Dị tượng ở Trùng Khánh: Cây đại thụ tự bốc khói nghi ngút, dùng nước dập không tắt

24/03/20, 14:14 Trung Quốc

Viêm phổi Vũ Hán đang càn quét toàn cầu, các hiện tượng lạ liên tục xuất hiện ở Trung Quốc. Vài ngày trước, một đoạn video cho thấy, tại quận Giang Bắc, Trùng Khánh xuất hiện “quỷ cây”, một cây đang thời kỳ trổ hoa đột nhiên bốc ra khói đặc cuồn cuộn, sau khi thân cây bị cưa, “máu trắng” chảy trên mặt đất thành sông.

Dị tượng ở Trùng Khánh: Cây đại thụ tự bốc khói nghi ngút, dùng nước dập không tắt (ảnh 1)
Một đoạn video cho thấy, tại quận Giang Bắc, Trùng Khánh xuất hiện “quỷ cây”, một cây đang thời kỳ trổ hoa đột nhiên bốc ra khói đặc cuồn cuộn, sau khi thân cây bị cưa, “máu trắng” chảy trên mặt đất thành sông.(Ảnh: NTDTV)

Ngày 20/3, nhiều cư dân mạng đã đăng trên Twitter một đoạn video và nói rằng, có một “quỷ cây” xuất hiện phía sau Bệnh viện Xương Hoa, quận Giang Bắc, thành phố Trùng Khánh. Lúc đầu “quỷ cây” bốc khói trắng, sau khi lính cứu hỏa dội nước, lại bắt đầu sủi bọt. Sau khi thân cây bị cưa đứt, “máu trắng” chảy trên mặt đất thành sông.

Cư dân mạng biểu thị, Trùng Khánh là thành phố lớn thứ hai bùng phát viêm phổi Vũ Hán, lượng Sulfur dioxide do đốt thi thể chỉ đứng thứ 2 sau Vũ Hán, chắc chắn oan hồn cũng không ít.

Trong đoạn video có thể thấy được, hiện trường mù mịt khói trắng, có người kinh ngạc nói: “Ồ, cây này đang trổ hoa, là cây sống, nhưng lại bốc khói trắng, càng ngày càng nhiều khói, bạn xem cưa rồi nhưng bên trong toàn là màu trắng, giống như máu, nhiều thật đó!”.

Kênh “Tin tức buổi tối Trùng Khánh” đã thông báo rằng, vụ việc xảy ra ở Đại Thạch Bá, quận Giang Bắc, xảy ra trong khoảng thời gian từ 8 giờ 30 phút sáng đến 9 giờ sáng ngày 15/3. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, một thân cây bên đường đang bốc khói, các cư dân đã gọi điện báo cảnh sát.

Người chứng kiến nói, cây đại thụ bốc khói này là một cây thuộc họ Huyền sâm, thân cây trống rỗng, nhiều lỗ, thân cây rỗng đang cháy âm ỉ, khói đặc bốc ra ít nhất là từ 4 lỗ.

Người chứng kiến nói rằng, lúc đầu đội chữa cháy đổ nước từ trên xuống để dập tắt đám cháy, nhưng trong thân cây rất khác thường, có nhiều lỗ trên cây, phía dưới cũng rất nhiều lỗ nên không thể lấp kín hoàn toàn, không thể rót đầy, hiệu quả dập lửa không tốt.

Đội chữa cháy quận Giang Bắc xác nhận, dùng nước để dập lửa nhưng không dập tắt được hoàn toàn, cộng thêm việc trên cây còn có dây cáp và dây điện, sau đó họ đổi qua dùng bình chữa cháy bằng bọt, bởi vậy mới có tin đồn “cây thần bốc khói không thể dập tắt, dội nước thì tỏa ra tuyết trắng”.

Về nguyên nhân cây đại thụ bốc cháy, bài báo cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành.

Bây giờ đang vào thời điểm viêm phổi hoành hành trên toàn cầu, các hiện tượng lạ liên tục xuất hiện trên khắp Trung Quốc. Bao gồm, quạ đen bay đầy trời ở nhiều nơi; khói mù tứ phía ở một số thành phố; tiếng sấm vang dội ở Giang Thành vào tháng 2; hàng vạn con chim sẻ cản đường…

Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 16/3, một quang cảnh gây chấn động trên bầu trời thành phố Hổ Lâm – tỉnh Hắc Long Giang, xuất hiện “ba mặt trời”.

