay lập tức, điều này đã làm dấy lên phản ứng mạnh mẽ từ liên minh “Stop The Steal”. Cuộc chiến đang trở nên cam go hơn bao giờ hết.

Giang Phong
Giang Phong – nhà phân tích và phê bình chính trị. (Ảnh qua NTD)

Trước các hành động của McConnell, thì cùng ngày hôm ấy liên minh “Stop The Steal” đã kêu gọi các đảng viên Cộng hòa tham gia Thượng viện, và Hạ viện trong cuộc họp báo được tổ chức tại Capitol Hill Club ở Washington, kêu gọi các nghị sĩ Đảng Cộng hòa thách thức việc chứng nhận kết quả bỏ phiếu của Cử tri đoàn tại cuộc họp chung của Thượng viện và Hạ viện vào ngày 6/1.

Đặc biệt là ở các bang chiến địa, đã bị cáo buộc gian lận bầu cử. Hiện tại, 7 nghị sĩ đã hưởng ứng xướng nghị ​​này, và có thể sẽ công bố một lá thư chung vào tuần tới.

Giang Phong – một người có thâm niên trong giới truyền thông, đồng thời là một nhà phân tích và phê bình chính trị nổi tiếng hiện nay, đã bày tỏ quan điểm của mình về điều này.

Một khi cuộc bầu cử bị đánh cắp, Hoa Kỳ sẽ là bản sao của xã hội Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ.

Sau đây là phân tích của Giang Phong:

Rất nhiều năm trước, Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) là một phương tiện truyền thông mà tôi rất kính trọng trong một thời gian dài, và nó là nơi khai sáng văn hóa Mỹ và ý thức dân chủ của tôi. 

Lúc đó, Đài tiếng nói Hoa Kỳ có chương trình “900 Câu Tiếng Anh”, không biết bao nhiêu người Hoa, kể cả những người ở các trường đại học thành phố lớn và các thôn làng, đã đạt được tiếng Anh vỡ lòng, nhiều người trong số họ đã sử dụng nền tảng ngôn ngữ của “900 Câu Tiếng Anh” này để bắt đầu cuộc sống tại Hoa Kỳ. Tôi nhớ được rất rõ ràng người dẫn chương trình với thanh âm như thiên sứ là Rita Hechler

Những năm gần đây, đài tiếng nói Hoa Kỳ vướng phải không ít ồn ào, nguyên tắc và dẫn hướng dư luận theo hướng “chính trị đúng đắn”, làm không ít người ở Trung Quốc cảm thấy cực kỳ phản cảm, những thứ này lại được phát ra từ chính đài phát thanh mà những người chính trực, thiện lương Trung Quốc từng kính trọng. 

Những người bị kẹp đầu vào thang máy và đàm tiếu về ôn dịch chết người, mỗi ngày hô hào giải phóng Đài Loan … vậy mà đều đến cả. Đây là sự tình thật đáng tiếc.

Đài Tiếng nói Hoa Kỳ được phát sóng đến chiến trường Châu Âu và Bắc Phi trong Thế chiến II. Đây là tiếng nói của ánh sáng và hy vọng cho những người trong bóng tối bị Đức quốc xã chinh phục, là thanh âm chiến đấu, là thanh âm hành quân. 

Bạn không thể tưởng tượng rằng, những người lính Mỹ đang chiến đấu trên tiền tuyến sẽ được nghe những lời tuyên truyền của Gobert ở Đức, hay tiếng nói của các gia đình chính trị của chế độ Vichy ở Pháp trong Đài tiếng nói Hoa Kỳ.

Chẳng lẽ, thời đại đó nước Mỹ không có dân chủ và tự do báo chí sao? Chẳng lẽ cho phép ma quỷ đi đến Thánh đàn giảng đạo, mới là sự khoan dung của Cơ Đốc hay sao? Trong những năm ấy, tiếng nói của công lý đã bị suy yếu.

