• TINHHOANET

Donald Trump nên chuẩn bị để đối đầu với cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại nước Anh

“Donald Trump nên chuẩn bị để đối đầu với cuộc biểu tình lớn chưa từng có tại nước Anh, nếu ông ta có ý định ghé thăm Birmingham”, một người tham gia chiến dịch nói.

(Ảnh: Internet)

Khi nhận được thông tin chuyến thăm của ông Trump dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 hoặc tháng 8, có thể là London hoặc Modlands để tạo “thuận lợi hơn cho cảnh sát”.

Các chính trị gia và các nhà hoạt động nói rằng, Tổng thống Trump nên chuẩn bị sẵn tinh thần cho một cuộc đón tiếp lạnh nhạt nếu ông ấy đến Brum.

Shabana Mahmood, cảnh sát địa phương tại Birmingjam Ladywood cho biết: “Birmingham là một thành phố tuyệt vời đa dạng, một ngôi nhà chung của mọi nền tảng, tín ngưỡng – Tổng thống Trump với lời lẽ hận thù và chia rẽ sâu sắc, chính sách cấm người Hồi giáo của ông không được chào đón ở đây”.

Một lượng lớn người Anh đã tham gia vào những cuộc biểu tình phản đối lệnh cấm người Hồi giáo của ông Trump.

Hàng chục cuộc biểu tình đã diễn ra ở các thị trấn và thành phố trên khắp nước Anh như London, , Edinburgh, Liverpool, Sheffield, Newcastle, Manchester, Brighton, Birmingham và Leeds.

Một cuộc biểu tình quy mô lớn đang được lên kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 20/2 bên ngoài Nghị viện, đây được xem như ngày hành động toàn quốc.

Tuy nhiên, Owen Jones, người đồng sáng lập Liên minh chống lại Trump cho biết, cuộc biểu tình chống lại Trump sắp tới diễn ra ở Midlands có thể còn lớn hơn.

Ông cho biết: “Chuyến thăm của Donald Trump sẽ được đánh dấu bởi các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc và hận thù lớn nhất trong lịch sử nước ta. Nó không quan trọng nơi ông ta đến. Hàng triệu người chúng tôi sẽ tham gia chống đối ông ấy, cùng sự ủng hộ của chính phủ, khắp các thị trấn và thành phố Anh”.

Salma Yaqood tham gia chiến dịch tại Birmingham cho biết: “Nếu Donald Trump đến thafh phố Birmingham tuyệt vời của chúng tôi, cộng đồng chúng tôi sẽ đến khắp các đường phố –  để cho ông ấy thấy những gì chúng tôi nghĩ về việc ông ấy ghét phụ nữ, phân biệt chủng tộc và phản đối người đạo Hồi”.

x