Email rò rỉ: Hunter Biden rót hàng chục nghìn USD vào gái mại dâm, ma túy, xe sang

11/04/21, 22:45 Thế giới

Theo thông tin từ các email bị rò rỉ, ông Hunter Biden đã rót hàng chục nghìn USD vào xe hơi sang trọng, gái mại dâm, ma túy và quần áo hàng hiệu. Ngoài ra, dữ liệu còn cho thấy ông từng phải tìm cách để tránh ngồi tù vì nợ 320 nghìn USD tiền thuế.

Cha con ông Joe Biden và Hunter Biden. (Ảnh qua KCRW)

Gần đây, Daily Mail đã thu thập được một kho dữ liệu với 103.000 tin nhắn văn bản, 154.000 email, hơn 2.000 ảnh và hàng chục video từ chiếc laptop của Hunter Biden, con trai Tổng thống đương nhiệm Joe Biden. 

Các hình ảnh, tài liệu, email và tin nhắn cho thấy mặc dù từ năm 2013 đến năm 2016, báo cáo thu nhập của Hunter là hơn 6 triệu USD, nhưng các khoản chi phí phụ trợ của Hunter đã khiến ông phải gánh những khoản nợ khổng lồ cho các công ty thẻ tín dụng và phòng thuế.

Khi các giao dịch kinh doanh đầy tham vọng của ông đều đổ bể, ông bắt đầu phải đối diện với nhiều cuộc điều tra liên bang. Trong một bức email, ông bày tỏ lo ngại mình ‘có thể phải vào tù’, thậm chí còn đe dọa sẽ lấy tiền từ tài khoản tiết kiệm giáo dục của con gái mình.

Các tài liệu cho thấy, ngoài việc sở hữu những chiếc xe sang trọng như Porsche 2014, Audi, Ford Raptor Truck 2018, một chiếc thuyền trị giá 80.000 USD, một chiếc Range Rover, Land Rover, BMW và Chevrolet Truck, Hunter còn chi hàng nghìn USD cho các vũ nữ thoát y và các đối tượng bị tình nghi là gái mại dâm.

Tháng 4/2018, Hunter nhắn tin cho một phụ nữ tên ‘Vicky’, gọi người này là ’em yêu’, ‘tình yêu’, đề xuất trả tiền thuê nhà giúp mẹ cô ở thành phố Donetsk, Ukraine, cũng như mua vé máy bay và trả lương cho cô.

Hunter đã nhắn tin cho một người phụ nữ tên là ‘Vicky’ vào tháng 4/2018, gọi cô là ‘người yêu’, ‘tình yêu’ và đề nghị trả tiền thuê nhà cho mẹ cô ở Donetsk, Ukraine, mua vé máy bay và trả lương cho cô. (Ảnh: Daily Mail)
Bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter chụp một người phụ nữ đang dựa vào chiếc xe được cho là của ông. (Ảnh: Daily Mail)

Các văn bản từ ngày 20/2/2019 cho thấy Hunter dường như đã phối hợp với một người phụ nữ tên Dianna Pagano để chở những phụ nữ khác từ xe Ubers đến phòng khách sạn của ông ở thành phố New Haven, Connecticut.

Một tháng sau, Pagano nhắn tin cho Hunter, đề xuất ‘đi chơi’ cùng ông với giá ‘100 hoặc 200 một đêm’, đồng thời dường như còn gạ ông sử dụng ma túy khi nhắn rằng “mối của tôi sẽ gửi cho tôi một lượng hàng vì hắn sắp đi nghỉ mát. Tôi chỉ việc trả hắn 200 đô”, hay “tôi có hàng ngon, nếu ông cần”.

Đến tháng 11/2019, Pagano bị cáo buộc điều hành một cơ sở buôn bán ma túy tại khu vực cô sinh sống, thị trấn East Haven.