Dị tượng ở Trùng Khánh: Cây đại thụ tự bốc khói nghi ngút, dùng nước dập không tắt (ảnh 2)
Vào khoảng 6 giờ sáng ngày 16/3, một quang cảnh gây chấn động trên bầu trời thành phố Hổ Lâm, tỉnh Hắc Long Giang, xuất hiện “ba mặt trời”. (Ảnh: Weibo)

Sáng ngày 18/3, Thâm Quyến đột nhiên tối đen như mực. Cùng ngày, Bắc Kinh, Hà Bắc, Thiên Tân và các nơi khác có gió mạnh cấp 9 đến cấp 11, ở một số khu vực có gió cát, không khí ở Bắc Kinh biến thành màu vàng đục, đầy thứ tạp nham bị thổi bay lên không trung, người đi đường bị thổi bay.

Tại Hà Bắc, nhiều nóc nhà, biển quảng cáo, đèn xanh đèn đỏ cũng bị thổi rơi, nóc nhà bị lật tung, gió thổi đến nỗi xuất hiện tia lửa trên dây điện.

Có cư dân mạng đăng tải video và nói, nghe nói Bắc Kinh gió lớn cấp 11, đúng là muốn lấy mạng người.

Vào đêm đó, hàng chục đám cháy đã bùng phát ở Bắc Kinh, Thiên Tân và Hà Bắc, đám cháy rất mạnh. Người quay phim biểu thị, gió mạnh thổi cả ngày, khiến dây điện bốc cháy, ngọn lửa cháy thuận gió, càng ngày càng mạnh mẽ, khó dập tắt, xe cứu hỏa của nhiều huyện thành và nông thôn không thể tiến vào, tình thế rất khẩn cấp.

Điều càng kỳ lạ là có rất nhiều cây bị cháy trong cơn gió mạnh, khoảng cách giữa cây bị cháy và những cây khác khá gần, cư dân mạng nói: Đoán là các chuyên gia lại phải xuất hiện để bác bỏ tin đồn.

Một đoạn video trong đó nói rằng, đốt xong ở nông thôn rồi sẽ đốt tới thành phố… Có người trong video nói, mọi người đều choáng váng, đây là ý trời!

Cùng ngày, hồ Côn Minh trong Di Hoà viên ở ngoại ô phía tây Bắc Kinh đã trào lên những đợt sóng lớn, sóng cả mãnh liệt, làn sóng bị gió lớn cuốn vào mặt hồ, đánh úp những du khách và cây cối xung quanh hồ.

Một người có tuổi ở Bắc Kinh nói, sóng dâng cao ở hồ Di Hoà viên là một điềm báo lớn, Trung Quốc lại phải thay đổi triều đại rồi.

Cư dân mạng bình luận sôi nổi: “Trời có hiện tượng lạ, vận mệnh của Đảng quốc đã hết”. “Đất nước sắp diệt vong, tất có yêu nghiệt, dân chúng lầm than, xuất hiện hiện tượng lạ”.

Minh Huy (Theo NTDTV)

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

Tinh Hoa hoạt hình 2020-08-20 09:31:08
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

Tinh Hoa hoạt hình 2020-07-06 15:05:00
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Tinh Hoa hoạt hình 2020-05-30 16:55:31
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Tinh Hoa hoạt hình 2020-04-28 20:19:11
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-31 15:55:57
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

Tinh Hoa hoạt hình 2020-03-11 15:26:26
Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

Tinh Hoa hoạt hình 2020-02-20 09:25:12
Ad will display in 09 seconds

Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

Tinh Hoa hoạt hình 2020-01-14 08:40:47
 • Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

  Tinh Hoa kể chuyện: Linh thể

 • Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

  Tinh Hoa kể chuyện: Cậu bé mù xây cầu

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

  Tinh Hoa kể chuyện: Bí ẩn cổ trùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

  Tinh Hoa kể chuyện: Bồ Tát giả

 • Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

  Nếu mọi sự câu toàn, thì giá trị của bạn nằm ở đâu?

x