Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển 240 triệu đồng cho tài xế bẻ lái cứu 2 mạng người

03/04/18, 20:31 Cuộc sống

Chiều 3/4 vừa qua, sau đúng một ngày tuyên bố sẽ đền giúp tài xế xe tải bẻ lái để cứu 2 nữ sinh, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam đã chuyển đầy đủ số tiền 240 triệu đồng vào tài khoản của vợ tài xế Tiến. Đây hẳn là quả ngọt dành cho anh tài xế tốt bụng.

Ngày 29/3 vừa qua, đoạn clip xe tải bẻ lái tránh tông trực diện 2 nữ sinh và bị lật ngang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội. Ai nấy đều khen ngợi hành động nhanh trí và lòng tốt của anh tài xế đã cứu được 2 mạng người. Tuy nhiên, xe tải đã va vào xe con và xe tải khác bên lề đường gây nhiều thiệt hại.

Ngay khi vụ việc diễn ra, hai nữ sinh ngã ra đường khiến xe tải bẻ lái nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Sau vụ tai nạn này, tài xế xe tải đứng trước nguy cơ bị tước bằng lái và bồi thường thiệt hại hàng trăm triệu đồng. Đối mặt với khoản đền đó, tài xế Tiến đã vô cùng lo lắng. Anh Tiến cho biết đang mong chờ phía bảo hiểm sau khi xem xét sẽ có phương án hỗ trợ bởi cả 3 xe đều có bảo hiểm. “Tôi đã bàn với vợ, nếu bảo hiểm không chi trả thì mình đành phải đi vay mượn họ hàng để lo”, anh Tiến nói.

Tài xế vừa cứu mạng 2 nữ sinh cũng bộc bạch: “Hiện cư dân mạng cứ gọi tôi là người hùng nhưng tôi không dám nhận. Tôi chỉ nghĩ rằng tính mạng của con người là trên hết, nên tôi buộc phải đánh lái để tránh 2 cô gái. Giây phút đó, tôi bẻ lái là theo bản năng của người cầm lái. Thời điểm đó, trong đầu chỉ kịp lóe lên lời thầy giáo trường lái dặn mình tính mạng con người là trên hết, những thứ khác đều có thể làm lại được”.

Kết quả hình ảnh cho lái xe báº>>> lái cứu 2 cô gái đi xe máy
Tài xế Tiến, người đã bẻ lái cứu mạng 2 nữ sinh hôm 29/3 vừa qua. (Ảnh: Nguoiduatin.vn)

Khi được hỏi về danh tính 2 nữ sinh đã khiến anh có thể lâm vào tình trạng nợ nần, anh Tiến cho hay: “Đến giờ, tôi cũng không biết 2 cô gái đó là ai. Sau cú bẻ lái, xe tải va quệt vào 2 chiếc xe ô tô rồi lật ngang ra đường, thoát được ra khỏi cabin tôi lập tức có quay lại để xem 2 nữ sinh kia có việc gì không nhưng mọi người nói vì thấy chiếc xe tải nằm lật giữa đường, sợ lái xe bị thương và sợ bị liên lụy nên họ đã bỏ đi. Với tôi, biết họ không sao thì mình đã có thể thở phào nhẹ nhõm trở lại”.

Nhiều người trong cộng đồng mạng đang tìm cách quyên góp giúp đỡ tài xế Tiến trải qua hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật là chiều tối ngày 2/4, trên mạng xã hội liên tục có chia sẻ về dòng trạng thái của một doanh nhân tên là Nguyễn Hoài Nam. Vị doanh nhân sở hữu trang cá nhân với hơn 90.000 lượt theo dõi này tuyên bố: “Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng”.

“Tôi chỉ muốn nói: ‘Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các Anh’”, anh viết.

