• TINHHOANET

Gia đình Hoàng tử William – Công nương Kate sắp đón em bé thứ ba

Sau khi đã có hai con “đủ nếp đủ tẻ”, Hoàng tử Anh William và Công nương Kate sắp sửa đón thêm thành viên nhí thứ 3, Điện Kensington thông báo hôm 4/9.

Hoàng tử William, Công nương Kate cùng hai con George và Charlotte. (Ảnh: Getty)

Công tước và Công nương xứ Cambridge vui mừng thông báo rằng Công nương xứ Cambridge đang mang bầu lần ba“, AFP dẫn thông báo từ Điện Kensington hôm 4/9 cho biết. Thông báo không tiết lộ giới tính em bé cũng như thời điểm Công nương Kate sẽ sinh con.

Điện Kensington xác nhận “giống như hai lần mang bầu trước, công nương đang bị chứng nôn nghén”. Công nương Kate, 35 tuổi, từng nhập viện năm 2012 khi mang bầu lần đầu vì chứng này. Cô còn buộc phải hủy chuyến thăm Malta năm 2014 khi mang bầu lần hai.

Theo Cơ quan Y tế Quốc gia Anh (NHS), chứng nôn nghén gây buồn nôn và nôn quá mức, xuất hiện với tỷ lệ một trên 100 phụ nữ mang bầu. Một số người nôn đến 50 lần một ngày, chủ yếu ở giai đoạn đầu thai kỳ nhưng cũng có thể kéo dài suốt 9 tháng.

Công nương Kate đã hạ sinh hai con là Hoàng tử George hồi tháng 7/2013 và công chúa Charlotte hồi tháng 5/2015. Cô từng ám chỉ muốn sinh con thứ ba sau khi được tặng hộp quà thiết kế cho trẻ sơ sinh trong chuyến thăm Ba Lan cùng chồng hồi tháng 7.

Nữ hoàng Elizabeth II, bà nội của Hoàng tử William, cùng các thành viên hai gia đình đều cảm thấy vui mừng. Thủ tướng Anh Theresa May cũng gửi lời chúc mừng vợ chồng Hoàng tử William và Công nương Kate.

Thành viên sắp chào đời của gia đình Hoàng tử William sẽ đứng thứ 5 trong danh sách thừa kế ngai vàng, sau ông nội – Thái tử Charles, cha, anh trai và chị gái của mình.

Em bé sắp gia nhập gia đình hoàng gia sẽ là cháu cố thứ sáu của Nữ hoàng Elizabeth II.

TinhHoa tổng hợp

x