• TINHHOANET

‘Ông già Noel’ quỳ gối cầu nguyện cho bệnh nhi trước hình chúa Jesus

Bức ảnh ấm áp này đã được chụp tại một khu cầu nguyện trong bệnh viện nhi ở Texas. Một người đàn ông trong bộ trang phục ‘ông già Noel’, đã quỳ gối thành tâm cầu nguyện trước bức chân dung của Chúa Giê-su, sau khi đến thăm những đứa trẻ không may phải nằm viện không thể đón đêm Giáng sinh trọn vẹn cùng gia đình.

‘Ông già Noen’ quỳ gối cầu nguyện cho bệnh nhi trước hình chúa Jesus
‘Ông già Noel’ quỳ gối cầu nguyện cho bệnh nhi trước hình chúa Jesus. (Ảnh: FB Mariana Whitley Tumlinson)

Theo quan niệm của những người theo Thiên Chúa giáo, chúa Jesus chính là nguồn gốc của ngày lễ Giáng sinh. Trong những ngày đó, mọi thành viên trong gia đình đều quây quần ấm áp bên nhau, cùng nhau ăn mừng, và trao cho nhau những món quà giáng sinh ý nghĩa, và dĩ nhiên trong đó có cả việc cầu nguyện những điều tốt lành cho những người thân trong gia đình và thậm chí cho những người trên khắp thế giới.

Tuy nhiên đâu đó vẫn có những con người đã hy sinh phút giây quý giá đó để bên cạnh những mảnh đời bất hạnh và đem đến cho họ những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa. Và đó chính xác là điều mà người đàn ông trong trang phục ông già Noel sau đây đã dành tặng cho những đứa trẻ không may đang nằm tại bệnh viện trong dịp lễ Giáng sinh này. 

‘Ông già Noen’ quỳ gối cầu nguyện cho bệnh nhi trước hình chúa Jesus
Tuy nhiên đâu đó vẫn có những con người đã hy sinh phút giây quý giá đó để bên cạnh những mảnh đời bất hạnh. (Ảnh minh họa qua UAZMI)

Người đàn ông đã tỏ ra xúc động rất nhiều sau chuyến đến thăm những đứa trẻ kém may mắn đó, vì vậy sau khi thăm nom và phát quà cho các bé xong trong lúc đi ngang qua bức chân dung của Chúa Jesus, anh đã quỳ xuống và cầu nguyện cho những đứa trẻ đang phải nằm viện. 

Hình ảnh một ‘ông già Noel’ đang thành tâm cầu nguyện cùng Chúa khiến cho bà Mariana Whitley Tumlinson, một người chứng kiến khoảnh khắc sâu sắc này vô cùng xúc động. Bà đã lặng lẽ đứng phía sau và chụp lại hành động ấm áp của anh và đăng tải lên mạng xã hội.

“Tôi luôn bị ứ nghẹn khi nhìn thấy tấm ảnh này. Hôm nay, sau khi đến thăm những bệnh nhân nhi đồng và trong lúc đi về, ‘ông già Noel’ này đã để ý thấy khu vực cầu nguyện của bệnh viện. Anh ấy đã xin phép được vào để cầu nguyện cho những đứa trẻ bị bệnh mà mình vừa mới thăm. Tất nhiên, tôi không thể nói không. Tôi không vào luôn cùng anh ấy, nhưng khi bước vào, tôi đã vô cùng xúc động bởi cảnh tượng này và ngay lập tức phải chụp lại nó. Đây quả đúng là một lời nhắc nhở cho chúng ta về nguồn cội thực sự của ngày lễ”.

Và quả thật tấm ảnh này đã kết trọn trong đó tinh thần của dịp lễ Giáng sinh. Rất đông đảo người dùng mạng xã hội đã chia sẻ tấm ảnh này cùng với những bình luận tốt đẹp. 

Người đàn ông đã làm được một việc vô cùng ý nghĩa đến cho tất cả mọi người. Đặc biệt là với trẻ em, lễ Giáng sinh là một trong những dịp mà mọi đứa trẻ đều mong chờ nhất. Nỗi đau thể xác và sự cô lập khi phải ở trong bệnh viện thay vì được ngồi bên cạnh cây thông Giáng sinh, được bóc quà và ăn mừng cùng gia đình đôi khi sẽ để lại sự tổn thương rất lớn dành cho bất kỳ đứa trẻ nào.

Và khi đó những chuyến viếng thăm của ‘ông già Noel’ như anh luôn là những chuyến đi gây xúc động cho những đứa trẻ phải nhập viện, và cả với người trao quà cho chúng.

Thanh Thiên (Theo The Mix)

x