• TINHHOANET

Động đất 6,2 độ richter rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, 1 người chết

Chiều 12/6, một trận động đất mạnh 6,2 độ richter đã xảy ra ở miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ, làm rung chuyển một phần Hy Lạp, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Vị trí xảy ra động đất. (Đồ họa: WCN)

Reuters cho biết, trận động đất xảy ra ở vùng duyên hải phía tây Thổ Nhĩ Kỳ lúc 15h28 theo giờ địa phương (19h28 theo giờ Việt Nam). Trung tâm địa chấn châu Âu – Địa Trung Hải (EMSC) cho biết tâm chấn nằm cách thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ 84km.

Nhiều người đã chạy ra khỏi nhà sau khi cảm thấy mặt đất rung chuyển. Họ khẳng định chưa bao giờ chứng kiến động đất mạnh như thế này ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Người dân tại thành phố Istanbul cũng cảm nhận được sự rung lắc. Thậm chí, Hãng tin RT cho biết người dân ở thành phố Plovdiv, miền trung Bulgaria cũng cảm nhận được.

Hiện chưa có thông tin về thương vong tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhiều người dân Thổ Nhĩ Kỳ đã chạy ra khỏi nhà khi cảm thấy mặt đất rung chuyển. (Ảnh: AP)

Đảo Lesbos của Hy Lạp cũng bị rung chuyển. Theo các nhà chức trách tại đảo này, trận động đất làm hư hại đáng kể các ngôi nhà, gây ra trượt đất… khiến 1 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương.

Thị trưởng Lesbos Spyros Galinos cho biết, người phụ nữ thiệt mạng ở làng Vrisa. Ông cũng nói thêm, hầu hết các ngôi nhà tại làng đều bị hư hại nghiêm trọng, những người dân bị ảnh hưởng phải di dời đến nhà tạm được dựng tại sân bóng của ngôi làng bên cạnh.

Một ngôi nhà ở làng Vrisa bị hư hỏng nặng. (Ảnh: Reuters)

Chính quyền địa phương và lực lượng cứu hỏa cho biết không có báo cáo về những người khác bị mắc kẹt hoặc mất tích.

Hãng tin ABC News đưa tin, sau trận động đất có thêm ít nhất 25 cơn dư chấn khác, trong đó cơn dư chấn mạnh nhất vào khoảng 4,9 độ richter.

TinhHoa tổng hợp

x