Dự ngôn lưu truyền tại thế gian

13/07/16, 22:05 Tin Tổng Hợp

Trong lịch sử nhân loại từng xuất hiện rất nhiều những lời tiên tri với độ chuẩn xác phi thường, và hầu hết chúng đều được dùng lối nói ẩn ý không trực diện để lưu lại cho đời sau. Vậy mục đích sự xuất hiện của những dự ngôn này là gì?

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

“Thôi Bối Đồ”, “Thiêu Bính Ca”, “Mã Tiền Khóa” của Trung Quốc; “Lời tiên tri Maya”, “Các Thế Kỷ”, “Tiên tri của tộc người Hobby”, “Khải Huyền trong kinh Thánh” của phương Tây; “Cách Am Di Lục” của Hàn Quốc, v.v., còn có vô số những lời tiên tri lưu truyền trong dân gian không kể hết được, phần lớn đều chỉ hướng đến giai đoạn đặc thù của lịch sử nhân loại hôm nay, trục thời gian trong các lời tiên tri đến đây cũng đột nhiên dừng lại.

Chúng ta lại phát hiện một hiện tượng, mấy năm nay trở lại đây, thường thấy tình trạng các lời tiên tri không còn chuẩn xác nữa. Những năm trước có người tiên tri rằng sẽ xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba, hoặc là tiên tri rằng sao chổi đẽ đâm vào Trái đất, hoặc là tiên tri rằng nhật thực toàn phần sẽ đem đến những tai nạn thảm khốc, đều đã không linh nghiệm nữa.

Hơn nữa những lời dự ngôn nổi tiếng kể trên được các cao nhân phá giải, những cái có mốc thời gian rõ ràng đến cuối cùng dường như cũng không còn chính xác nữa. Thế là rất nhiều người bèn nghi ngờ tính chân thật trong những lời tiên tri đó, thậm chí còn mang thái độ giễu cợt đối với những lời tiên tri, kỳ thực đây là xem những lời tiên tri thành một loại học vấn thông thường để mà nghiên cứu rồi, đây thật sự là một nhận thức sai lầm đối với lời tiên tri.

“Những lời tiên tri” xuyên suốt chặng đường dài của lịch sử

“Tiên tri” là những điềm báo trước được tiến hành dựa theo những gì sẽ xảy ra trong tương lai mà các bậc thầy tiên tri thấy trước khi họ còn tại thế. Cách dùng từ ngữ của chúng thường rất mơ hồ khó hiểu, giống như câu đố vậy, thường là đợi đến sau khi sự việc đã xảy ra rồi, mọi người mới giật mình hiểu ra.

Trước hết, chúng ta cần phải hiểu rõ hai khái niệm khác nhau giữa tiên tri và những điều được tiên đoán trước. Nếu như chúng ta xem những lời tiên tri tựa như một người vượt quan trong trò chơi điện tử, những điều mà người đó tiên đoán giống như bí quyết vượt quan. Mỗi khi đến một mốc thời gian vượt quan, mọi người đều sẽ nghiệm chứng bí quyết vượt quan mà người đó nắm giữ trong tay, phù hợp với tình hình thực tế thì cho người đó vượt quan, không phù hợp thì bị loại.

Một mạch đến nay, có những lời tiên tri cổ xưa đã vượt đại quan trên cả nghìn năm, có cái thì đã trải qua mấy trăm năm mưa gió, vậy nên đi đến ngày hôm nay, mọi người còn có thể nhìn thấy những lời “dự ngôn” này đang thể hiện sức sống một cách kiên cường, thật  không dễ dàng chút nào. Thật ra, trong quá trình này, vô số vô số những lời dự ngôn mang tính giai đoạn từ sớm đã bị đào thải một cách vô tình, mọi người của ngày hôm nay càng không có có hội để tìm hiểu chúng.

Một mạch vượt quan, đi đến một trạm cuối cùng, “tích phân” đương nhiên rất cao. Bản thân “dự ngôn” vững như bàn thạch, được mọi người khâm phục, và những chuyện tiên đoán thì đã đến bước cuối cùng, cũng là một đại quan then chốt nhất.

