• TINHHOANET

Động băng kỳ lạ có khả năng thay đổi cảnh quan mỗi ngày

Một động băng kỳ lạ tại Iceland có khả năng thay đổi cảnh quan liên tục mỗi ngày khiến nhiều người thích thú. Tuy nhiên, nếu người thám hiểm không định hướng chính xác có thể sẽ bị lạc đường bất cứ lúc nào.

Helen Bjornsdottir – một chuyên gia về hang băng hàng đầu tại Iceland vừa chia sẻ một loạt những hình ảnh tuyệt đẹp về một trong những hang băng đặc biệt nhất thế giới. Theo đánh giá của Helen đây là hang động “không bao giờ có hai ngày giống nhau” bởi cảnh quan liên tục thay đổi.

“Điểm khiến tôi chú ý đến hang động đặc biệt này là trong và ngoài hang đều có những dòng sông băng liên tục chảy.” – Helen chia sẻ. “Màu xanh độc đáo trong hang cũng như cách chúng thay đổi hình dạng mỗi ngày đều khiến tôi kinh ngạc. Bạn bước vào trong hang rồi ngày mai, hay năm sau, chúng sẽ có hình dạng khác và bạn sẽ lại được khám phá một hang động hoàn toàn mới. Điều đó thật tuyệt vời.”

“Trước khi đến đây, tôi chỉ coi mình là một hướng dẫn viên hang băng và không thích chụp ảnh. Nhưng khi bước vào trong hang động đặc biệt này, tôi không thể cưỡng lại việc giơ máy ảnh lên và chụp.”

“Tuy nhiên, hang động này cũng khá nguy hiểm. Chúng ta phải chuẩn bị thật cẩn thận trước khi cho du khách vào hàng ví dụ như đảm bảo lớp băng mỏng trên trần không bị tan chảy, rơi vỡ. Ngoài ra, chúng ta cũng phải chuyển hết đá trên sông băng ra khỏi dòng để đảm bảo chúng sẽ không lấp lại cửa hang.”

“Chúng tôi làm điều này mỗi ngày. Vì cứ sang đến hôm sau, hang động lại thay đổi và chúng tôi không dám chắc nó sẽ an toàn.”


Trước khi du khách vào thám hiểm, các hướng dẫn viên sẽ phải kiểm tra thật kỹ độ an toàn trong hang.

1
Ngày hôm nay hang an toàn, nhưng ngày mai có thể nó đã có nguy hiểm nhất định.


Helen trong một bức ảnh chụp trong hang băng kỳ ảo.


Màu xanh đặc biệt trong hang là một trong những điểm thu hút khách du lịch.


Các hướng dẫn viên loại bỏ đá khỏi suối băng để tránh cửa ra bị chặn.


Đường hầm trong hang động với nhiều vết bong bóng.

Theo Afamily

x