Đỉnh cao tẩy não: TQ biến Chúa Jesus thành kẻ giết người rồi đưa vào sách giáo khoa

23/06/21, 08:17 Trung Quốc

Kể từ khi dựng lập chính quyền đến nay, chính quyền Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không ngừng tìm cách triệt hạ mọi tôn giáo, tín ngưỡng của người dân. Một trong những thủ đoạn quen dùng chính là bóp méo kinh điển, xuyên tạc giáo nghĩa, tiến hành giáo dục tẩy não thông qua sách giáo khoa. 

Sách giáo khoa của Trung Quốc xuyên tạc “Kinh thánh” tuyên bố rằng Chúa Giê-su đã giết phụ nữ. (Ảnh chụp màn hình SOH)

Năm ngoái, có một thông tin gây sốc đã được các phương tiện truyền thông lớn trên thế giới đưa tin, đó là việc sách giáo khoa chính thức của Trung Quốc ngang nhiên bóp méo “Kinh Thánh”, thậm chí còn vu khống Chúa Jesus dùng đá đánh chết một người phụ nữ. 

Cuốn sách được kể trên là cuốn giáo trình “Đạo đức nghề nghiệp và Pháp luật” do Nhà xuất bản Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử xuất bản. Cuốn sách do Phan Trung Mai, Lý Cương và Tư Bảo Vũ chủ biên và được xuất bản vào năm 2018 sau khi được thẩm định bởi ủy ban biên tập của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Mục “Câu hỏi và trả lời trong lớp học” trong cuốn sách được biên soạn lại dựa theo câu chuyện cổ về Chúa Jesus thương xót người phụ nữ ngoại tình trong cuốn “Phúc Âm John”.

Trong bản nguyên gốc có đoạn kể rằng, khi Chúa Jesus đang thuyết giảng thì có một nhóm đàn ông đưa vào một phụ nữ bị buộc tội ngoại tình. Họ hỏi Chúa Jesus rằng liệu có nên ném đá đến chết người này theo quy định của Luật pháp Mosaic hay không. 

Đức Chúa Jesus ngẩng mặt lên và nói với họ: ‘Ai trong các ông sạch tội, thì cứ việc lấy đá mà ném trước đi’. Nghe vậy, họ lần lượt đi ra ngoài, từ già đến trẻ, chỉ còn lại Chúa Jesus và người phụ nữ vẫn đứng đó. 

Chúa Jesus ngẩng đầu và nói với người phụ nữ: ‘Này chị, những người đó đâu cả rồi? Không ai lên án chị ư?’. Người phụ nữ trả lời: ‘Thưa Ngài, không ai cả’. Chúa Jesus nói: ‘Ta cũng vậy, ta không lên án chị đâu. Hãy về đi, và từ nay đừng phạm tội nữa!’.

Chúa Jesus thương xót người phụ nữ ngoại tình. (Ảnh: Messianic)

Tuy nhiên, trong sách giáo khoa của Trung Quốc đã sửa phần này của “Kinh Thánh” thành: “Có lần Chúa Jesus nói với đám đông đang tức giận muốn đánh chết một người phụ nữ đã phạm tội: ‘Nếu ai trong các người không có lỗi, hãy bước lên phía trước và đánh chết cô ta’. Nghe xong lời này, tất cả mọi người không ai bước ra phía trước. Khi mọi người rút lui, Chúa Jesus nhặt một hòn đá và ném chết người phụ nữ rồi nói: ‘Ta cũng là một tội nhân. Nhưng nếu luật pháp chỉ do người không có sai lầm nào thi hành, thì luật pháp chỉ có chết’”.

Tin tức này đã gây ra một sự náo động lớn trên toàn thế giới, và cuối cùng kết thúc bằng việc hủy bỏ quyển sách đó. Nhưng mọi người đều biết rằng, sách giáo khoa có vị trí rất cao, và thường có một lượng lớn những giáo viên, học sinh ngày đêm nghiên cứu, học tập, đọc thuộc lòng. Nếu họ không biết được phiên bản thực sự của câu chuyện này, họ sẽ nhầm tưởng rằng Chúa Jesus là một kẻ giết người.

