• TINHHOANET

Em bé Peru cầu nguyện giữa đường phố mong thế giới vượt qua đại dịch

Cậu bé Alen Castaneda Zelada, 6 tuổi, một mình quỳ gối giữa con phố không người để cầu xin Chúa cho thế giới mau chóng vượt qua đại dịch Vũ Hán. Hình ảnh xúc động đó, tình cờ đã được người hàng xóm nhiếp ảnh gia ghi lại và nhanh chóng trở thành biểu tượng của sự hy vọng và đức tin cho thành phố Guadalupe.

Em bé Peru cầu nguyện giữa đường phố mong thế giới vượt qua đại dịch
Em bé Peru cầu nguyện giữa đường phố mong thế giới vượt qua đại dịch. (Ảnh: Claudia Alejandra Mora Abanto)

Khi màn đêm buông xuống, tại thị trấn Guadalupe, La Libertsd, Peru, trên con đường vắng tanh và tĩnh lặng không bóng người qua lại. Cậu bé Alen Castaneda Zelada, 6 tuổi đang một mình quỳ gối giữa phố một cách nghiêm chỉnh, hai tay cậu chắp lại, đôi mắt nhắm chặt ngước lên bầu trời như đang cầu nguyện một điều gì đó rất thần thánh.

Nhân lúc cậu bé không để ý, nhiếp ảnh gia Claudia Alejandra Mora Abanto đã chụp lại tấm ảnh, sau đó cô tiến lại gần và bắt đầu hỏi thăm Alen về hành động của cậu.

Alen hồn nhiên trả lời:

“Cháu cầu nguyện để Chúa săn sóc những người bệnh. Cháu cũng xin Chúa đừng để ai chết nữa, đã có quá nhiều người ra đi vì dịch bệnh này rồi”.

Alen cho biết, cậu quyết định làm điều đó còn vì tình yêu dành cho ông bà, cậu đã chưa được gặp họ kể từ khi cách ly xã hội bắt đầu, và cậu bé rất nhớ họ.

Là người chứng kiến việc làm của con trai, bố Alen cũng kể rằng, Alen đã xin ông được ra khỏi nhà một lúc để cầu nguyện, vì trong nhà khá ồn khiến cậu bé không thể tập trung được. 

“Con trai tôi chỉ là một cậu bé 6 tuổi. Tôi không nghĩ cháu sẽ hành động như vậy, và điều này làm tất cả chúng tôi ai cũng bất ngờ.”

Tấm ảnh về cậu bé sau đó đã được Claudia đăng lên mạng xã hội dưới sự cho phép của bố mẹ Alen. Điều bất ngờ là tấm ảnh đến nay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và chia sẻ rộng rãi. 

Nó thậm chí được lan tỏa mạnh mẽ đến mức đã trở thành một biểu tượng của niềm tin và hy vọng thắp lên cho thế giới giữa đại dịch Covid-19. Và đó cũng chính xác là điều mà cả thế giới nên nhìn vào trong thời điểm khó khăn này.

“Tôi đã rời đi với một nụ cười trên môi, cùng đức tin và hy vọng dâng trào đến 1000%. Nhưng trên hết tất cả, tôi rất vui mừng khi được chứng kiến tình yêu và lòng tin cậy của con trẻ hướng về Chúa”.

Trước đó, cứ mỗi 8 giờ tối, người dân trong khu phố lại hẹn nhau cùng cầu nguyện cho đại dịch mau chóng kết thúc. 

“Chúng tôi đến và cầu nguyện cùng nhau để xin Chúa giúp đỡ chúng tôi trong giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi muốn chia sẻ niềm tin và hy vọng”, Claudia chia sẻ.

Và có lẽ cậu bé Alen đã nhìn thấy điều đó, nên cũng muốn được cầu nguyện như mọi người. Alen hẳn đã có một niềm tin rất mãnh liệt rằng Chúa có thể lắng nghe mọi lời cầu nguyện của mình và sẽ đáp lại cậu. 

Chúc Di (T/h)

x