• TINHHOANET

Du lịch Thái Lan mua nhẫn quý, mua bực vào người!

Độc giả Nguyễn Văn vừa gửi thư đến Tòa soạn phản ánh việc ông và bạn mình mua nhẫn quý trong chuyến du lịch Thái Lan giá rẻ mới đây là mua bực vào mình. Theo ông Nguyễn Văn, việc mua hai chiếc nhẫn trị giá trên dưới 10 ngàn USD mỗi chiếc của ông và bạn mình đúng là thuận mua vừa bán, nhưng ông thấy cần phải lên tiếng để cảnh tỉnh cho khách Việt mỗi khi sang Thái

Một trong hai chiếc nhẫn trị giá gần 10 ngàn USD

Theo ông Nguyễn Văn, thông qua Công ty CP Du lịch và dịch vụ Hồng Gai, có trụ sở tại 308 Trần Khát Chân, Hà Nội, một hợp đồng hơn 400 triệu đồng để đưa hơn 60 người trong công ty của ông sang Thái Lan du lịch trong 5 ngày đã được thực hiện.

Sẽ không có gì phải nói nếu không có chuyện 2 cái nhẫn được mua tại Cửa hàng vàng bạc đá quý của Công ty world Gems Collection, có trụ sở tại 98 Moo North Pattaya Road Naklua Banglamung Chonburi.

Qua thẩm định ở trong nước và cả ở nước ngoài (Đài Loan) thì giá trị của 2 chiếc nhẫn này đắt gấp 3 lần giá thị trường, cho dù trọng lượng của vàng và đá saphia được ghi trên nhẫn đúng với chỉ số cân đong đo đếm.

Ngay sau khi biết giá trị thật của hai chiếc nhẫn, lãnh đạo công ty ông Nguyễn Văn đã mời đại diện của Công ty du lịch đến làm việc để nhờ hỗ trợ tác động đến phía bán hàng có sự chứng kiến của cơ quan báo chí.

Mọi động thái, lời hứa chắc nịch, làm yên lòng người mua nhẫn đã diễn ra. Thế nhưng mọi việc sau đó rơi vào im lặng, gọi điện, gửi email đều không có hồi âm. Các cụ nói tiền trao cháo múc quả không sai, bắc thang lên mà hỏi ông giời…

Lời cảnh tỉnh cho khách đi du lịch Thái Lan, không nên mua hàng trong các điểm theo tour

Với ông Nguyễn Văn và bạn mình, mỗi ngày đeo nhẫn, niềm vui cứ xen lẫn nỗi buồn. Qua báo Lao động Thủ đô ông Nguyễn Văn và bạn mình muốn gióng lên một hồi chuông cảnh tỉnh những khách đi du lịch Thái Lan chớ có ham mua hàng ở những điểm mà khách du lịch bắt buộc phải tới trong suốt hành trình.

Tìm hiểu, chúng tôi cũng được biết, nếu khách đi du lịch Thái Lan mà không chịu vào các điểm theo tour thì giá tour sẽ bị đội lên rất nhiều chứ không phải đại trà từ 5-6 triệu đồng như hiện nay.

Điều đó cho thấy giá trị của hàng hóa đã được cộng vào giá tour. Tuy nhiên, việc mua một chiếc nhẫn mà giá trị của nó đắt gấp 3 lần giá thị trường thì quả là bài học cho những ai nhẹ dạ, cả tin.

Quỳnh Chi

Theo LĐTĐ

x