Tại hiện trường của 2 cuộc diễu hành và mít tinh khổng lồ ủng hộ TT Trump, ở Washington DC nhằm chống gian lận bầu cử, tại trung tâm chính trị của Hoa Kỳ hàng chục triệu dân chúng tham dự sự kiện, vậy mà không nhìn thấy bóng dáng của cái gọi là truyền thông chính thống. 

Một khi cuộc bầu cử bị đánh cắp, Hoa Kỳ sẽ là bản sao của xã hội Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ
Một khi cuộc bầu cử bị đánh cắp, Hoa Kỳ sẽ là bản sao của xã hội Trung Quốc dưới sự cai trị của ĐCSTQ. (Ảnh tổng hợp)

Điều khiến mọi người kính trọng là trong nhiều năm, các phương tiện truyền thông của Pháp Luân Công đã không sợ đàn áp và không bị mua lại: NTD, Epoch Times và Voice of Hope, họ đã kiên trì đưa tin và báo cáo sự thật. 

Tại sao họ có thể làm được như vậy? Bởi vì trong 21 năm qua, họ đã liên tục bị oan khuất và gặp nhiều khó khăn, đó không chỉ là sự độc tài của ĐCSTQ, sự tàn bạo của cảnh sát và nhà tù, mà còn là báo chí, tivi và tất cả các phương tiện truyền đã không ngừng tung tin đồn thất thiệt. 

Nhiều hơn nữa là sự không hiểu, và bỏ rơi của những người xung quanh họ, thậm chí cả đồng nghiệp và người thân. Nhưng họ từ đầu đến cuối không từ bỏ niềm tin vào tín ngưỡng của mình, vì vậy họ hiểu những khó khăn của TT Trump hơn, hiểu những thảm họa hiện tại ở Hoa Kỳ, và nhìn rõ hơn một khi cuộc bầu cử hôm nay bị đánh cắp, Hoa Kỳ sẽ là một bản sao của xã hội Trung Quốc dưới sự thống trị của ĐCSTQ.

Vào ngày biểu tình, có hai thanh âm làm tôi chấn động nhất: 

 • Một là tiếng kêu phát ra từ chiếc kèn shofar của người Israel, 
 • Và hai là khẩu hiệu “1776” do tổ chức dân quân cánh hữu “Proud Boys” hô vang. 

Chúng ta nói một chút về hai thanh âm này:

Tiếng kèn Shofar: Nội tâm tuân theo ý chỉ của Thần.

Tại địa điểm diễn ra bài phát biểu của Tướng Flynn tại Tòa án Tối cao Hoa Kỳ, nhiều người đã nghe thấy tiếng kèn shofar từng thổi từ cuộc diễu hành ở Jericho. Tôi trò chuyện với người tổ chức của họ một lúc, và anh ta đưa cho tôi một tấm danh thiếp, tôi phát hiện ra rằng kèn shofar được nhập khẩu từ Israel. 

Đây là điển cố tôn giáo về cuộc diễu hành Jericho, được nhập khẩu từ nơi đã xảy ra câu chuyện tôn giáo này, rất là chân chính. 

Vậy câu chuyện về Jericho là gì? Đây là một câu chuyện kinh thánh nổi tiếng ở phương Tây, được gọi là: Câu chuyện về sự sụp đổ của bức tường thành Jericho.

Lúc Moses dẫn người Do Thái ra khỏi Ai Cập để thoát khỏi ách nô lệ của Pharaoh, khi quân đội của Pharaoh đang đuổi theo họ trên đường đi, Moses đã thực hiện rất nhiều phép lạ, chia Biển Đỏ bằng cây trượng phép thuật của mình để dân chúng có thể đi qua. Và trong nạn đói, lương thực từ trên trời rơi xuống, v.v. 

Nhưng Moses đã rời khỏi thế gian trước khi ông đến được vùng đất Canaan do Thiên Chúa an bài. Trước khi chết, theo ý chỉ của Thiên Chúa, ông đã chọn Joshua làm thủ lĩnh của người Do Thái, và tiếp tục dẫn dắt dân tộc Do Thái vượt sông Jordan vào vùng đất hứa – đó chính là Israel ngày nay. 

