• TINHHOANET

Đức: Thiếu nữ thoát chết khi lao ô tô vào xe tăng

Ngày 1.6, một cô gái trẻ đã may mắn thoát chết khi đang tập lái xe trên đường và lao vào một chiếc xe tăng hạng nặng Challenger 2 cũng đang di chuyển trên đường ở Đức.

Cảnh sát hạt Lippe, Đức cho hay nhiều khả năng cô gái 18 tuổi này đã không phát hiện được chiếc xe tăng sơn màu ngụy trang từ xa, và đã luống cuống không xử lý kịp nên đã đâm vào chiếc xe tăng.

Đây là xe tăng của quân đội Anh thuộc lực lượng NATO đồn trú tại Đức, và người lính Anh điều khiển chiếc xe tăng này cũng không phanh kịp, hậu quả là chiếc xe tăng nặng 62 tấn chồm qua nghiền nát phần đầu của ô tô.

Phần đầu của ô tô bị nghiền nát dưới sức nặng của chiếc Challenger 2

Rất may là túi khí đã kịp bung và cô gái lái xe không bị thương trong vụ tai nạn hi hữu này, mặc dù chiếc xe của cô gần như bị hỏng hoàn toàn, với thiệt hại lên tới gần 13.000 USD.

Challenger 2 là loại xe tăng chiến đấu chủ lực do công ty BAE Systems của Anh thiết kế và chế tạo, và được coi là một trong những mẫu xe tăng mạnh nhất, có sức hủy diệt lớn nhất trên thế giới.

Hồi đầu năm nay, một chiếc Challenger 2 của Anh cũng đã đâm sầm vào khu vườn phía trước một ngôi nhà ở Paderborn, gần Dortmund, Đức.

Chiếc xe tăng này mất kiểm soát và đâm vào ngôi nhà sau khi một cụm bánh của nó bị vỡ, khiến chiếc xe khổng lồ ngoặt sang trái và lao ra khỏi vệ đường.

Đây là chiếc xe tăng thuộc biên chế trường huấn luyện lái xe quân sự trong căn cứ Paderborn của lực lượng đồn trú Anh tại Đức.

Theo Dân Việt

x