• TINHHOANET

Gặp đại nạn phải cắt cụt 2 chân nhưng cô giáo dạy múa xinh đẹp đã tỏa sáng trở lại

Ngày 12/5/2008, một trận động đất kinh hoàng đã xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, tây nam TQ. Đây là trận động đất mạnh và thảm khốc nhất xảy ra tại TQ kể từ sau trận động đất Đường Sơn 1976, giết chết hơn 250.000 người, trong đó có cô con gái 1 tuổi của Liêu Trí…

Trước khi trận động đất xảy ra, Liêu Trí là một cô giáo dạy múa có khuôn mặt giống với minh tinh Hồng Kông Trương Bá Chi. Năm đó Liêu Trí 23 tuổi, đang trong quãng thời gian huy hoàng nhất đời người, cô gái xinh đẹp có một gia đình nhỏ hạnh phúc với người chồng hết mực thương yêu và cô con gái 1 tuổi xinh xắn.

Tiếc là hồng nhan bạc mệnh, một trận động đất bất ngờ và kinh hoàng xảy ra đã cướp đi cô con gái yêu quý của Liêu Trí. Mặc dù may mắn được cứu sống nhưng do bị gạch vụn đổ nát đè lên chân trong suốt 27 giờ nên đôi chân cô bị dập và buộc phải cắt bỏ… Là một cô giáo dạy múa đủ biết đôi chân quan trọng với cô như thế nào, vậy nên sự đau đớn về thể xác khi phải cắt đi đôi chân khó mà sánh với nỗi đau tinh thần lúc ấy.

Cuộc sống thiếu mất đôi chân buộc Liêu Trí phải thích ứng với hoàn cảnh thay đổi với những khó khăn rất lớn, khoảng thời gian này là lúc cô yếu đuối nhất, cần một chỗ dựa nhất thì chồng cô – người từng đeo nhẫn cưới thề non hẹn biển chăm sóc cô cả cuộc đời đã bỏ rơi cô.

Trước khi bỏ đi chồng cô còn nói lời tàn nhẫn: “Anh không chăm sóc em, là để em học cách kiên cường hơn”. Lời lẽ vô tình không chút trách nhiệm ấy đã khiến cô bất ngờ, hụt hẫng và đau khổ, tình yêu của cô dành cho chồng từ đó cũng dần cạn kiệt. Cô học cách chấp nhận sự thật tàn khốc này.

Không rơi vào tuyệt vọng quá lâu, sau khi ổn định tâm trạng. Liêu Trí đã kiên cường đứng dậy một cách mạnh mẽ, cô lắp chân giả và dũng cảm tiếp tục theo đuổi giấc mơ vũ đạo của mình.

Liêu Trí cam chịu đau khổ, nuốt những giọt nước mắt cay đắng, nỗ lực vượt qua những trở ngại. Cuối cùng thì cô đã có thể tiếp tục hiên ngang trên sân khấu, dùng những giọt mồ hôi mặn chát của mình để minh chứng rằng cô không bị đau khổ, mất mát và khó khăn khuất phục!

Cô gái với dáng vóc nhỏ bé nhưng tinh thần lại vô cùng mạnh mẽ đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Người ta có thể cảm nhận được một Liêu Trí kiên cường trên sân khấu đã tìm thấy lại hi vọng sống, đã thực sự trở về với chính mình. Cho dù có mất đi đôi chân nhưng vẫn có thể tỏa sáng, đây thực sự là điều đáng khâm phục!

Tháng 4/2013, Nhã An xảy ra một trận động đất khiến Liêu Trí nhớ lại những kí ức đau khổ, nhưng cô gái đã lựa chọn một tâm thái tích cực để đối diện chuyện này. Cô đến nơi xảy ra thảm họa làm tình nguyện viên, tích cực giúp đỡ như một người bạn, an ủi, chia sẻ, giúp đỡ những gia đình nạn nhân gặp nạn.