Nhưng có một thị trấn quân sự lớn ngăn ở phía trước, đó là Jericho. Các bức tường của nó vô cùng lớn và hùng vĩ, vị vua và binh lính ở đó không để cho người Do Thái tiến lên. 

Lúc này, Đức Jehovah truyền hạ Thần dụ, ủy thác cho Joshua làm một việc, chính là để Joshua dẫn hết binh lính Do Thái, khiêng hòm giao ước dạo quanh thành, mỗi ngày một lần trong bảy ngày liền.Thời điểm vượt thành, bảy tư tế được yêu cầu đi trước thổi kèn shofar. 

Hòm giao ước là gì? Đó là một cái rương nhỏ làm bằng gỗ keo, chứa giao ước giữa Đức Chúa Trời và dân tộc Israel. Tiếng kèn Shofar chính là âm thanh được nghe thấy trong cuộc diễu hành Jericho ở Washington.

Điều này có nghĩa là gì, có nghĩa là con người phải làm theo ý muốn của Thần, trong đầu phải thật sự tin vào Thần.

Không có chiến tranh, không có đổ máu, cứ đi loanh quanh thế này, tường đổ thì ai mà tin được? nhưng Joshua tin, dân Israel cũng tin, nên mỗi ngày đều vác hòm giao ước đi vòng quanh thành Jericho. 

Tranh vẽ miêu tả cuộc tuần hành của người Do Thái quanh thành Jericho
Tranh vẽ miêu tả cuộc tuần hành của người Do Thái quanh thành Jericho. (Ảnh qua Wikipedia)

Trong khi đó người Jericho vẫn đang cười trên thành, nhìn những người Israel ngu ngốc này đi, họ cứ luôn miệng nói về Thần, có gan thì đến đánh đi. Dân Israel không hò hét hay dùng vũ lực, chỉ có tiếng kèn của thầy tư tế. Theo yêu cầu của Thần, họ đã đi vòng quanh thành Jericho 7 ngày, khi tiếng kèn kéo dài, Joshua ra lệnh cho dân Do Thái  lớn tiếng hô to: “Bây giờ, Chúa đã ban cho chúng ta tất cả thành phố này”. 

Kết quả thì ai cũng đoán ra, giữa tiếng hò hét của người Do Thái, bức tường thành kiên cố đã thật sự sụp đổ.

Tướng Flynn đã nói: Chúng ta đang chiến đấu vì linh hồn của đất nước chúng ta… Chúng ta nhất định chiến thắng, vì chân lý sẽ chiếm thế thượng phong

Cuộc diễu hành Jericho ở Washington này được gọi là Church Roar, là lời cầu nguyện của các tín đồ. Loại sự tình này thì những người vô thần được ĐCSTQ đào tạo và giáo dục thì căn bản không hề tin, họ chỉ tin vào những cuộc tranh giành quyền lực. 

Làm thế nào một cuộc biểu tình tôn giáo, có thể quyết định kết quả cuối cùng của một cuộc đấu tranh chính trị phức tạp? Họ không tin điều đó, và những kẻ thao túng bầu cử ở Hoa Kỳ cũng không tin điều đó. 

Họ đã quen với việc tạm dừng kiểm phiếu lúc 11 giờ khuya rồi. Vậy thì, liệu những người lừa dối trong bóng tối có tin vào sự toàn năng của Thần, và họ có tin rằng tất cả những việc làm xấu xa của họ, đều không thoát khỏi mắt của Thần không?

Họ châm biếm Tướng Flynn, người đã phát biểu tại Tòa án Tối cao khi kết thúc cuộc diễu hành ở Jericho. Những người không tin vào Thần tích, thì đương nhiên sẽ không tin những gì Tướng Flynn nói: “Chúng ta đang chiến đấu cho linh hồn của đất nước … Chúng ta sẽ chiến thắng vì chân lý sẽ chiếm thế thượng phong. Chúng ta phải chiến đấu với niềm tin và lòng dũng cảm của mình, không ai có thể lấy đi bầu không khí trong lành của tự do từ chúng ta”.

