Giải mã ý nghĩa của những giấc mơ lạ

Những giấc mơ tưởng chừng vô thưởng vô phạt nhưng thực chất lại mang một ý nghĩa nhất định. Khó hiểu nhất là những giấc mơ lạ. Cùng xem nhà tâm lý Anuij Singh giải thích chúng như thế nào nhé!

1
Mỗi giấc mơ đều mang một ý nghĩa nhất định.

Mơ thấy xe gặp rắc rối

Đây là giấc mơ thường thấy ở mọi lứa tuổi, ngay cả ở những người không hay đi xe. Trong giấc mơ này, bạn hoặc đang ở bên trong hoặc ở gần chiếc xe gặp sự cố đó.

Tình huống cụ thể có thể khác nhau. Chẳng hạn, bạn thấy xe không có phanh, không có bánh lái hoặc xe không hoạt động hoặc hết nhiên liệu. Cũng có thể bạn mơ thấy mình bị trượt xe ra khỏi đường đi hoặc vách đá hoặc bạn vượt đèn đỏ hay đâm vào một vật hoặc người nào đó.

Giải thích: Giấc mơ này xuất hiện khi mọi việc trong đời thực của bạn diễn ra không mấy tốt đẹp và bạn không thể kiểm soát những việc không hay xảy ra với mình. Theo nhà tâm lý học Anuij Singh, những giấc mơ đó cũng cho biết bạn đang trải qua sự thay đổi trong cuộc sống, chẳng hạn thay đổi công việc hoặc đang mang thai lần đầu.

Mơ thấy bị thi trượt

ccfea7321618dbcf7be6a83eba1beae12b961f26
Giấc mơ thi trượt thể hiện sự tức giận và buồn chán đang có ở bạn.

Giấc mơ này thường gặp ở những người đã ra trường một thời gian dài. Trong đó, lý do thi trượt khá đa dạng. Chẳng hạn, bạn không có sự chuẩn bị kỹ cho kỳ thi hoặc làm mất những vật dụng cần thiết phục vụ cho kỳ thi. Hoặc bạn không thể trả lời bất kỳ câu hỏi nào trong bài kiểm tra hoặc bài kiểm tra được viết bằng thứ tiếng mà bạn không biết. Cũng có thể bạn không hoàn thành bài kiểm tra trong thời gian quy định hoặc đến thi muộn.

Giải thích: Những giấc mơ như vậy thể hiện sự tức giận và buồn chán đang có ở bạn. Nó thường phản ánh rằng bạn đang cảm thấy bị thử thách trong cuộc sống và lo sợ mình sẽ không được chấp nhận. Ngoài ra, nó cũng cho thấy bạn không được chuẩn bị hoặc không đủ khả năng để đối phó với những thử thách đó.

Mơ thấy mắc bệnh tật hoặc sắp chết

Giấc mơ về cái chết cũng khá phổ biến. Đó có thể là cái chết của những người nổi tiếng, của bố mẹ, con cái hoặc người yêu bạn hoặc thậm chí là chính bạn.

Giải thích: Giấc mơ này nói lên rằng bạn đang bị tổn thương về mặt tinh thần hoặc sợ bị tổn thương. Chuyên gia Anuj giải thích: “Đây là dấu hiệu cảnh báo về nguy cơ sắp xảy đến đối với cơ thể bạn hoặc người bạn yêu. Nếu một ai đó chết trong giấc mơ của bạn thì nó nói lên rằng bạn cảm thấy một phần của cơ thể bạn cũng đã chết. Hoặc nó thể hiện việc bạn lo sợ sẽ mất người ấy trong đời thực”.

Mơ thấy bị rượt đuổi

8c8e11ae321a58fd3e3e7d345e8a39b1e360e79c
Trong giấc mơ có thể bạn bị một con vật nào đó rượt đuổi.

Mơ thấy mình bị rượt đuổi cũng là một giấc mơ phổ biến. Thường thì trong giấc mơ thứ rượt đuổi là một con quái vật hoặc một ai đó khiến bạn sợ hãi. Đôi khi đó có thể là một con vật nào đó. Cũng có thể những giấc mơ này là việc diễn lại một sự kiện có thật trong cuộc sống của bạn.

Giải thích: Đây là giấc mơ thường xuất hiện khi người nằm mơ bị stress. Trong những giấc mơ kiểu này, bạn cảm thấy sợ hãi, bị tấn công và gặp nguy hiểm. Nếu bạn mơ thấy mình bị rượt đuổi bởi ai đó mà bạn biết thì đây là người góp phần khiến bạn lo lắng trong đời thực. Nếu bạn mơ thấy bị rượt đuổi bởi một người lạ thì người lạ tượng trưng cho một khía cạnh nào đó bên trong bạn.

Theo tiến sỹ Anuj, hành động chạy là một phản ứng bản năng khi gặp những mối đe dọa về thể xác trong môi trường của chúng ta. Vì thế, những mơ kiểu này cho biết cách bạn đối phó với sự lo lắng và stress. Thay vì đương đầu với nó, bạn lại bỏ chạy.

Mơ thấy răng bị sâu hoặc rụng

Các tình huống phổ biến như răng bị vỡ vụn trong tay bạn hoặc lần lượt bị rụng hết chỉ do bị chạm nhẹ vào.

Giải thích: Về cơ bản, mơ thấy răng bị rụng ám chỉ bạn đang lo sợ bị đánh giá là không hấp dẫn. Còn xét khía cạnh sâu hơn, nó cho thấy bạn lo mình sẽ làm điều gì đó đáng xấu hổ hoặc bị mất quyền lực.