Các email và hình ảnh rò rỉ từ máy tính xách tay của Hunter tiết lộ ông đã rót hàng chục nghìn USD vào xe hơi, gái mại dâm, ma túy và quần áo hàng hiệu. (Ảnh: Daily Mail)

Ngoài ra, Hunter Biden đã nhắn tin cho một phụ nữ được lưu tên trong sổ liên lạc của ông là ‘Oxana Russki’ về khoản thanh toán 2.000 USD cho cô và một phụ nữ khác đã qua đêm với ông. Bên cạnh đó, hai phụ nữ người Nga, Kristina Matveeva và Rimma Elmeeva, cũng đã nhắn tin yêu cầu ông thanh toán tiền.

Ông Hunter nhắn tin cho một phụ nữ có tên ‘Oxana Russki’ về khoản thanh toán 2.000 đô la cho cô và một phụ nữ khác đã qua đêm với ông. Hai phụ nữ Nga ‘Kristina Matveeva và Rimma Elmeeva’ cũng nhắn tin yêu cầu ông đưa tiền. (Ảnh: Daily Mail)

Trong một cuộc trao đổi tin nhắn với một người quản lý câu lạc bộ thoát y vào lúc 1 giờ sáng tháng 5/2018, Hunter đã cáo buộc một vũ nữ thoát y ăn cắp ‘chiếc áo khoác bomber trị giá 8.500 USD của Gucci do chính Alessandro tặng cho tôi’, ám chỉ Giám đốc Sáng tạo của Gucci, Alessandro Michelle.

Tháng 2/2019, Hunter đã nhận được tin nhắn cảm ơn từ ‘lovegenie’, một người dùng trên trang web camera tình dục Glass Cams, vì đã ‘chiều chuộng em’ và ‘giúp em có một sinh nhật thật đặc biệt và vui vẻ!”.

Các hình ảnh có trong chiếc laptop cho thấy ảnh chụp Hunter khỏa thân đang sử dụng máy tính, và một bức ảnh khác cho thấy ông nằm trên giường, bên cạnh là hai phụ nữ khỏa thân với một con chó nhỏ gần đó.

Một bức ảnh khác cho thấy thứ trông như hàng nghìn USD ma túy được đặt trên một chiếc cân có nhãn hiệu ‘Cheech and Chong’, còn Hunter đang đặt một chiếc ống hút ma túy trên miệng.

Nhiều khoản chi tiêu đã khiến Hunter không còn đủ tiền để hỗ trợ cho tổ ấm mới của mình. Năm 2019, ông bị kiện ra tòa án bang Arkansas vì không trả tiền cấp dưỡng nuôi cô con gái nhỏ của ông với vũ nữ thoát y Lunden Roberts. Ông khai với thẩm phán rằng mình không có tiền, mặc dù vào thời điểm đó ông vẫn thuê một ngôi nhà với giá 12.000 USD/tháng ở Hollywood và lái chiếc Porsche Panamera.

Sau khi thẩm phán yêu cầu xuất trình hồ sơ tài chính, Hunter đã giải quyết ổn thỏa vụ việc với Roberts không thông qua tòa án.

Tình hình tài chính của ông dường như được cải thiện đáng kể vào năm 2020, giúp ông thanh toán hóa đơn thuế trị giá 453.890 USD chỉ 6 ngày sau khi được thông báo.

Nhưng trong một bức email vào tháng 1/2017, Eric Schwerin, chủ tịch công ty Rosemont Seneca của Hunter, viết rằng vị doanh nhân giàu có phải vật lộn để sống với khoản tiền 550.000 USD mỗi năm, đồng thời phải vay tiền từ một trong những công ty của mình để chi trả các khoản nợ, mặc dù từ năm 2013 đến 2016, ông vẫn kiếm được ít nhất 6.070.150 USD.