Những gì Joe Biden và băng nhóm của ông ta đã làm, là ăn cắp bất hợp pháp quyền lực nhà nước, nhưng lại tỏ ra một cách có vẻ hợp pháp.

Những lời của Tướng Flynn đã được nghe thấy bởi một nhóm người,  bọn họ với thân thể to con cứng rắn trong một đội hình thống nhất, không ngừng truyền tới một tiếng hô: 1776! Đây là thanh âm rung động thứ hai trong cùng ngày mà tôi nghe được. 

Nhóm người này, từ một tổ chức có tên “Proud Boys”, bị giới truyền thông cánh tả gán cho là “cực hữu”, thậm chí là “phân biệt chủng tộc”. Đây là một nhóm chủ yếu bao gồm các quân nhân về hưu và cảnh sát xuất ngũ. Họ tin chắc rằng, để đối phó với bạo lực đường phố của tổ chức cực tả Antifa, thì nên sử dụng bạo lực để chống lại.

Tôi không thể sử dụng khuôn mặt chân chất của những chàng trai đồng quê Mỹ da trắng, mà tôi nhìn thấy khi tiếp xúc với họ để tranh luận với giới truyền thông cánh tả về thế nào là “tân phát xít” “người da trắng tối thượng”. Tôi chỉ muốn nói về khẩu hiệu mà họ hô vang “1776”

Đó là năm mà người dân Bắc Mỹ tuyên bố tách khỏi ách thống trị của vương quốc Anh, và thông qua “Tuyên ngôn Độc lập”. Cốt lõi của “Tuyên ngôn Độc lập” được viết bởi những người dân Bắc Mỹ muốn thoát khỏi sự bạo ngược của vua Anh, là về mối quan hệ quyền lực giữa người dân và chính phủ. 

Quyền của người dân đến từ thiên phú tạo hóa, và quyền lực chính đáng của chính phủ đến từ sự đồng thuận của người dân. Khi chính quyền thường xuyên lạm quyền, hung hăng và kiên quyết theo đuổi mục tiêu này, thì điều đó đủ chứng minh rằng, chính phủ đã đặt nhân dân dưới chế độ chuyên quyền tuyệt đối. Vì lẽ đó, thì nhân dân có quyền và nghĩa vụ lật đổ chính phủ này, và thiết lập những đảm bảo mới cho sự an toàn trong tương lai của người dân.

Như tôi đã nói, những gì Biden và băng đảng của ông ta đang làm bây giờ, là giành lấy quyền lực một cách bất hợp pháp theo cách có vẻ hợp pháp. Và dưới miệng các phương tiện truyền thông lưu manh, thì dường như TT Trump đang sử dụng các phương pháp bất hợp pháp, để bảo vệ quyền lực hợp pháp và hiến pháp quốc gia. 

Biden và băng đảng của ông ta đang cố đánh cắp cuộc bầu cử và tìm mọi cách hợp pháp hóa nó
Biden và băng đảng của ông ta đang cố đánh cắp cuộc bầu cử và tìm mọi cách hợp pháp hóa nó. (Ảnh tổng hợp)

Điều gì có vẻ hợp pháp? Hệ thống bầu cử hiện tại, các lá phiếu gửi qua đường bưu điện tiền lệ, và hệ thống kiểm phiếu do các bang tự mua. Người cha lập quốc Adams nói rằng: Hiến pháp của chúng ta chỉ dành cho những người có đạo đức và tín ngưỡng, và nó không thích hợp áp dụng cho sự quản lý của bất kỳ ai khác. 

Biden và băng đảng của ông ta đã cố gắng giành quyền lực bằng cách xuyên tạc dân ý. Tất nhiên, nó không phù hợp với tính hợp pháp mà người ta theo đuổi vào năm 1776, để giành quyền lực dựa trên sự đồng thuận của người dân. 

