• TINHHOANET

Đồng Nai: Tài xế xe tải quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa

Mới đây, vào ngày 19/1, trên mạng xã hội, nhiều người đã chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh tài xế xe tải quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa.

Sự việc xảy ra vào ngày chiều ngày 19/1 trên đường Bùi Văn Hòa (Đồng Nai). Toàn bộ sự việc đã được ghi lại bởi cảnh sát PCCC (Đồng Nai) khi đang đi qua tuyến đường này để thực hiện nhiệm vụ.

Theo đó, trong lúc đang phải tức tốc đến các điểm xảy ra hỏa hoạn để cứu hộ, cứu nạn thì đến đoạn đường trên, chiếc xe cứu hỏa đã bị một chiếc tải ngáng đường. 

Lúc này, mặc cho chiếc xe cứu hỏa liên tục hú còi ưu tiên và xin đường, chiếc xe tải vẫn thản nhiên chạy trước đầu xe cứu hỏa. 

Thậm chí xe cứu hỏa đã phải phát loa đọc rõ biển số của xe tải để yêu cầu nhường đường nhưng tài xế vẫn không chấp hành.

Theo cảnh sát PCCC (Đồng Nai), chỉ trong 1 buổi chiều (ngày 19/1) đã có ít nhất 4 vụ cháy ở Đồng Nai, 1 vụ xưởng gỗ ở Phước Tân, 1 vụ ở ngay sau lưng Lotte (P.Long Bình), 1 vụ ở nhà dân phường Tam Hòa và 1 vụ cháy cỏ ở Xã Hố Nai 3 (huyện Trảng Bom). 

Sự việc trên đã khiến cộng đồng mạng phẫn nộ với cách cư xử thiếu trách nhiệm của tài xế xe tải.

Xử phạt tài xế chắn đường xe cứu hỏa ở Nghệ An

Cũng liên quan đến việc không nhường đường cho xe cứu hỏa, vào trưa ngày 4/10/2019, chiếc xe cứu hỏa của lực lượng cảnh sát PCCC (Nghệ An) đang làm nhiệm vụ chữa cháy một kho phế liệu ở xã Nghi Kim (TP Vinh). 

Khi đang di chuyển trên đường Quang Trung, chiếc xe cứu hỏa đã bị chiếc xe Lexus mang BKS 38A-176.36 do ông Nguyễn Bắc Vĩnh (59 tuổi, ngụ thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) chạy phía trước chắn đường.

Đồng Nai Tài xế xe tải quyết không nhường đường cho xe cứu hỏa1
Chiếc xe chắn đường xe cứu hỏa ở Nghệ An. (Ảnh qua congannghean.vn)

Mặc dù lực lượng cảnh sát PCCC liên tục phát loa, hú còi ưu tiên nhường đường cho xe làm nhiệm vụ chữa cháy, nhưng tài xế vẫn không nhường đường. 

Phải đến khi tài xế taxi bên cạnh ra tín hiệu có xe cứu hỏa đang xin đường đằng sau chiếc xe này mới đánh lái nhường đường. 

Tại buổi làm việc với lực lượng chức năng vào ngày hôm sau, tài xế này cho biết, do quá ồn nên không nghe thấy tiếng còi xe cứu hỏa. Mặc dù vậy, tài xế này sau đó cũng đã bị xử phạt hành chính 2,5 triệu đồng và tước bằng lái xe 2 tháng.

Từ Nguyên (t/h)

x