Từ xưa đến nay, ngay cả đối với những người không theo tôn giáo mà nói, Chúa Jesus luôn được coi là một hình mẫu của đạo đức. Nhưng một người giác ngộ như vậy, lại bị chính quyền ĐCSTQ bôi nhọ, vu khống một cách ác ý. Nếu những thứ sai trái như vậy tiếp tục lan tràn và truyền rộng trong sách giáo khoa, thử hỏi điều này sẽ gây tổn hại đến đạo đức con người như thế nào?

Tất nhiên, đây không phải là lần đầu ĐCSTQ tiến hành tẩy sửa sách giáo khoa, và không chỉ giới hạn ở tôn giáo. Sự bịa đặt, ngụy tạo, dối trá về lịch sử và phổ biến những điều ấy trên diện rộng thông qua công cụ sách giáo khoa dường như đã là một thứ thủ đoạn “lành nghề” của ĐCSTQ từ sau năm 1949. 

Các nhà quan sát chỉ ra rằng sách giáo khoa lịch sử Trung Quốc, bao gồm môn ngữ văn và lịch sử, về cơ bản chỉ là công cụ được dùng để tô son trát phấn cho chế độ, phục vụ nhu cầu của những người nắm quyền, và tẩy não người dân Trung Quốc ngay từ khi còn rất nhỏ. Dưới đây là một vài lời nói dối “kinh điển” mà chính quyền ĐCSTQ đã nhào nặn ra để tẩy não người dân.

ĐCSTQ có thể đứng vững được là dựa vào sự giả dối, hận thù và tranh đấu, sự tồn tại của nó vĩnh viễn là mối đe dọa đối với nhân loại.(Ảnh: NTDVN)

Tranh công lao kháng Nhật

Trong sách lịch sử, ĐCSTQ xưa nay vẫn vơ về mình toàn bộ công lao kháng Nhật, giành lại độc lập cho Trung Quốc. Khi nói về Quốc Dân đảng, ĐCSTQ vu khống cho họ rằng “tiêu cực kháng Nhật, tích cực phản cộng”. 

Sự thực thì lực lượng kháng Nhật chính là chính phủ Quốc Dân Đảng. Tướng quân tử trận của quân đội Quốc dân đảng có đến 206 người, có 21 lần điều động đại binh đoàn với 100.000 người tác chiến; trong khi tướng quân tử trận của quân đội ĐCSTQ chỉ có một Tả Quyền (Zuo Quan), không có danh sách sĩ binh tử trận. Bản thân ĐCSTQ “một phần kháng Nhật, hai phần ứng phó Quốc Dân đảng, bảy phần phát triển làm bản thân lớn mạnh”.

Bịa đặt về Nạn đói lớn

“Nạn đói lớn” ở Trung Quốc kéo dài 3 năm (1959 đến 1961), đã được chính quyền Trung Quốc gọi là “ba năm thiên tai”, nhằm đổ lỗi cho yếu tố khách quan bên ngoài. 

Thực ra “Nạn đói lớn” có nguyên nhân là do chính sách “Đại nhảy vọt”, bắt buộc toàn dân làm gang thép, rời bỏ mùa màng, dẫn đến cái chết của 40 triệu người Trung Quốc.

Xóa sạch sự kiện thảm sát Thiên An Môn

Theo thông tin giải mật từ một nguồn tin cấp cao ẩn danh trong Quốc vụ Viện Trung Quốc, khoảng 10.454 người đã bị quân đội sát hại trong vụ thảm sát. (Ảnh qua Trithucvn)

Từ tháng 4/1989 hàng ngàn sinh viên ủng hộ dân chủ tập trung trên đường phố Bắc Kinh để kêu gọi cải cách chính trị và kinh tế, chấm dứt vấn nạn tham nhũng trong chính phủ. Đáp lại, quân đội có vũ trang đã xông vào Quảng trường Thiên An Môn đêm ngày 3/6 và sát hại nhiều người bằng súng và nghiền nát họ dưới xích xe tăng.