Khi một nhóm chính trị, một nhóm người hoàn toàn rời bỏ đạo đức, sử dụng gian dối và âm mưu thiết kế gian lận khổng lồ để ăn cắp bầu cử. Khi đó, việc sử dụng Hiến pháp Hoa Kỳ, và tất cả các hệ thống bầu cử trong khuôn khổ của Hiến pháp là không xứng đáng.

Quá trình tổng tuyển cử vẫn chưa hoàn tất, các phương tiện truyền thông và Biden đang cố gắng hợp pháp hóa việc đánh cắp bầu cử bất hợp pháp.

Chúng ta nhìn thấy tin tức mới đây nhất. Theo hệ thống bầu cử, ngày 14/12 là ngày mà các đại cử tri bỏ phiếu. Theo quy tắc một phiếu – tất cả các bang, bao gồm các bang chiến địa nơi gian lận bầu cử tập trung nhiều nhất, họ đã bỏ phiếu cho Biden và ông ta đã giành chiến thắng với đa số phiếu bầu. 

Nhưng điều này còn cách rất xa kết quả cuối cùng, ngay cả theo cái gọi là thủ tục pháp lý, tiến trình tổng tuyển cử hiện tại mới chỉ đi được chưa đến một nửa, Thượng viện phải thu lại phiếu bầu, và các phiếu bầu sẽ được phát hành chung vào ngày 6/1. 

Ngoài ra, cuộc bầu cử này đã thêm một thủ tục. Đây là điều mà các phương tiện truyền thông cánh tả không muốn đưa tin, và đó là phiên điều trần của Thượng viện vào ngày 8/1.

Chúng ta cũng đã xem tin tức mới nhất. Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell đã kêu gọi các đảng viên Cộng hòa công nhận các phiếu đại cử tri hiện tại. Vì vậy, một số phân tích đã dùng những lời cay độc để mắng chửi ông ta, và thậm chí còn lôi ra thông tin của vợ, và gia tộc ông ta đã cấu kết với ĐCSTQ. Việc này có hay không? Đương nhiên là có, không có mấy người sạch sẽ.

Trong chương trình ban đầu của tôi, tôi đã phân tích mối liên hệ của McConnell với nhiều chính trị gia Mỹ và ĐCSTQ hơn một lần, trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và sự cố nhân quyền ở Hồng Kông. Nhưng điều đó chắc chắn không đủ để khiến ông ấy dễ dàng đứng về phía ĐCSTQ trong một vị trí chính trị lớn như vậy. 

Hơn nữa: McConnell phải tôn trọng các thủ tục hiến pháp hiện hành, và không ai có thể dễ dàng chấp nhận lập luận gian lận trong cuộc bầu cử, mà không có bất kỳ quyết định nào của tòa án. 

Ngược lại, lập trường của một người hoặc một bộ phận chính trị quy mô nhỏ sẽ gây chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng hòa, điều này sẽ làm giảm đáng kể vị thế thuận lợi của phe Cộng hòa, đang chiếm đa số trong phiên điều trần tại Thượng viện vào ngày 8/1.

Tóm lại, ngay cả khi các thủ tục được tuân thủ, các phiên điều trần của Thượng viện về gian lận bầu cử và gian lận hệ thống vẫn chưa đến. Các phương tiện truyền thông cánh tả, và truyền thông ĐCSTQ đã háo hức đưa tin phóng đại, và Biden vội vàng nói, không gì khác hơn là cố gắng lấy Quyền lực bất hợp pháp – một cách dường như được hợp pháp hóa. 

Thủ đoạn đối với bước tiếp theo để đối phó với sự thật ngày một rõ ràng, và khả năng là bọn họ sẽ bị điều tra và bắt giữ bởi TT Trump. Do đó họ vẫn đang luôn tìm một cái cớ hợp pháp, tìm một chiếc áo khoác hợp pháp. 

