• TINHHOANET

Diễn viên Mạc Can bị ngã xe phải nhập viện để cấp cứu

Nghệ sĩ Mạc Can bị ngất xỉu khi đang lái xe trên đường và được người dân đưa vào bệnh viện Gia Định để cấp cứu.

Diễn viên Mạc Can bị ngã xe phải nhập viện để cấp cứu - ảnh 1
Diễn viên Mai Trần vào viện thăm nhà văn Mạc Can. (Ảnh: M.T)

Chiều 5/9, đạo diễn Phương Điền đã chia sẻ thông tin về tai nạn của nghệ sĩ, nhà văn Mạc Can trên trang cá nhân: “Chú Mạc Can bị tai nạn giao thông đang nằm trong bệnh viện Gia Định, Khoa Nội tiêu hóa. Ai biết thân nhân chú hoặc nhà chú ở xin liên lạc báo với người nhà tình trạng của chú đang nguy cấp”, đạo diễn Phương Điền viết.

Được biết, đạo diễn Phương Điền biết tin cũng là nhờ có người dân đã tìm thấy số điện thoại của anh trong người nghệ sĩ Mạc Can và gọi điện để báo. Tuy nhiên, do đang đi quay ở xa nên anh đành phải đăng tải thông tin lên trang cá nhân để người nhà chú Mạc Can có thể biết được và đến bệnh viện chăm sóc cho chú kịp thời.

Diễn viên, đạo diễn Mai Trần, người cũng đang nằm điều trị ở bệnh viện Gia Định, khi hay tin đã nhanh chóng đến để thăm hỏi và chăm sóc cho nghệ sĩ Mạc Can. Ông chia sẻ tình hình sức khỏe của đàn anh: “Nhận được tin Phương Điền, đang nằm tầng 1 liền chạy lên tầng 2 thăm ông bạn già. Cũng may còn nhìn được nhau. Anh Can bị xuất huyết tiêu hóa rất nặng, đang chờ nội soi”.

Trao đổi với em gái của nghệ sĩ Mạc Can, chị cho hay đã nhận tin về tai nạn của anh trai. Chị bối rối nói: “Gia đình tôi có hai ông anh. Tôi đang chăm sóc một người anh bị bệnh. Các con của anh Mạc Can đã vào trong viện lo cho cha. Anh đang bị xuất huyết dạ dày nặng, cần phải mổ gấp”.

Đây không phải là lần đầu Mạc Can bị xuất huyết dạ dày. Vào năm 2015, trên đường từ phim trường về nhà, ông cũng bị bất tỉnh trên đường vì căn bệnh này. Ông cho biết đó là hậu quả của việc uống quá nhiều thuốc giảm đau mỗi khi căn bệnh thấp khớp hành hạ.

Sáng nay (6/9), đạo diễn Phương Điền đã vào viện thăm nghệ sĩ Mạc Can. Anh cho biết, hiện tại, sức khỏe nghệ sĩ Mạc Can đã ổn, đã cười nói rất vui vẻ. “Anh Mạc Can bị xuất huyết bao tử do dùng nhiều thuốc giảm đau. Sau khi thực hiện các xét nghiệm, bác sĩ kết luận anh Mạc Can chỉ bị nhẹ, nằm tại bệnh viện để sức khỏe tốt hơn. Đến đầu tuần sau là có thể xuất viện”. Đạo diễn Phương Điền cho biết thêm, người nhà đã có mặt để chăm sóc cho nghệ sĩ Mạc Can.

Diễn viên Mạc Can bị ngã xe phải nhập viện để cấp cứu - Ảnh 2
Đạo diễn Phương Điền đến thăm Mạc Can. (Ảnh qua dân trí)

Nghệ sĩ Mạc Can cũng kể là sau khi họp với Liên hiệp các hội Văn học Nghệ thuật TP HCM, ông chạy xe máy về nhà, đến ngã tư Hàng Xanh thì thấy chóng mặt rồi ngất, chứ không phải bị tai nạn. Người đi đường đưa ông vào nhà dân gần đó cho uống sữa, nhưng ông vẫn đuối sức nên phải đưa vào viện.

Nghệ sĩ Mạc Can sinh năm 1945 tại Tiền Giang, ông là diễn viên, nhà văn nổi tiếng của miền Nam. Ông được khán giả nhớ tới với vai Bác Ba Phi trong phim Đất phương Nam, ông tham gia nhiều lĩnh vực như: đóng phim, làm ảo thuật, diễn hài, viết văn. Ở tuổi ngoài 70, ông vẫn đóng nhiều phim như Hy sinh đời trai, Chuộc lỗi, Án mạng ở cô nhi viện… Nghệ sĩ Mạc Can còn được coi là nhà văn có bút pháp độc đáo, ông nổi tiếng với tiểu thuyết Tấm ván phóng dao…

Mặc dù là người đa tài nhưng đến cuối đời ông vẫn là người không nhà không cửa. Tài sản lớn nhất của nghệ sĩ Mạc Can hiện tại là chiếc xe máy, điện thoại và laptop để sáng tác. Tất cả những món đồ này đều được bạn bè tặng để nghệ sĩ Mạc Can đỡ vất vả. Nhiều năm qua, ông cũng không cho mọi người biết nơi ở của mình.

Minh Huy (t/h)

 

Xem thêm:

Diễn viên Mai Phương nhập viện cấp cứu vì ung thư di căn vào tim

x