• TINHHOANET

Donald Trump nghi bị ám sát khi đang tham gia sự kiện

Theo Reuters, hai nhân viên an ninh đã nhanh chóng đẩy ông Trump về phía sau sân khấu khi phát hiện một mối đe dọa trong đám đông đang tham dự sự kiện tại thành phố Reno, bang Nevada hôm 5/11.

Không rõ mối đe dọa này cụ thể là gì nhưng hình ảnh trên TV cho thấy một người đàn ông bị các cảnh sát áp giải khỏi hội trường, tay bị giữ ở sau lưng.

Donald Newton, 47 tuổi, có mặt ở hiện trường khi vụ việc xảy ra, kể rằng một người đàn ông cầm biểu ngữ định lao lên phía sân khấu.

campaign-2016-trump-1-2141-1478398621
Một phóng viên CNN tại hiện trường cho hay có thông tin về súng trong đám đông và nghi phạm liên quan đã bị tạm giam, còng tay, tra khảo và khám xét.

“Anh ta có thứ gì đó ở bụng. Tôi không biết là gì“, ông Newton nói. “Có ai đó hét lên “súng” và mọi người lao vào anh ta. Bạn của tôi kê gối lên đầu anh ta nhưng anh vẫn ngồi dậy được“.

Ứng viên của đảng Cộng hòa đã quay lại sân khấu vài phút sau đó để tiếp tục bài phát biểu của mình, vẫn tỏ ra bình tĩnh và phát biểu bằng giọng tự tin, 3 ngày trước khi cuộc bầu cử chính thức diễn ra.

Cảnh sát có vũ trang canh gác trước phòng tắm tạm giam nghi phạm. Ảnh: Twitter
Cảnh sát có vũ trang canh gác trước phòng tắm tạm giam nghi phạm. Ảnh: Twitter

Mọi thứ sẽ không dễ dàng đối với chúng ta. Tôi muốn cảm ơn mật vụ Mỹ, những người tuyệt vời”, ông Trump nói. “Chúng ta sẽ không bao giờ dừng lại“.

Trong thông cáo phát ra sau đó, ông tiếp tục ca ngợi sự chuyên nghiệp và nhanh nhạy của mật vụ Mỹ cùng các nhân viên an ninh địa phương.

Tôi cũng muốn cảm ơn hàng nghìn người đã có mặt để bày tỏ sự ủng hộ vững chắc và không thể tin được của họ“, ông nói. “Không gì có thể ngăn cản chúng ta. Chúng ta sẽ làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại“.

MSNBC đưa tin, nghi phạm trên sau đó đã được thả và mật vụ Mỹ xác nhận không phát hiện vũ khí nào tại hiện trường.

Theo Vnexpress

 

x