Tinh thần Hoa Kỳ năm 1776: Huyết mạch không thể dập tắt của người dân Mỹ

Proud Boy và khẩu hiệu 1776
Proud Boy và khẩu hiệu 1776. (Ảnh qua PLC)

Mọi người hãy lưu ý, ngay khi có tin nóng thì đừng vội dùng tư thế đấu tranh giai cấp để tạo cảm xúc cực đoan, chúng ta có thể nhìn xa hơn về thái độ của McConnell hay lời tuyên bố chiến thắng của Biden, mọi người đều có thể xem nhẹ. 

Mọi người hãy nhìn vào màn hình bảng thống kê, Biden tự xưng đã thắng cuộc bầu cử với 80 triệu cử tri, nhưng chỉ có khoảng một nghìn người tán đồng với điều đó. Biden nói rằng trong trận chiến giành lấy linh hồn của nước Mỹ này, dân chủ chiếm ưu thế. Chúng ta không cần tranh cãi, chỉ với 1.000 lượt thích thì có thể đại diện cho nền dân chủ không? 

Ngay cả khi Biden và nhóm của ông ta đại diện cho linh hồn Mỹ, thì đó là loại linh hồn nào? Ma túy, gia đình loạn luân phải không? Hay phong trào “black Lives Matter”, với các hoạt động cướp bóc đập phá mà giới truyền thông lưu manh lại đưa tin là tuần hành ôn hòa? 

Mọi người còn nhớ không, một người đàn ông “black Lives Matter” từ phía sau quật ngã một người biểu tình bảo thủ, và một đồng bọn nữ nhanh chóng bước tới và cướp chiếc điện thoại di động của nạn nhân. Không phải Biden đang ủng hộ những người như vậy sao? Liệu những người này có thể đại diện cho linh hồn của nước Mỹ không?

“1776”Proud Boy” hô vang là tinh thần Mỹ chân chính, tinh thần Mỹ thực sự ra đời từ năm 1776 và trưởng thành cho đến nay, họ tôn trọng một hệ thống đảm bảo quyền tự do của mọi người, hơn là phá hủy hệ thống tự do dưới cái gọi là khẩu hiệu “tự do”

Khi chính phủ tước đoạt ý nguyện của nhân dân, cũng giống như gian lận trong cuộc tổng tuyển cử để tước bỏ người lãnh đạo, và chính phủ được bầu ra bởi ý nguyện thực sự của nhân dân, thì nhân dân có quyền lực để lật đổ kết quả này. 

Sức mạnh vốn có này đã được nuôi dưỡng trong trái tim của “Pride Boy”, và trong huyết mạch của người Mỹ hàng trăm năm qua. Đây chắc chắn không phải là điều mà chính phủ hay tòa án có thể quyết định.

Ai là người quyết định? Hãy lắng nghe tiếng kèn Shofar, lắng nghe tiếng hô “1776” của những người yêu nước này từ khắp mọi nơi trên nước Mỹ! 

Người cha lập quốc Mỹ Adams đã nói rằng: Nếu bạn không tin vào sự tồn tại của Chúa (nghĩa là tin theo thuyết vô Thần), thì không thể suy ra tính bình đẳng tự nhiên của con người. Nếu không tin vào Đấng tối cao sáng suốt và toàn năng, thì nhân gian sẽ mất gốc, và không tồn tại đúng sai trong vũ trụ.

Trong nội tâm của Tổng thống Trump thì tiếng kèn Shofar và khẩu hiệu “1776” đều nghe được rõ ràng, rất chân thực rõ ràng!

Việt Anh

Theo soundofhope.org

Ad will display in 09 seconds

Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

Ad will display in 09 seconds

Những cái chết phục sinh

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

Ad will display in 09 seconds

Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

 • Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

  Ly kỳ chuyện Tôn Tẫn đắc Đạo thành tiên

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

  Tên lửa sát hạm của Trung Quốc có sức mạnh đáng sợ như thế nào?

 • Những cái chết phục sinh

  Những cái chết phục sinh

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

  Mẹ ở lại chỉ mình con chịu lạnh, mẹ đi rồi cả ba đứa rét sương

 • Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

  Tào Tháo: gian hùng, anh hùng hay gian thần?

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

  Khoa học đã tìm ra bằng chứng tồn tại của Đấng Sáng thế

x