Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain

18/08/20, 15:05 Góc Nhìn, Thế giới

Đầu tháng 6/2018, truyền thông Mỹ đưa tin đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain chết vì tự tử trong một phòng tắm ở khách sạn Pháp. Người Việt Nam hẳn còn ấn tượng về ông khi cùng Obama ăn bún chả ở quán Hương Liên, số 24 Lê Văn Hưu, Hà Nội.

Đầu tháng 6/2018, truyền thông Mỹ đưa tin đầu bếp lừng danh Anthony Bourdain chết vì tự tử trong một phòng tắm ở khách sạn Pháp. Người Việt Nam hẳn còn ấn tượng về ông khi cùng Obama ăn bún chả ở quán Hương Liên, số 24 Lê Văn Hưu, Hà Nội. Đài truyền hình CNN, nơi ông làm việc, thông cáo: “Với sự đau buồn vô hạn, chúng tôi xác nhận sự ra đi của người bạn và đồng nghiệp của chúng tôi, Anthony Bourdain”. Giới chức trách không tìm thấy điểm đáng ngờ nào cho sự ra đi của ông, ngoại trừ việc họ không tìm thấy nguyên nhân hợp lý nào về mặt tâm lý cho thấy ông có ý định giã từ trần thế.

Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- Ảnh 1
Bourdain cùng cựu Tổng thống Obama dùng bún chả tại Hà Nội năm 2016. (Ảnh: CNN)

Sau khi Bourdain qua đời, một bài báo trên Neon Nettle đăng vào ngày 9/6 /2018 với tiêu đề “Anthony Bourdain sắp vạch trần một ổ nhóm ấu dâm thuộc tầng lớp thượng lưu trước khi chết” đã viết như sau:

“Trong khi cả thế giới vẫn đang quay cuồng trước thông tin nhà báo Anthony Bourdain được phát hiện đã chết, thì bằng chứng cho thấy trước khi chết, phóng viên của kênh truyền thông chính thống này dự định vạch trần một kẻ ấu dâm thuộc giới thượng lưu. Gần đây hơn, theo tin tức về một vụ bắt cóc buôn bán một lượng lớn trẻ em, các nguồn tin khẳng định Bourdain đang lên kế hoạch vạch trần một mạng lưới nô lệ tình dục”.

Bài báo này sau đó đã bị các trang thông tin cánh tả vùi dập là ‘fake news’ và cả tờ Neon Nettle cũng đã phải đính chính lại. Tuy nhiên, điều này không thuyết phục được đại đa số người tin vào thuyết âm mưu, nhất là khi nhiều vụ việc liên quan đến tội ác Pizzagate bị lật tẩy.

Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- Ảnh 2
Thuyết âm mưu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. (Ảnh: CTV)

Pizzagate được cho là thuật ngữ của giới tài phiệt, đặc biệt là Hollywood dùng để ký hiệu nói chuyện với nhau, trao đổi, mua bán trẻ, ấu dâm và uống máu trẻ để dưỡng sinh. Anthony Bourdain đặc biệt lên án hành vi này thông qua việc ủng hộ mạnh mẽ phong trào #metoo.

Đã từ lâu, việc lạm dụng trẻ em ở Mỹ đã trở thành vấn nạn lớn, và tội ác này thậm chí diễn ra một cách có hệ thống trong các nhà thờ và các quỹ từ thiện cho trẻ mồ côi. Theo Trung tâm Quốc tế về Trẻ em Mất tích & Bị bóc lột, mỗi năm ở Mỹ có 460,000 tương ứng 1260 trẻ em mỗi ngày bị bắt cóc. Trong số 1260 đó có khoảng 115 trẻ em bị người lạ bắt cóc, đa số ko tìm thấy các em đi về đâu.

Bê bối lớn nhất liên quan đến tệ nạn này là vụ ‘đảo ấu dâm’ của của tỷ phú Jeffrey Epstein, với một danh sách dài những nhân vật có máu mặt. 

Ngày 1/8 vừa qua, những người chung lý tưởng cùng ông đã có cuộc biểu tình chống tệ nạn buôn bán trẻ em và ấu dâm. Họ cầm các biểu ngữ và hò hét Pizzagate is real (Pizzagate là thật), Save the children (Hãy cứu những đứa trẻ), Anti children trafficking (Phản đối nạn bắt cóc trẻ con)… Thế nhưng, truyền thông cánh tả gồm CNBC, CBS, tất nhiên là cả đài CNN đều không hề đá động gì đến cuộc biểu tình này trong khi nó diễn ra ngay tại trung tâm Đại lộ Danh vọng Hollywood.

Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- Ảnh 3
Biểu tình ở trung tâm Đại lộ Danh vọng Hollywood. (Ảnh: CTV)

Liên quan đến tội ác ấu dâm trẻ em, không thể không đề cập đến ‘tú ông’ John Podesta, kẻ chuyên tìm kiếm, mồi chài, chào mời các nhân vật giới chính trị, tài phiệt tham gia vào các cuộc chơi thác loạn, ấu dâm, uống máu, hiến tế.

Wikileaks tiết lộ 2 email của gã đang mồi chài 2 tài phiệt tên Jim và Sandler Foundation. Nội dung của 2 email được dùng thuật ngữ trò chuyện, dịch như sau:

“Tôi biết ông bà là người rất sành thưởng thức món ăn, tôi đánh giá cao điều này về quý vị trong nhiều năm qua. Nhưng mà ông bà đang chào mời tôi về món Pasta có rưới nước Sauce Walnut thôi sao? Hãy nói huỵch toẹt cho tôi biết về cái món này đi, cái món Walnut Sauce đó mùi vị ra sao?”

Một lát sau, Podesta đáp lại, có chuyển tiếp cả cho vợ ông ta, với nội dung ngắn ngủn:

“Jim, đó là 1 bữa ăn tuyệt vời ở Ligurian (vùng vịnh vòng cung rất đẹp ở Tây Bắc Nước Ý) được làm bằng nước sốt từ hạt walnut xay (Walnut Paste hay Walnut Sauce). Vì thế hãy đừng đến California làm gì”.

Thuật ngữ “Pasta” là con trai nhỏ, “Sauce Walnut” là máu có chất Adrenochrome, “Cheese” là trẻ em da nâu.

Nội dung email gửi cho Sandler Foindesta:

“Thưa ông bà John và Mary. Lẽ ra ông bà nên bật mí cho tôi biết trước quý vị đã thay đổi chiến thuật mà bấy lâu nay ta vẫn tới. Tôi đột nhiên nhận ra 1 điều khác biệt qua hình dạng chiếc hộp vuông. Thay vì cái hộp pasta và nước sauce tuyệt vời như mọi khi, tôi nhận được một hộp cheese thật tuyệt, có chọn lựa kỹ càng và khiến tôi đầy thèm muốn. Yummy (ngon)

Tôi đang đợi bọn trẻ và cháu về vào ngày nghỉ để thưởng thức.”

Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- Ảnh 4
(Ảnh: CTV)

Về một số thuật ngữ được đề cập đến như Pizza, Pasta, Cheese, Wanut ,Thỏ Trắng, Map, Sauce, nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết:

 • Pizza là con gái = Girl
 • CHEESE Pizza là con gái nhỏ = Little Girl
 • Cheese piza = cũng có nghĩa là Child porn (ấu dâm)
 • Pasta là con trai nhỏ = Little Boy
 • Walnut hoặc Nuts = Trẻ em có màu da nâu hoặc đen sốt = orgy = Cuộc truy hoan trụy lạc, cuộc vui điên cuồng
 • Hot sauce = Adrenochrome = White Rabbit
 • Dish = bữa ăn = cuộc ấu dâm
 • Map = tinh trùng
 • Ice-cream: Trai mại dâm (Male)
 • Thỏ Trắng (White Rabbit)

Như đã đề cập đến chất Adrenochrome, đây được coi là thứ chất giúp con người ‘trường sinh bất lão’, có tác dụng khiến người dùng trẻ lâu, ăn ngon, ngủ tốt. Chất này có cấu trúc hóa học là 3- hydroxy-1-methyl-2-3-dihydro-1H-indole-5.6-dione. Cấu trúc hữu cơ phân tử này y như một con thỏ có hai tai vểnh lên và hai chân ngoe nguẩy, vì thế cũng được gọi là White Rabbit.

Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- Ảnh 5
(Ảnh: CTV)

Khi tìm trên mạng, người ta thấy nơi rao bán nhiều, và dễ mua nhất là từ Vũ Hán, Trung Quốc. Kinh khủng là, Adrenochrome chỉ lấy được khi tra tấn, hành hạ trẻ em, càng trẻ càng tốt, màu da càng tối càng tốt, khi đó máu sẽ tiết ra. Người tin vào thuyết nhân quả có thể cảm thấy rằng ông trời đã trừng phạt Vũ Hán vì tội lỗi này.

Giải mã bí ẩn phía sau cái chết của đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain- Ảnh 6
Gloria Vanderbilt (phải) là mẹ của Anderson Cooper xướng ngôn viên của đài CNN (trái), 94 tuổi nhưng trẻ như tuổi 50. (Ảnh: CTV) 

Nhiều khả năng như nguồn tin trên tiết lộ, ông Anthony Bourdain đã biết về bí mật này, do thân thiết với CNN và dự định phơi bày điều gì đó với đài này nên đã gián tiếp đã mang tới cái chết cho ông.

Từ Thức

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x