Dự ngôn “Tập-Tăng-Giang”: Hai bài đồng dao quyết định cục diện chính trị TQ

08/11/16, 08:00 Đả hổ diệt ruồi

Ông Tân Tử Lăng, một chuyên gia về các vấn đề chính trị Trung Quốc từng tiết lộ rằng, hai bài đồng dao lưu truyền ở dân gian đã dự báo trước cục diện của Trung Nam Hải. Chỉ có bắt giữ hai ông Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng, Tập Cận Bình mới có thể hướng đến thắng lợi mang tính quyết định.

(Ảnh: Internet)
Ông Tập Cận Bình muốn chống tham nhũng hiệu quả, thì bắt cướp cần phải bắt kẻ cầm đầu. (Ảnh: Internet)

Hai bài đồng dao vén mở cuộc chiến sinh tử giữa ông Tập Cận Bình và Giang Trạch Dân

Ông Tân Tử Lăng trong bài viết được đăng trên thời báo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung vào ngày 6/11 cho biết, Hội nghị Toàn thể Trung ương 6 đã xác lập địa vị “hạt nhân” trong đảng của ông Tập Cận Bình. Quá trình đó thực ra là một cuộc chiến kinh tâm động phách giữa hai Bộ Tư lệnh. Trước mắt Tập Cận Bình đã chiếm được ưu thế mang tính áp đảo. Ván cờ vẫn đang tiếp tục, trận chiến vẫn chưa kết thúc.

Ông cho biết, điều đặc biệt đáng chú ý là tay chân của phe cánh họ Giang ngoài mặt đã “ngả theo chiều gió” ủng hộ “hạt nhân Tập”, nhưng mà điểm mấu chốt của họ, điểm cố thủ sau cùng trên chính trị vẫn là muốn bảo vệ ông Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng. “Nếu như Giang Trạch Dân, Tăng Khánh Hồng không ngã, họ chính là có hy vọng lật ngược tình thế, hễ có điều kiện họ sẽ thay đổi hành động, đây là tính phức tạp dưới hình thế mới”.

Ông Tân Tử Lăng đề cập đến hai bài đồng dao ở dân gian Trung Quốc lưu truyền gần đây nhất: Bài thứ nhất chính là “Thủy công bất đảo, hạch tâm bất bảo” (tạm dịch là: nước công không ngã, hạch tâm khó giữ). Trong tiếng Hán, chữ “thủy” và chữ “công” ghép lại chính là chữ “Giang”. Thủy công chính là chỉ Giang không ngã, “hạch tâm Tập” sẽ ở trong nguy hiểm.

Một bài nữa chính là “Khánh Phụ bất tử, lục nạn vi dĩ” (tạm dịch là: Khánh Phụ không chết, khó nạn ở Trung Quốc đại lục sẽ không có hồi kết).

“Khánh Phụ không chết, nước Lỗ khó yên”, là câu thành ngữ, Khánh Phụ là em trai của vua nước Lỗ thời Xuân Thu, trong vòng 2 năm ông ta đã phát động 2 lần chính biến, giết chết hai quân vương kế vị của nước Lỗ, khiến cho cục diện của nước Lỗ rơi vào hỗn loạn nghiêm trọng. Thành ngữ ví von nếu không thanh trừ kẻ đầu sỏ gây ra nội loạn, quốc gia sẽ không được bình yên.

Hiện nay, bài đồng dao này đã thay “Lỗ” (nước Lỗ) thành “Lục” (Trung Quốc đại lục): “Khánh Phụ không chết, Trung Quốc khó yên”. “Khánh Phụ” chính là chỉ Tăng Khánh Hồng, nhân vật số hai của phe cánh họ Giang có danh xưng là “Khánh thân vương”.

Ông Tân Tử Lăng cho rằng, sự xuất hiện của loại đồng dao này đặc biệt đáng được quan tâm: “Vấn đề của Giang Trạch Dân và Tăng Khánh Hồng nếu không giải quyết, luồng sức mạnh này của họ chính là không thể sụp đổ từ căn bản.Thắng lợi mang tính quyết định là hai ông Giang, Tăng bị lật đổ rồi, nhóm người này triệt để giải tán, không có hy vọng nữa, đó là thắng lợi mang tính tuyệt đối”.

Giới quan sát phát hiện, trong lịch sử Trung Quốc, những lời dự ngôn thường là lấy hình thức đồng dao, ca dao xuất hiện, hơn nữa luôn luôn ứng nghiệm, điều này trong giới truyền thông phía chính phủ cũng có diễn tả tương tự.