Khi tài chính của Hunter rơi vào tình trạng rối ren và các trợ lý của ông cầu xin ông thanh toán các hóa đơn, ông đã đe dọa sẽ cắt lương nhân viên, dọa lấy tiền từ khoản tiết kiệm giáo dục cho con gái và phàn nàn về các hóa đơn cấp dưỡng của ông.

Trong một bức email tháng 4/2017, Phó Chủ tịch Rosemont Seneca, Joan Mayer, đã viết cho Hunter chi tiết về việc mặc dù đã thu được một khoản 13.144 USD sau thuế từ lần nhận lương tiếp theo tại công ty khí đốt Burisma của Ukraine, nhưng khoản tiền dư trong một tài khoản ngân hàng của Hunter chỉ còn 8.976 USD. Trong khi ông phải đối diện với số hóa đơn có tổng trị giá 476.231,60 USD, bao gồm 60.467 USD trên ba thẻ tín dụng và 320.417,85 USD thuế liên bang chưa thanh toán, thuế tiểu bang Illinois và Washington DC.

Một danh sách các hóa đơn hàng tháng khác do văn phòng của ông tổng hợp bao gồm khoản nộp với tư cách thành viên của hai câu lạc bộ tư nhân là Câu lạc bộ 116 ở Washington DC và Câu lạc bộ Yale tại Thành phố New York.

Một bảng tính liệt kê các hóa đơn của Hunter năm 2018-2019, trong đó có các khoản thanh toán cho một chiếc Porsche, Audi và Ford Raptor 2014. (Ảnh: Daily Mail)

Theo danh sách, vị doanh nhân khí đốt phải trả 37.000 USD mỗi tháng cho vợ cũ Kathleen, hàng chục ngàn USD nợ thẻ tín dụng, và hàng trăm ngàn USD tiền thuế liên bang và tiểu bang chưa thanh toán.

Danh sách hóa đơn cho thấy Hunter đã trả 1.200 USD mỗi tháng cho 13 chiếc điện thoại di động: 3 chiếc của các con ông, 5 chiếc của ông và 5 chiếc khác không rõ thông tin người dùng.

Trong một email năm 2014 gửi cho đối tác kinh doanh Devon Archer, Hunter khuyến nghị cả hai nên mua điện thoại di động từ ngày 7/11 để tiếp tục thảo luận về các khoản đầu tư gây tranh cãi của Ukraine và Trung Quốc mà ít bị theo dõi hơn.

Trong một cuộc trao đổi qua email vào tháng 3/2017 với chủ tịch công ty Schwerin, Hunter đã hỏi ông có thể kiếm được bao nhiêu tiền nếu đấu tranh điên cuồng nhằm tránh bị truy tố vì các khoản thuế quá hạn của mình. Ông viết: “110% thu nhập tuyệt đối của tôi bây giờ là bao nhiêu. Và nếu xét trên thực tế là tôi không đóng và có khả năng phải vào tù, thì dự đoán khoản tiền sẽ rơi vào bao nhiêu?”.

Schwerin trả lời lại rằng, mặc dù Hunter kiếm được 225.000 USD từ công ty khí đốt Burisma của Ukraina, nhưng ông vẫn có khả năng kiếm thêm được ‘62.500 USD một tháng đến giữa năm 2017’, hay tính ra là 750.000 USD mỗi năm.

Khi hàng loạt giao dịch kinh doanh trị giá hàng triệu USD sụp đổ hoặc không thành hiện thực, cộng với việc các nhà điều tra liên bang bắt đầu theo sát Hunter, ông dường như ngày càng trở nên tuyệt vọng.

Tháng 12/2018, các nhân viên ngân hàng tại Wells Fargo đã gửi email cảnh báo Hunter rằng ông đang cố làm một tấm séc trị giá 780 USD, trong khi tài khoản của ông chỉ có số dư 44 xu.