Di chuyển khó khăn nên trong nhiều trường hợp Liêu Trí không thể giúp đỡ những nạn nhân được như cô mong muốn, nhưng nhìn cô người ta cảm thấy như được an ủi vì sự chân thành và được cổ vũ tinh thần mạnh mẽ khiến ai nấy đều cảm động.

Đây là bức ảnh khiến mọi người nghĩ rằng Liêu Trí giống với Trương Bá Chi

Sau này có người hỏi Liêu Trí tại sao trải qua trận động đất kinh hoàng và mất mát như thế mà cô vẫn tình nguyện trở lại nơi đầy những cảm giác và ác mộng để giúp đỡ những người không quen biết?

Liêu Trí trầm ngâm nhớ và kể lại chuyện bản thân mình đã may mắn được một người lạ mặt cứu khỏi đống đổ nát sau trận động đất Tứ Xuyên: “một chàng trai với thân hình nhỏ bé không hề quen biết đã khổ sở chui vào đống đổ nát để cứu sống tôi”

Liêu Trí ghi nhó và luôn muốn được báo đáp ân tình này. Bởi vậy khi chứng kiến cảnh người khác phải chịu cảnh đau đớn như mình năm xưa, cô rất muốn có thể dùng chút sức lực nhỏ bé của mình để giúp đỡ họ. Cô hi vọng kỳ tích sẽ lại đến với họ như đã từng đến với mình.

Trong chương trình phỏng vấn, Liêu Trí được hỏi cô đã từng có ý nghĩ từ bỏ cuộc sống chưa thì cô trả lời: “Khi mới bắt đầu mất đi đôi chân, mất đi con gái, bị chồng ruồng bỏ tôi đã từng có ý nghĩ ấy. Nhưng cuộc sống không có gì là không thể vượt qua, chỉ là chúng ta nghĩ như thế nào mà thôi. Tôi của ngày hôm nay có cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều người, vì đã trải qua bất hạnh nên học được cách quý trọng cuộc sống và biết cảm ơn”.

Cô gái còn xuất bản một cuốn sách mang tên “Li cảm ơn cuộc sống” để chia sẻ với mọi người về kì tích vượt qua sóng gió bắt đầu cuộc đời mới của cô.

Đây là bức ảnh Liêu Trí chụp từ bộ phim “Cổ vũ” mà cô làm diễn viên chính.

Vài năm sau đó, Liêu Trí cuối cùng đã vượt qua được ám ảnh từ cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cô đã tha thứ cho chồng cũ, thậm chí còn cảm ơn anh vì đã cho cô một cơ hội để bắt đầu lại cuộc sống mới với nghị lực cùng bầu trời thuộc về chính mình. Cô nhiều lần đùa là sẽ tái hôn, và một ngày duyên tình ấy đã tới, ông Trời đã an bài cho Liêu Trí một người đàn ông yêu thương, chăm sóc và mang lại cho cô một hạnh phúc xứng đáng!

Hiện nay, Liêu Trí đã có gia đình mới của mình. Mọi người luôn nhìn thấy một Liêu Trí xinh đẹp với nụ cười ấm áp hạnh phúc. Có thể thấy cô gái kiên cường ấy đã đi lên từ khổ đau, tìm lại được ý nghĩa cuộc đời và hạnh phúc cho riêng mình!

Có không ít người cho rằng cuộc sống của mình rất bi thảm, qua câu chuyện đời của Liêu Trí, nhìn một Liêu Trí lạc quan thế này, bạn còn cảm thấy cuộc sống của mình bi thảm? Bạn vẫn muốn phàn nàn oán trách về điều bất hạnh nhỏ nhoi của mình? Đúng như Liêu Trí đã nói “cuộc sống không có gì là không thể vượt qua”. Chỉ cần bạn cho mình một chút thời gian để trấn tĩnh lại, tha thứ cho người khác, để quá khứ ngủ yên, lạc quan nhin về ngày mai, đón nhận cơ hội, bạn hoàn toàn có thể sống cuộc sống hạnh phúc và vui tươi như cô ấy.

Theo daikynguyenvn

x