Đồng Nai: Bắt trăn ra chơi, nam thanh niên chết thảm

Con trăn khủng được chủ trang trại gà vịt ở xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom (Đồng Nai) nuôi chừng 7 năm nay xiết cổ thanh niên 20 tuổi.

Con Trăn xiết cổ thanh niên 20 tuổi. (Nguồn: Internet)
Con Trăn xiết cổ thanh niên 20 tuổi. (Nguồn: Internet)

Anh Nguyễn Bá Linh (20 tuổi, quê Bình Thuận, làm công cho một gia đình ở ấp Sông Mây, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được phát hiện nằm chết bên cạnh lồng nuôi nhốt trăn hôm 3/11.

Trước khi phát hiện anh Linh chết, người dân đã thấy con trăn này bò bên mương nước nên cùng nhau đập chết. Mọi người nghi con trăn đã siết chết anh Linh.

Con trăn này của chủ trang trại nuôi gà vịt Nguyễn Văn H. – nơi mà Linh làm công.

Lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Đồng Nai hôm 4/11 xác nhận trên báo Tuổi trẻ, nạn nhân Linh tử vong do bị con trăn siết.

Theo vị này, chủ trang trại nơi anh Linh làm việc có nuôi con trăn và giao cho Linh cùng người thân trong gia đình chăm sóc.

“Nạn nhân cũng 20 tuổi rồi. Nhiều khả năng lúc đó không có ai, nạn nhân bắt ra chơi, trăn trở chứng siết cổ khiến nạn nhân tử vong”, vị lãnh đạo nói và cho biết, trăn là quý hiếm nhóm 2B, người nuôi phải đăng ký. Với trường hợp này, do chủ chỉ nuôi 1 con, không đăng ký nên nhà chức trách không nắm bắt được.

Cũng theo nguồn trên, ông Lê Việt Dũng (Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai) cảnh báo người dân không nên chơi đùa cho trăn quấn cổ khi không có người hỗ trợ xung quanh.

Ông Dũng nói, trăn tấn công người chỉ bằng cách quấn chặt mới khỏe, còn trăn cắn sẽ không chết. Nếu bị trăn quấn thì cố gắng đưa tay ra túm đuôi con trăn, cắn đứt đuôi, hoặc lấy que chọc vào mắt trăn.

Chủ tịch UBND huyện Trảng Bom Vũ Thị Minh Châu thông tin trên Đất Việt, con trăn nặng gần 30kg, được chủ trang trại gà vịt nuôi chừng 7 năm nay. Trang trại do ông H. quán xuyến, nhưng 1 tháng nay ông bị bệnh đi viện điều trị nên giao cho Linh và người thân trông nom.

Theo kenh14.vn