Chính những “dự ngôn” đó mà con người hiện nay đang tìm tòi nghiên cứu, nhìn từ nhãn quang của lịch sử là nên phải nhận thức một cách kỹ lưỡng về phần chủ yếu nhất trong bản thân “những lời dự ngôn”, chỉ có trên cơ sở này mới có thể xem hiểu được những lời dự ngôn rốt cuộc đang nói về điều gì, và ngộ ra cách ứng phó.

“Dự ngôn” vốn không phải sinh ra vì để tiên đoán trước

Nếu như dự ngôn là sinh ra vì để tiên đoán trước sự việc, vậy thì tại sao những lời tiên tri đó lại không thể nói rõ ra, mà sau khi sự việc phát sinh rồi người thường mới giật mình hiểu ra? Bởi vì dự ngôn suy cho cùng cũng không phải là thứ ở trong tầng của nhân loại này, nó gợi ý về sự an bài của thiên ý, thiên cơ đương nhiên chính là không thể tiết lộ.

Có thể thấy, dự ngôn luôn là dùng một hình thức nhắc nhở thoắt ẩn thoắt hiện đi kèm trong suốt tiến trình lịch sử nhân loại, mấu chốt trung tâm của loại cảnh tỉnh này là khuyên bảo nhân loại cần phải tuân theo thiên ý.

Thuận theo sự phát triển lâu dài của lịch sử, càng về sau thì những lời tiên tri càng cho thấy tính chuẩn xác kinh người của nó, và tác dụng gợi ý loại này cũng chính là càng vững chắc. Đến ngày hôm nay, khi mọi người đang nghiên cứu những lời dự ngôn đã trải qua bao nhiêu bể dâu này, càng cảm nhận được rằng trong cõi huyền diệu đã có an bài một cách sâu sắc.

Bản thân của “dự ngôn” không phải là lấy việc tiên đoán trước làm mục đích, mà là thiên thượng cố tình an bài, ban cho con người loại khả năng tiên đoán siêu nhiên này, để cho “dự ngôn” có thể đứng vững ở nơi xã hội nhân loại. Nói ngược lại, nếu như Thần Phật không muốn lưu lại lời tiên tri nào đó cho con người, dẫu cho con người muốn thấy cũng sẽ không thấy được.

Nền văn minh có lời tiên tri ắt có nguyên nhân sâu xa trong đó

Ở đây đưa ra một vấn đề, nếu như thiên thượng đều đã an bài xong quá trình lịch sử cho nhân loại, thế thì tại sao còn phải ám chỉ con người biết?

Chính xác, một nền văn minh đơn giản của nhân loại từ sinh thành cho đến diệt vong, Thần nếu như không có gây dựng điều đặc biệt gì đó đối với con người, thì vốn không cần phải dự ngôn để ám chỉ về điều gì đó. Nhân loại đã từng có khá nhiều lần văn minh, chưa hẳn đã có dự ngôn gì đó tồn tại. Khi ở kiếp nạn lớn, nếu như chư Thần muốn giữ lại nhân chủng, thì hoàn toàn có thể như “con tàu Nô – ê” trong ” đại hồng thủy”, trực tiếp nói thẳng với tín đồ mà các Ngài muốn cứu độ cần phải làm thế nào là được rồi.

Nhưng mà, nền văn minh nhân loại lần này lại xuất hiện sự việc tiên tri này. Vậy chỉ có thể nói, văn minh lần này không giống với những nền văn minh bình thường trước đó. Ý nghĩa đó là gì? Thứ nhất, nhân loại lần này ắt có an bài đặc biệt; thứ hai, hết thảy đều sẽ không phá mê trước thời hạn.