Hunter đáp lại bằng cách yêu cầu chuyển 20.000 USD từ tài khoản tiết kiệm giáo dục của con gái mình. Khi nhân viên ngân hàng từ chối đề xuất, ông đã viết một câu trả lời khó hiểu với họ rằng ‘thanh lý mọi thứ có thể’ và ‘sống an vui nhé’.

Một email vào tháng 10/2018 từ kế toán của Hunter cũng cho thấy vào năm đó, khoản nợ thuế của ông đã tăng lên 804.000 USD, bao gồm 600.000 USD thuế cá nhân và 204.000 USD cho một trong những doanh nghiệp của ông nhận tiền từ công ty khí đốt Burisma ở Ukraine.

Vị kế toán, Bill Morgan, đã yêu cầu Hunter khai thuế nhằm ngăn chính phủ đưa ra các yêu cầu về tài chính. Ông cho hay: “Các khoản thuế nợ khá lớn, khoảng 600.000 USD thuế cá nhân và 204.000 USD cho Owasco. Sở Thuế Vụ sẽ bắt đầu gửi ngài thông báo thu thuế, nhưng chúng ta sẽ còn khoảng 60 ngày để nộp bất kỳ bản khai thuế cần sửa đổi nào trước khi sắp xếp ngày thanh toán với họ”.

Một bảng tính ghi lại các hóa đơn của Hunter năm 2018-2019 cho thấy ông đã thanh toán 1.380 USD cho một chiếc Ford Raptor. (Ảnh: Daily Mail)

Daily Mail cho biết họ đã thu thập được một bản sao ổ cứng chiếc laptop của Hunter Biden từ Jack Maxey, người đồng tổ chức podcast của Steve Bannon trước đây.

Trước đó tháng 9/2020, John Paul Mac Isaac, chủ tiệm máy tính nơi Hunter đã bỏ lại chiếc laptop của mình, đã gửi một bản sao ổ cứng của chiếc laptop cho luật sư Rudy Giuliani của Donald Trump.

Giuliani được cho là đã rò rỉ các tài liệu và hình ảnh từ ổ cứng cho tờ New York Post, đồng thời gửi toàn bộ bản sao dữ liệu ổ cứng cho Steve Bannon, cố vấn cũ của ông Trump và Maxey.

DailyMail.com đã ủy quyền cho các chuyên gia pháp y mạng Maryman & Associates xác thực dữ liệu trên ổ cứng.

Trong một báo cáo được biên soạn cho tờ Daily Mail, các chuyên gia kết luận ổ cứng ‘dường như là hàng thật’, và sau khi tra cứu mở rộng nội dung ổ cứng để truy tìm dấu hiệu giả mạo, họ không tìm thấy ‘bất kỳ bằng chứng’ giả mạo nào.Tờ Daily Mail cũng thu thập được tài liệu từ công ty phân tích mạng XRVision. Yaacov Apelbaum, giám đốc kỹ thuật của công ty cho biết ông đã được bố của người chủ tiệm sửa chữa máy tính yêu cầu phân tích ổ cứng của chiếc laptop. Ông lo ngại nội dung của nó cho thấy hành vi tội phạm, cùng tầm ảnh hưởng to lớn của Trung Quốc đối với vị con trai của Joe Biden, khi ông Joe còn là ứng cử viên tổng thống.

Huy Hoàng

Theo dailymail.co.uk

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

Ad will display in 09 seconds

Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

Ad will display in 09 seconds

Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

Ad will display in 09 seconds

Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

Ad will display in 09 seconds

Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

  Tiết lộ chấn động con người đến từ đâu?

 • Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

  Nhận 3 món quà của Bồ Tát: Người giàu có, kẻ thành ăn xin

 • Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

  Đối thoại với Thần: Đời người rốt cuộc mang theo được những gì?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

  Sự biến mất 13 hộp sọ kì dị nhất thế giới

 • Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

  Bị đánh bom nguyên tử, vì sao người Nhật vẫn kính trọng tướng Mỹ ?

 • Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

  Chú rồng nhỏ đến từ phương Đông

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

x