• TINHHOANET

Doanh nghiệp lạc quan về sức mua bánh Trung thu

Theo đại diện Công ty Kinh Đô, thị trường bánh Trung thu 2015 có nhiều khởi sắc và sức mua sẽ tăng do nhu cầu biếu tặng vẫn nhiều. Vì thế, ngay từ tháng 6, doanh nghiệp này tung ra thị trường khoảng 3.000 tấn bánh.

Một gian hàng đang chuẩn bị của bánh trung thu kinh đô.

 

Bên cạnh đó, 20 tấn (tương đương khoảng 100.000 chiếc) đã được xuất sang thị trường Mỹ theo các đơn đặt hàng từ trước. “Ngoài những sản phẩm được kiều bào ưa chuộng như thập cẩm, trà xanh, hạt sen, đậu xanh lá dứa, năm nay công ty còn đưa thêm bánh trung thu sầu riêng sang phục vụ bà con”, đại diện Kinh Đô nói…

Hiện tại, nhiều cơ quan xí nghiệp đã đặt hàng với số lượng cao hơn mọi năm để làm quà biếu tặng đối tác, nhân viên.

Chúng tôi tự tin là thị trường bánh trung thu 2015 sẽ tăng trưởng và sức mua tiếp tục tăng cả ở phân khúc thưởng thức, biếu tặng“, vị đại diện chia sẻ.

Lãnh đạo một doanh nghiệp sản xuất bánh Trung thu có thị phần lớn ở TP HCM cho hay, năm nay hãng tung ra thị trường 500 tấn sản phẩm, cao hơn năm ngoái 10%. Do chi phí đầu vào tăng nên giá bánh bán ra cũng đội lên 3-5% so với mùa trước, dao động 36.000-134.000 đồng một cái. Loại cao cấp từ 300.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng một hộp.

So với năm ngoái, chi phí nguyên liệu nhích 5-10%, nhất là những nguyên liệu sử dụng cho loại bánh cao cấp phải nhập từ nước ngoài về. “Chúng tôi đã tính toán kỹ để đưa ra mức tăng phù hợp, nhằm đảm bảo lợi nhuận, cạnh tranh và hợp với túi tiền người dân”, ông lý giải.

Tại một quầy bán bánh Trung thu lưu động trên đường Lạc Long Quân (Hà Nội), chiếc bánh 150g nhân thập cẩm lạp xưởng có giá 58.000 đồng, bánh lạp xưởng ngũ hạt 2 trứng (loại 210g) giá 94.000 đồng… Theo lý giải của người bán, giá tăng hơn so với năm ngoái do nguyên liệu đầu vào, chi phí sản xuất… đội lên. Hiện lượng khách hàng đến tham quan và mua sắm đã có chiều hướng tăng lên.

Hữu Thuận – nhân viên tại một quầy lưu động trên phố Trung Kính (Hà Nội), cho biết, đa phần người tiêu dùng hỏi mua các loại bánh nướng có giá 40.000-80.000 đồng, số ít mua bánh dẻo.

Mọi người chủ yếu đi khảo giá và mua ăn thử một số vị bánh mới hoặc chưa từng ăn để có lựa chọn phù hợp với nhu cầu vào cận Trung thu. Các loại bánh vị phổ biến như đậu xanh lá dứa, đậu đỏ kiểu Nhật… cũng được ưa chuộng bên cạnh các vị truyền thống“, Hữu Thuận nói.

Các mẫu bánh đắt tiền hơn với nhân vị cá hải sản, nấm đông cô sốt rượu rhum, gà quay sốt X.O… dao động 102.000-156.000 đồng, tùy số nhân trứng và kích cỡ. Theo một chủ quầy trên phố Kim Giang, các loại bánh này bán khá tốt vào đầu vụ, chủ yếu để biếu tặng.

Đại diện một đại lý bánh Trung thu ở quận Tân Bình cho biết, hiện đã có nhiều doanh nghiệp đặt bánh làm quà biếu cho nhân viên, đối tác, còn số lượng bán lẻ bắt đầu tăng lên sau rằm tháng Bảy.

Những dòng bánh giảm ngọt, sử dụng các nguyên liệu, loại củ hạt thơm ngon như hạnh nhân, quả hồ đào, hạt Macadamia, hạt sen, củ năng… được nhiều hãng chú trọng. Tại Kinh Đô, dòng bánh Trung thu xanh đều chế biến từ thực vật tự nhiên, trong sản phẩm có sử dụng đường Isomalt và Maltiol có năng lượng thấp, chỉ số đường huyết thấp, thích hợp cho người ăn chay và có thể sử dụng cho người ăn kiêng.

Bên cạnh tung ra các sản phẩm mới, độc đáo, các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh đầu tư gian hàng từ quy mô tại các thành phố lớn đến các gian hàng tuyến huyện khắp các tỉnh thành và mở rộng thị trường nông thôn nhằm phục vụ nhu cầu thưởng thức, biếu tặng của người tiêu dùng trên khắp cả nước.

Ông Nguyễn Xuân Luân – Phó tổng giám đốc Công ty Kinh Đô Bình Dương nhìn nhận: “Việc bày tỏ tình cảm thông qua món quà Trung thu là nét đẹp văn hóa. Do vậy chúng tôi phát triển đa dạng các dòng sản phẩm, sáng tạo nhiều hương vị đáp ứng nhu cầu thưởng thức, biếu tặng khác nhau cho các gia đình, trong đó có trẻ em. Qua đó gửi gắm thông điệp ‘Trung thu là lúc về bên gia đình’ nhằm gìn giữ nét văn hóa truyền thống tốt đẹp của cha ông ta”, ông Luân chia sẻ.

Theo vtc.vn

 

 

x