Đồng thời, anh cũng nhờ bạn bè trên mạng xã hội giúp liên lạc với tài xế Đỗ Văn Tiến. Dòng trạng thái của vị “Mạnh Thường Quân” trên ngay lập tức nhận được sự cảm kích, tuyên dương của cộng đồng mạng. Nhiều người không tiếc lời cảm ơn và dành những lời chúc tốt đẹp tới vị doanh nhân trẻ có hành động hết sức ý nghĩa này.

Kết quả hình ảnh cho nguyen hoai nam
Doanh nhân Nguyễn Hoài Nam. (Ảnh: Báo Mới)

Và ngay chiều hôm sau (3/4), anh Nguyễn Hoài Nam đã chuyển đầy đủ số tiền 240 triệu đồng vào tài khoản của vợ tài xế Tiến. Chia sẻ với báo giới lý do sẵn sàng bỏ ra một số tiền không nhỏ để giúp tài xế Đỗ Văn Tiến, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam cho biết:

“Tôi chỉ muốn những tài xế khác biết rằng, nếu họ hành động đúng, cứu mạng người thì họ sẽ không bao giờ bị xã hội bỏ rơi. Luôn luôn sẽ có người trong xã hội đứng ra bảo vệ lẽ phải”.

Vị doanh nhân cũng cho biết, anh không đợi xác nhận xem tài xế có phải đền hay không đền là bởi “Đã là nghĩa cử thì tôi cứ chuyển, họ sẽ tự quyết định số tiền đền bù và quyết định cuộc sống của họ”.

Kết quả hình ảnh cho Tài xế
Số tiền 240 triệu đồng đã được chuyển tới tài khoản của vợ anh Tiến. (Ảnh trên trang cá nhân của doanh nhân Nguyễn Hoài Nam).

Vị doanh nhân này chính là Nguyễn Hoài Nam – Tổng giám đốc Berjaya Việt Nam (Tập đoàn Berjaya – Malaysia). Nguyễn Hoài Nam được đánh giá là một trong những Tổng Giám đốc trẻ tài năng của Việt Nam. Tốt nghiệp Khoa Quản trị kinh doanh – Đại học Nam California, năm 1992 Nguyễn Hoài Nam về làm Giám đốc kinh doanh của 3C. Corporation. Sau đó, anh lần lượt chuyển sang làm Giám đốc tài chính của TTT Corporation và Viet Au Investment Co trong vai trò Tổng Giám đốc.

Khi Tập đoàn Berjaya Corporation Berhad vào Việt Nam, Nguyễn Hoài Nam quyết định chuyển sang “đầu quân” cho Tập đoàn này và gắn bó cho đến nay. Berjaya Corporation Berhad là tập đoàn đa ngành có quy mô hàng đầu ở Malaysia hoạt động trong các lĩnh vực: đầu tư bất động sản, phát triển khu giải trí, nghỉ mát, khách sạn, dịch vụ tài chính…

Ngoài ra, được biết vị doanh nhân này vừa đi xem biểu biễn nghệ thuật Shen Yun, một chương trình nghệ thuật nổi tiếng thế giới có sứ mệnh khôi phục nền văn hóa truyền thống 5.000 năm của phương Đông với những giá trị Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí , Tín, thông qua âm nhạc đặc sắc và vũ múa ngoạn mục. Điều đó cũng cho thấy anh là một người rất coi trọng những giá trị nhân văn.

Người xưa có câu: “Cứu 1 mạng người hơn xây tòa tháp 7 tầng”. Có thể thấy từ xưa đến nay, ông bà ta đều nhìn nhận rằng của cải vật chất dù nhiều đến mấy cũng không quan trọng bằng sinh mạng con người. Và những ai hành thiện cứu người chắc chắn sẽ đắc được phúc báo. Sự ra tay giúp đỡ của cộng đồng mạng, đặc biệt là vị doanh nhân kia có lẽ chính là phúc báo dành cho anh tài xế trong câu chuyện này.

Hồng Liên (t/h)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x