Chuyên gia Anuj cho biết: “Buồn thay, chúng ta đang sống trong một thế giới mà hình thức bên ngoài rất được coi trọng và răng đóng vai trò quan trọng trong đó. Những giấc mơ về răng phản ánh việc bạn lo lắng về hình thức của mình và cách người khác đánh giá về bạn. Một sự lý giải hợp lý khác là bạn sợ sẽ làm điều gì đó xấu hổ hoặc ngớ ngẩn, buồn cười trong một tình huống cụ thể”.

Mơ thấy bị rơi hoặc chìm

bc6f46497302d6668438074bbdf0735d8778b364
Mơ thấy mình bị rơi thường bắt nguồn từ nỗi lo sợ bị mất kiểm soát.

Tất cả chúng ta đều ít nhất một lần mơ thấy mình bị rơi, thường là rơi trong không trung và cảm thấy thật sự sợ hãi. Đây là giấc mơ phổ biến nhất và đôi khi nó khiến bạn tỉnh giấc. Đôi khi chúng ta mơ thấy mình bị chìm trong nước và có nguy cơ chết đuối.

Giải thích: Mơ thấy mình bị rơi thường bắt nguồn từ nỗi lo sợ bị mất kiểm soát. Người gặp phải giấc mơ này hoặc là cảm thấy không an toàn hoặc thấy không được ủng hộ trong đời thực. Bạn nên đánh giá tình hình hiện tại của mình và cố gắng tìm ra vấn đề thực sự.

Theo tiến sỹ Anuj, bị rơi là dấu hiệu cho thấy sự không an toàn, không ổn định và lo lắng. Khi gặp phải những giấc mơ này, đôi khi chúng ta sẽ thấy hơi giật mình và tỉnh giấc. Đây là do những giấc mơ này thường xảy ra trong giai đoạn đầu tiên của giấc ngủ. Việc co giật là một phần của cơ chế đánh thức giúp người ngủ tỉnh giấc và phản ứng với những mối đe dọa có thể trong môi trường của chúng ta.

Mớ thấy bị lỡ tàu, xe, phá hoặc máy bay

Bạn rượt đuổi theo cho kịp chuyến xe buýt, tàu, máy bay hoặc phương tiện giao thông khác nhưng không được. Thường là bạn bị chậm chỉ vài giây. Trong giấc mơ này, bạn cảm thấy tức giận hơn là lo sợ. Những biến thể khác là bạn đến dự rất muộn một buổi trình diễn nào đó mà bạn buộc phải có mặt và thấy sự kiện đã bắt đầu được một lúc rồi.

Giải thích: Chuyên gia Anuj cho biết: “Những giấc mơ về việc đi lại này thường ám chỉ hành bạn đã bỏ lỡ một cơ hội quan trọng trong đời mình. Bạn đang phải đau đầu vì một quyết định quan trọng”.

Mơ thấy máy móc bị hỏng

Trong những giấc mơ này, bạn mơ thấy mình đang tìm cách vận hành một thiết bị máy móc nào đó vì nó bị hỏng hoặc gặp sự cố. Nhiều trường hợp máy móc đó là điện thoại và người nằm mơ thấy mình không thể bấm số, kết nối hoặc kết nối sai. Cũng có thể đó là một chiếc máy bị hỏng, bị kẹt hoặc không kết nối được với internet.

broken-iphone-600x400
Mơ thấy máy móc bị hỏng có thể bạn đang cảm thấy lo lắng về việc giao tiếp với một ai đó.

Giải thích: Giấc mơ này có nghĩa rằng một phần cơ thể hoặc tâm trí bạn không hoạt động bình thường. Cũng có thể bạn đang cảm thấy lo lắng về việc liên lạc, giao tiếp với một ai đó trong đời thực.

Mơ thấy bị lạc hoặc bị mắc kẹt

Bạn mơ thấy mình đang tìm cách thoát khỏi một nơi nào đó mình không rành như khu rừng, đường phố, tòa nhà hoặc bất kỳ nơi nào trông như một mê cung. Một tình huống khác là bạn mơ thấy mình bị mắc kẹt, bị chôn sống hoặc không chuyển động được vì một lý do nào đó.

Giải thích: Mơ thấy mình bị lạc rất phổ biến và thường xảy ra khi bạn không thể quyết định cách phản ứng lại một tình huống cụ thể nào đó trong cuộc sống.

Theo tiến sỹ Anuj, những giấc mơ kiểu này thường chứa đựng sự sợ hãi hoặc tức giận và thường ám chỉ bạn bị đang mắc kẹt trong đời thực và không thể có lựa chọn đúng.

Mơ thấy khỏa thân

Trong giấc mơ này, bạn xuất hiện trong tình trạng không mảnh vải che thân, hoặc khỏa thân một phần hoặc mặc bộ quần áo không phù hợp. Chẳng hạn, bạn đi làm với bộ pyjama trên người. Hoặc cũng có thể bạn thấy ai đó khỏa thân trong khi bạn mặc quần áo. Điều này thường đi kèm với cảm giác xấu hổ nhưng đôi khi là cảm giác tự hào hoặc tự do.

Giải thích: Ý nghĩa của giấc mơ này là bạn đang cảm thấy bị bóc trần, khó xử hoặc bạn sợ mình đã tiết lộ quá nhiều về bản thân với một ai đó không đáng tin cậy.

Theo tiến sỹ Anuj, cảm thấy ngượng khi thấy mình đang đi lại nơi công cộng trong bộ dạng khỏa thân thường phản án sự xấu hổ hoặc tổn thương của bạn. Mơ thấy mình khỏa thân ở nơi làm việc hoặc lớp học cho thấy bạn không có sự chuẩn bị cho một dự án nào đó ở công sở hoặc trường học. Nhưng nếu bạn tự hào về việc khỏa thân đó và không thấy xấu hổ thì nó tượng trưng cho sự tự do không giới hạn của bạn.

Sưu tầm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x