Đầu năm 2016, một bài viết với nhan đề là “Đêm trước triều đại nhà Thanh sụp đổ năm 1911” được đăng trên trang “Báo kinh doanh Trung Quốc” được lan truyền rộng rãi trên mạng. Bài viết kể lại, năm 1911, tất cả mọi người nắm quyền ở Bắc Kinh, không có một người nào nghĩ rằng họ sắp sụp đổ, còn dân gian từ sớm đã truyền ra lời đồn về những biến loạn các loại.

Xem thêm: 3 sự việc kỳ quái xảy ra trước khi triều Thanh diệt vong

Trong nhật ký của rất nhiều người khi đó mỗi ngày đều ghi chép lại những lời đồn khác nhau, nhưng qua mấy ngày, hết thảy những lời đồn đó đều đã trở thành sự thật. Ví như nói hôm nay viết “Thái Nguyên thất thủ”, ngày mai viết “Tây An thất thủ”, qua 1 tuần sau đều đã trở thành sự thật.

Ông Tập Đà – quan chức Ủy Ban Kỷ luật Trung ương đã đăng tải một bài viết “Biến cố năm Quý Dậu: Quan chức đều đang ngồi chờ biến cố xảy ra” được đăng trên trang mạng của Ban Kỷ luật Trung ương, đã nói về cuộc khởi nghĩa của nhân dân dẫn đến “Biến cố năm Quý Dậu” vào mùa thu năm 1813, trở thành sự kiện đánh dấu quá trình nhà Thanh từ hưng thịnh chuyển sang suy vong.

Bài viết cũng tiết lộ, một số bài ca dao đã chỉ ra rất rõ ràng, nhà nhà đều biết từ sớm rồi, và trong lịch sử Trung Quốc, ý nghĩa những bài ca dao dân ca đều như chong chóng đo chiều gió về thời cục chính trị.

Chống tham nhũng chưa đạt được mục tiêu, giới bên ngoài cho rằng bắt cướp cần phải bắt kẻ cầm đầu

Bài viết trên trang “Financial Times” của Anh ngày 10/10 đã đưa tin về kết quả nghiên cứu và thống kê phân tích mới nhất, rằng hành động chống tham nhũng dứt khoát của ông Tập Cận Bình, dường như vẫn không đạt được mục tiêu như mong muốn.

Ngày 17/8, ông La Vũ – con trai của cố đại tướng La Thụy Khanh, đã đăng tải một loạt bài viết công khai gửi đến ông Tập Cận Bình, nói rằng sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền, tình hình tham nhũng vẫn chưa hề chấm dứt, là vì còn có những con hổ lớn hơn chưa bị xét xử theo pháp luật, ông mong rằng Tập cận Bình hãy mau chóng bắt giữ Giang Trạch Dân.

La Vũ nói: “Chú (tức Tập Cận Bình) nói chống tham nhũng hủ bại, bắt giữ Bạc Hy Lai, Chu Vĩnh Khang, Lệnh Kế Hoạch, đưa những quan lớn chính trị này vào nhà giam, nhưng toàn bộ hệ thống quan liêu vốn không hề phát triển theo hướng trong sạch. Chính là bởi vì còn có tội phạm tham nhũng lớn hơn vẫn còn chưa bị xét xử, vậy nên những tên tham quan càng không kiêng nể gì.

Người dân thì nghi ngờ chú có phải là chống tham nhũng hay không. Chú chỉ có đem tội trạng tham nhũng, tội ác chống lại loài người của các quan chức cao tầng nhất công bố với dân chúng, chuyện của chú mới có thể dần dần làm tốt được”.

Bài viết có ngụ ý là cuộc chiến chống tham nhũng của ông Tập vẫn chưa giành được thắng lợi có tính áp đảo, chỉ là “đang trong giai đoạn hình thành”, rốt cuộc lúc nào mới có thể giành được thắng lợi mang tính quyết định? Tình thế gian nan, hiển nhiên vẫn chưa biết trước được

Bài viết cho hay, chủ tôn hủ bại là “Vua Hổ”, thế lực bại hoại tập trung to lớn nhất là phụ thuộc vào bè đảng, phe cánh dưới dòng dõi “hổ già”. Chống hủ bại đối với loại cục diện này, bắt giữ từng người một theo pháp luật, hiển nhiên thời gian sẽ kéo dài rất lâu.

Nếu muốn trừ sạch thói hủ bại sinh sôi nảy nở trong chế độ từ căn bản, cần phải áp dụng cách thức “sét đánh”, bắt giặc bắt kẻ cầm đầu, một lần hành động bắt giữ “Vua Hổ”, đánh tan tập đoàn hủ bại, hình thành thắng lợi mang tính áp đảo, thanh trừ tận gốc các chướng ngại vật trên đường.

Theo Secretchina

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

x