Lịch sử nhân loại lần này cũng đã đi đến thời khắc sau mà các lời tiên tri trên toàn thế giới nói đến, nếu như nói là có an bài đặc thù gì đó, chỉ có thể là Thần muốn cứu độ con người. Bởi các dân tộc đều có những lời tiên tri tương ứng, có thể thấy trường cứu độ lần này là phạm vi bao trùm toàn nhân loại. Những lời tiên tri được cao thâm sâu sắc đến như vậy, hết thảy đều sẽ không thể phá mê trước, cứu độ thế nhân như vậy cần phải có được cảm ngộ tâm linh của con người.

Ở đây, chúng ta cuối cùng đã nhìn thấy tác dụng căn bản của những lời dự ngôn: sự tồn tại của bản thân lời tiên tri chính là cho con người thế gian biết trước một trường những an bài đặc thù của nền văn minh nhân loại thời mạt kiếp — cứu độ con người trên diện rộng. Đây là sự an bài kỹ lưỡng và quán triệt sau cùng trong lịch sử nhân loại mà thiên thượng dành cho con người, nếu không, con người sẽ không thể nhìn thấy hiện tượng dự ngôn, thiên thượng cũng sẽ không để cho nó được lưu truyền đời đời.

Dự ngôn “không chuẩn xác” vào thời kỳ cuối là điều rất bình thường

Thật ra, nếu như có thể hiểu được hàm nghĩa quan trọng trong những lời tiên tri, thế thì “dự ngôn” sau cùng của nó là thế nào đã không còn quan trọng nữa.

Khi đại kiếp nạn tới, con người vốn không thể cứu nổi bản thân mình, cứu độ thế gian ắt có Thần Phật hạ thế, cấp cho con người một chiếc thang lên trời. Hiện nay, hoa Ưu Đàm Bà La khai nở khắp nơi trên thế giới, chứng tỏ đã có Thần Phật đã chuyển sinh đến thế gian con người.

Vì cứu độ con người mà trù tính những an bài sau cùng, cũng tất nhiên cần phải dựa theo tình huống con người được đắc cứu ở trước mắt mà có những điều chỉnh cụ thể. Dự ngôn cũng là vì để chuẩn bị cho thời khắc cuối cùng này, đương nhiên sẽ không vì sự ứng nghiệm trong những lời tiên tri đó mà phá hoại đại sự sau cùng.

Những người thật sự thấu tỏ huyền cơ, khi nhìn thấy thời khắc cuối cùng của “tiên tri” không còn chuẩn xác nữa, không khỏi cảm thấy kỳ lạ, người đó trái lại sẽ cảm thấy đây chính là từ bi của thiên thượng, cấp thêm cơ hội cho con người tỉnh ngộ, cấp thêm thời gian cứu độ cho con người, dù sao thì sinh mệnh cũng là quý giá đến như vậy.

Đương nhiên, con người hiện đại dường như chỉ quan tâm những điều ứng nghiệm trong bản thân lời tiên tri, tâm thái lúc lên lúc xuống. Nhưng hãy nghĩ thử xem, nếu như thời khắc cuối cùng đó thật sự ứng nghiệm rồi, ai lại có thể đặt thân ngoài sự việc để mà nghiệm chứng, mà thử hỏi lúc đó nghiệm chứng cho ai xem đây?

Thời khắc cuối cùng này nói đến là đến, những ai được cứu thì đã được cứu, màn kịch lớn một khi đã hạ màn thì cũng coi như đã kết thúc rồi. Không có phát sinh, con người còn có thêm cơ hội để tìm hiểu sự thật, cơ hội được được trời phù hộ mà giữ được bình an.

Tiểu Thiện, dịch từ NTDTV

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

Ad will display in 09 seconds

Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

  Truyền thuyết hoa Ưu Đàm Bà La

 • Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

  Trung Quốc và Đài Loan: cùng nguồn cội nhưng sao khác biệt đến thế?

 • Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

  Vì sao nhiều người luôn cảm thấy cuộc đời đau khổ

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

  Tiết lộ của bậc thầy thôi miên: Hầu hết con người ngày nay đều là Thần chuyển sinh

x