Gần nửa thế kỷ không ngủ, ‘dị nhân’ ngày ấy bây giờ ra sao?

12/04/22, 16:02 Bí ẩn

Đã gần 50 năm trôi qua kể từ cái đêm định mệnh, đến nay ông Thái Ngọc vẫn không ngủ được. Để giấc ngủ tìm về, ông từng uống một lúc đến mấy chai rượu nhưng cũng chỉ là nhắm mắt mơ màng trong cơn say. 

Ông Thái Ngọc từng lọt top 10 “siêu nhân” thế giới về khả năng không ngủ. (Ảnh: Dân Trí)

Ông Thái Ngọc năm nay đã 80 tuổi, vẫn ở thung lũng Nà Trăng nằm tại góc rừng Nông Sơn (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam).

Từ chối cả ngàn USD vì không muốn để đồng tiền sai khiến

Cách đây vài chục năm ông Thái Ngọc bỗng nhiên nổi tiếng về câu chuyện không ngủ của mình. Thời gian đó, chuyện ông mất ngủ trở thành đề tài ‘hot’, có nhiều hãng truyền hình nổi tiếng ở khắp nơi trên thế giới như Nhật Bản, Anh, Thái Lan… tìm đến tận nhà ‘canh’ ông cả một tuần.

Họ đem đến rất nhiều máy móc tối tân, bẫy… mang đi đặt và giăng khắp nơi, từ nhà ở, nương rẫy đến chỗ đi vệ sinh xem ông có lừa người khác về khả năng không ngủ của mình không.

Ông từng từ chối vài nghìn USD của đài truyền hình vì không muốn nổi tiếng. (Ảnh: Tiền Phong)

Nhưng rốt cuộc, các nhà báo dù thay nhau trực đêm trực ngày vẫn không phát hiện ông ‘lừa dối’ mà còn mệt và ngủ li bì; về phần ông Ngọc, ông cứ tự nhiên chong đèn cuốc đất, làm đồng cả đêm. Đến nay việc ông Ngọc không ngủ vẫn là một bí ẩn chưa thể giải mã được.

Theo lời kể của ông Ngọc, lúc mọi người biết chuyện, có hãng truyền hình còn chủ động đưa ra vài nghìn USD để mong nhận được sự hợp tác từ ông và được ghi hình độc quyền nhưng ông đều khước từ vì không thích mình trở thành người nổi tiếng.

Cũng trong khoảng thời gian này, có một đoàn làm phim của Thái Lan tìm đến, họ không chỉ đặt vấn đề ghi hình mà còn đưa ra một ý định sẽ bảo lãnh cho ông Ngọc sang Thái Lan chữa bệnh. Tuy nhiên ông vẫn từ chối, vì theo ông, nếu ham tiền thì ông đã nhận lời của mấy hãng truyền hình trước đó chứ làm gì cần đến đoàn làm phim của Thái Lan.

Trang trại ở góc rừng Nông Sơn được ông Ngọc gắn bó từ khi còn trẻ. (Ảnh: Dân Trí)

Dù sự từ chối của ông Ngọc bị nhiều người cho là khùng, là dại nhưng ông vẫn quả quyết rằng phải sống theo ý và quan điểm của bản thân. Ông không muốn nổi tiếng và bị đồng tiền sai khiến.

Ông cười nói: “Không ngủ được thì có ảnh hưởng chi mô mà sang bên đó chữa. Tôi vẫn ăn uống bình thường và làm việc được. Tôi tuy nghèo nhưng không tham tiền mô.”

Sau một đêm không ngủ, tôi không còn thèm ngủ nữa

Ông Ngọc kể rằng ông lớn lên trong thời chiến, việc nửa đêm phải chạy loạn và bị mất ngủ là chuyện thường nên chẳng mấy để ý. Nhưng vào cái năm 32 tuổi, tự dưng sau một đêm không ngủ, ông bỗng cảm thấy không còn thèm ngủ nữa.

Tay của ông Ngọc bị thương trong chiến tranh, mỗi khi trái gió trở trời thì rất đau nhức. (Ảnh: Dân Trí)

Đêm kế tiếp, ông Ngọc cố gắng nhắm mắt mà không ngủ được, đêm tiếp theo cũng thế, rồi thêm nhiều đêm nữa… Tính đến nay, đã có hàng chục nghìn đêm ông không ngủ được.

