‘Du hành vượt thời gian’ – Từ thần thoại cổ xưa tới khoa học hiện đại

29/09/17, 17:35 Bí ẩn

Khả năng du hành vượt thời gian đã là nguồn cảm hứng cho trí tưởng tượng của nhân loại trong nhiều thế kỷ qua. Trong khi nhiều người vẫn hoài nghi về khả năng du hành vượt hay ngược thời gian, thì một số khoa học gia xuất sắc nhất trên thế giới đã khảo sát và nhận định rằng: “Vào một ngày không xa, điều này có thể trở thành hiện thực”.

ZQTJOS-20170504-khoa-hoc-chung-minh-du-hanh-thoi-gian-la-dieu-kha-thi-doi-voi-toan-hoc (1)
(Ảnh minh họa: FerocesMente)

Lấy ví dụ, thiên tài vật lý Abert Einstein đã kết luận một câu trong những năm cuối đời rằng: “Quá khứ, hiện tại và tương lai; tất cả dường như cùng tồn tại’, điều này dường như được minh chứng rõ ràng nhất trong “Thuyết tương đối”. Điều đó nghĩa là thời gian có ‘tính tương đối’ và nó không như ‘tính tuyệt đối’ mà Newton đã định nghĩa.

Với một tàu vũ trụ có khả năng di chuyển rất nhanh, một số người có thể trải nghiệm một vài ngày trong khi những người khác chỉ thấy như có vài giờ hay vài phút đã trôi qua. Tuy nhiên, lý thuyết của Einstein có tác động rất ít với ngành vũ trụ học hay nền khoa học hiện nay nói chung. Phần lớn các nhà vật lý vẫn chậm chạp trong việc đột phá nhận thức về vấn đề này.

Tuy nhiên, nếu một người có thể thực sự du hành vượt thời gian, thì đồng nghĩa với việc người đó có khả năng thay đổi lịch sử. Điều này nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng người ta vẫn không thể biết các chuỗi sự kiện bị tác động trong quá khứ sẽ ảnh hưởng tới tương lai ra sao.

Câu chuyện “Du hành vượt thời gian” trong các huyền thoại cổ đại

Kết quả hình ảnh cho du hanh vuot thoi gian
Trong các văn tự từ xa xưa cũng đã nhắc đến những chuyến du hành xuyên thời gian của người cổ đại. (Ảnh minh họa: Listverse)

Nếu nhìn vào các tài liệu cổ, chúng ta có thể tìm thấy một số tài liệu tham khảo liên quan đến khả năng “du hành vượt thời gian”. Trong huyền thoại Hindu, có một câu chuyện kể về vua Raivata Kakudmi, người đã du hành tới gặp vị sáng thế Brahma.
Mặc dù chuyến đi này không kéo dài nhưng khi quay trở lại, thời gian đã trải qua 108 yuga (kỷ nguyên) trên Trái đất. Mỗi “yuga” tương ứng với 4 triệu năm. Brahma đã giải thích cho Kakudmi rằng thời gian dịch chuyển khác nhau trong những điều kiện tồn tại khác nhau.

Tương tự như vậy, chúng ta còn có tài liệu tham khảo trong Kinh Qur’an về các hang động của Al-Kahf. Có một câu chuyện kể về một nhóm người Kitô giáo trẻ tuổi sống vào năm 250 TCN. Dưới sự hướng dẫn của Đức Chúa, họ đã cố gắng trốn thoát khỏi sự truy đuổi. Khi đến một hang động, Chúa đưa họ vào một giấc ngủ. Và khi họ thức dậy là vào 309 năm sau đó. Câu chuyện này trùng hợp với những câu chuyện trong Kitô giáo về bảy người ngủ và chỉ có một vài sự khác biệt.

Một câu chuyện khác là của Urashima Taro trong truyền thuyết của người Nhật Bản. Urashima Taro là người được viếng thăm cung điện của Long Thần Ryujin. Ông ở lại đó ba ngày, nhưng khi trở lại mặt nước thì 300 năm đã trôi qua.

Trong kinh thư “Ba Kinh Lợi Tàng” của Phật Giáo cũng viết về thế giới Thiên Quốc, nơi các vị Thần sinh sống, thời gian trôi qua với tốc độ khác nhau, trong đó một ngày trên Trời bằng trăm năm dưới mặt đất. Ngoài ra còn có rất nhiều tài liệu tham khảo khác.

Nghiên cứu khoa học

Kết quả hình ảnh cho time travel
Khoa học hiện đại cũng đã có nhiều nghiên cứu đáng chú ý về lĩnh vực này. (Ảnh: Shift Frequency)

– Trường hợp nổi tiếng nhất trong lịch sử cận đại là một cuộc du hành thời gian. Đó là Trải nghiệm ở Philadelphia khi một con tàu đột nhiên biến mất vào năm 1943. Người ta cho rằng một số người đã khiến con tàu tàng hình trước rada.

Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn khác, con tàu không chỉ biến mất khỏi Philadelphia mà còn đi đến Norfolk và quay trở lại trong khoảng 10 giây. Khi con tàu xuất hiện trở lại, một số thành viên phi hành đoàn có thể chất suy giảm, những người khác bị rối loạn tâm thần, một vài người biến mất hoàn toàn, và một người nói rằng họ đã đi vào tương lai và quay trở lại.

Do bị cáo buộc có liên quan đến vụ việc, ông Nikola Tesla, cựu Giám đốc Kỹ thuật và là nhà nghiên cứu tại Đài phát thanh Mỹ, đã chỉ đạo một cuộc thí nghiệm tại thời điểm đó bằng cách thực hiện tất cả các tính toán và bản vẽ cần thiết, ông cũng cung cấp những chiếc máy phát sóng để thực hiện thí nghiệm. Thật không may, ông đã đột ngột mất vài tháng trước khi cuộc thử nghiệm được tiến hành.

– Vào năm 1960, một trường hợp thú vị khác được báo cáo bởi nhà khoa học Pellegrino Ernetti. Ông tuyên bố rằng mình đã phát triển được chiếc máy Chronivisor, cho phép một người bất kỳ nhìn được về quá khứ. Lý thuyết của ông cho rằng “bất kỳ điều gì xảy ra đều lưu lại một loại năng lượng, mà không bao giờ bị phá hủy”.

Vì vậy, ông đã phát triển một loại máy có thể phát hiện, phóng đại và chuyển đổi loại năng lượng này sang dạng ảnh, giống như TV có thể chiếu những cảnh tượng trong quá khứ khi nó nhận được tầng sóng thích hợp.

– Vào năm 1980, có nhiều báo cáo về một trải nghiệm gây tranh cãi – dự án Montauk. Đây là thử nghiệm về chuyến du hành vượt thời gian tới các nơi khác nhau. Cho dù trải nghiệm Philadelphia và dự án Montauk thực sự đã diễn ra, nhưng người ta vẫn còn đang tranh luận về chúng. Và đây là một trong những chủ đề đang được quân đội Mỹ nghiên cứu sâu rộng.

– Gần đây hơn, vào năm 2004, ông Marlin Pohlman đã áp dụng cho bệnh nhân của mình liệu pháp “rối loạn trọng lực” và “dịch chuyển thời gian”. Ông Marlin Pohlman là một tiến sĩ khoa học, kỹ sư và thành viên của Mensa, câu lạc bộ dành cho những người có chỉ số thông minh (IQ) cao nhất thế giới. Và chỉ cách đây vài năm, Wasfi Alshdaifat đã nộp một bằng sáng chế khi phát minh ra chiếc máy nén không gian và kéo giãn thời gian được dùng để du hành thời gian.

– Ông Ronald Lawrence Mallett, giáo sư vật lý của trường đại học Connecticut, đang nghiên cứu về khái niệm du hành vượt thời gian, dựa trên thuyết tương đối của Einstein, và ông tin rằng du hành thời gian là hoàn toàn khả thi. Ông dự đoán rằng loài người có thể du hành vượt thời gian vào thế kỷ tới.

– Chuyên gia Vật lý hạt nhân, ông Brian Cox, đồng ý rằng việc du hành vượt thời gian là có thể nhưng chỉ theo một hướng.

Ngoài ra, chúng ta có những câu truyện bí ẩn khác như của ông Ali Razeqi, giám đốc trung tâm điều hành chiến lược sáng chế của Iran, người tuyên bố trên Internet rằng ông đã phát triển một thiết bị cho phép nhìn được từ 3-5 năm trong tương lai. Chỉ sau vài giờ, tuyên bố của ông hoàn toàn biến mất trên mạng.

Những câu truyện cổ và nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học đã cho chúng ta một cái nhìn bao quát về việc du hành vượt thời gian. Dù điều này có thật hay không thì chúng ta chỉ cần chợ đợi, công nghệ này không sớm thì muộn cũng sẽ xuất hiện.

 TinhHoa tổng Hợp

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

Ad will display in 09 seconds

Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

  Cây liễu vì sao đã cứu được mạng 2 người ?

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

  Chỉ cần không lo, không sợ thì đã là người quân tử rồi sao

 • Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

  Tam cương và nỗi oan của Nho giáo

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

  Quát mắng yêu quái nhưng vì sao Kỷ Hiểu Lam lại xấu hổ?

x