Viên Mộc, người phát ngôn của “Sự kiện Lục Tứ” đã nói khoác mà không biết ngượng rằng: “Quảng trường Thiên An Môn không nổ phát súng nào, không có người nào chết”. 

Không những thế, sự kiện kinh thiên động địa này chưa bao giờ xuất hiện trên sách giáo khoa lịch sử của học sinh sinh viên Trung Quốc, kết quả là các thế hệ sau không hề biết rằng ngay tại nơi trung tâm nhất của thủ đô Bắc kinh, đã có một tội ác ghê gớm như thế xảy ra.

Vu oan giá họa về vụ tự thiêu ở Thiên An Môn

Ngày 23/1/2001, một ngày trước Tết Nguyên đán, truyền thông nhà nước Trung Quốc đồng loạt đưa tin một số người tập Pháp Luân Công, bao gồm một bé gái 12 tuổi, đã tự thiêu ở Quảng trường Thiên An Môn.

Vụ việc sau đó đã được phân tích kỹ lưỡng và làm thành một bộ phim tài liệu có tên “Lửa Giả”, cho thấy vụ tự thiêu từ đầu tới cuối đều được dàn dựng kỹ lưỡng. Bộ phim này đã giành được một giải thưởng danh dự tại Liên hoan phim quốc tế Columbia lần thứ 51 vì đã phơi bày được sự kiện bi thảm vào tháng 11/2003.

Tuy nhiên, trong bài giảng thứ tư của tài liệu giáo dục “Tư tưởng chính trị” cho học sinh trung học phổ thông năm thứ 3 (tương đương với lớp 12), phiên bản năm 2003 của Nhà xuất bản Giáo dục nhân dân, lại ngang nhiên in “nội dung giảng dạy” phỉ báng Pháp Luân Công. 

Trong tiết 12 (quyển thứ 10) của cuốn “Tư tưởng đạo đức” của học sinh tiểu học do Nhà xuất bản Giáo dục nhân dân in lần thứ ba vào tháng 11/2003, không chỉ mượn lời của Lưu Tư Ảnh – nhân vật trong vụ tự thiêu, để khiến học sinh tiểu học tại Trung Quốc Đại lục bị kích động thù hận bởi màn diễn “Tự thiêu tại Thiên An Môn”, mà còn khiến cho tất cả học sinh tiểu học coi việc thù hận và phỉ báng Pháp Luân Công là hành vi tư tưởng chính diện “đương nhiên đúng”.

ĐCSTQ xây dựng chính quyền bằng bạo lực và dối trá. ĐCSTQ thường nói “nòng súng” và “ngọn bút”, giết người và giết chết trái tim, tiến hành song song, nghiêng bàn tay làm mây, úp bàn tay làm mưa, tẩy não nô hóa người dân trăm họ Trung Quốc. Bất kỳ ai dám nói sự thật sẽ bị chụp mũ “cánh hữu”, “phản cách mạng”, “lật đổ quốc gia”, “phần tử phản động”… bị bắt, bị cầm tù, bị tra tấn và thậm chí bị giết hại.

Xuyên suốt lịch sử Trung Quốc, đối diện với mọi vấn đề lớn nhỏ, dù là thiên tai hay nhân họa, ĐCSTQ đều có cùng một cách hành xử nhất quán. Cho nên, 100 năm ĐCSTQ tồn tại là một lịch sử được viết bằng máu và những lời dối trá.

Tuệ Tâm (Theo Zhengjian)

Ad will display in 09 seconds

Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

Ad will display in 09 seconds

Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

Ad will display in 09 seconds

Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

Ad will display in 09 seconds

Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

 • Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

  Thiên Long Bát Bộ - 8 nhân vật đối ứng 8 bộ Thần hộ Pháp

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

  Irena Sendler và sự sống trong những chiếc lọ

 • Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

  Mạng 5G: Mối hiểm họa cho con người!

 • Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

  Chiến tranh thế giới thứ 3 suýt nổ ra: Nếu không có vị anh hùng thầm lặng này

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

  Cao tăng Myanmar tiết lộ bí mật người ngoài hành tinh đến Trái Đất

 • Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

  Chớ nghĩ nhân gian nhiều mỹ hảo, ma quỷ đang thao túng con người!

x