“Những ngày đầu không ngủ, trong người thấy bứt rứt khó chịu lắm, nhưng riết rồi quen, với lại chuyện ăn uống và sức khỏe vẫn bình thường nên tôi cũng không còn mơ màng đến giấc ngủ nữa”, ông Ngọc chia sẻ.

Không ngủ được, tất nhiên quỹ thời gian của ông Ngọc gần như gấp đôi người khác. Ở quê, chủ yếu lao động chân tay nên đêm đến, ông làm đủ mọi thứ việc, từ cuốc cỏ đến gặt lúa, làm ruộng…

Ngôi nhà nhỏ từng nổi tiếng khi có nhiều hãng truyền hình cử người đến ‘canh’ ông một tuần. (Ảnh: Dân Trí)

Ông chia sẻ, lúc còn trẻ thì trang trại của ông chia ra nhiều vùng để trồng các loại cây phù hợp với thổ nhưỡng. Trong đó ông trồng keo và những loại cây ăn quả cùng nhiều loại cây lấy gỗ như cây dó bầu, sao đen, chò… nhằm bảo tồn giống gỗ quý.

Mấy ao cá xung quanh cũng do chính tay ông đào qua nhiều đêm không ngủ. Thường những đêm trời không mưa, có trăng ông làm việc có năng suất hơn. Còn những đêm tối trời thì ông làm bạn với đống lửa và ánh đèn dầu do mình tự chế.

“Bực lắm, tức lắm. Cái bệnh chi lạ. Thấy người ta ngủ mà thèm. Những đêm trăng tỏ, tôi thường ra ruộng nhổ cỏ, cuốc đất chứ ngồi yên một chỗ không chịu được. Nghĩ cũng lạ, thời gian tôi làm việc nhiều gấp đôi người thường mà cuộc sống vẫn không khấm khá nổi”, ông Ngọc tếu táo nói.

Mượn rượu để giấc ngủ tìm về

Ở tuổi 80, thân thể ông Ngọc cũng bắt đầu theo quy luật đời người. Giờ đây, ông đang thèm được chợp mắt nhưng hiện tại vẫn chưa thể ngủ được. 

Ông kể, vào ban đêm, nhất là về mùa mưa, mưa tầm tã, ông cứ nằm ‘chèo queo’ miết cũng chán, cứ muốn ngủ mà giấc ngủ chẳng đến. Để giấc ngủ tìm về, ông thử uống vài chai rượu, nhưng cũng chỉ là nhắm mắt mơ màng trong cơn say chứ chưa từng ngủ được một giấc trọn vẹn.

Câu chuyện về khả năng không ngủ của ông Ngọc khiến nhiều người hoài nghi rằng ông có một ‘sức mạnh siêu nhiên’ nào đó. Ông cũng từng lọt top 10 ‘siêu nhân’ thế giới về khả năng không ngủ của mình. Hiện tại thì ông vẫn đều đặn ban ngày lên trại cho gà ăn, tối đến lại thức nghe đài, chuỗi ngày mất ngủ không biết đến bao giờ mới có điểm dừng…

Theo ông Ngọc, đến nay đã gần 50 năm trôi qua nhưng ông vẫn chưa ngủ được. (Ảnh: Dân Trí)

Lúc trước khi mất ngủ, ông Ngọc thường làm đủ thứ chuyện, từ cuốc cỏ đến gặt lúa, làm ruộng… (Ảnh: Dân Trí)
Bây giờ, dù sức khỏe không tốt như trước, nhưng ông Ngọc vẫn miệt mài gắn bó và chăm sóc trang trại của mình. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Dân Trí

Ad will display in 09 seconds

Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

Ad will display in 09 seconds

Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

Ad will display in 09 seconds

10 điều cần làm để được may mắn, bình an

Ad will display in 09 seconds

Tu thân

Ad will display in 09 seconds

Tố chất của người có giáo dưỡng

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

  Dòng nước cam lồ và câu chuyện của người kỹ nữ

 • Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

  Hoa trinh nữ màu tím bởi vì điều này

 • 10 điều cần làm để được may mắn, bình an

  10 điều cần làm để được may mắn, bình an

 • Tu thân

  Tu thân

 • Tố chất của người có giáo dưỡng

  Tố chất của người có giáo dưỡng

 • Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

  Vì sao nói đời là bể khổ, Phật đà khai thị 4 điều này

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

  Vì sao nói nợ tiền không trả là tạo nghiệp chướng?

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

x