Di chứng kỳ lạ của bệnh nhân Covid-19: Ngửi thứ thơm tho lại thành mùi thối rữa, mùi phân

05/07/21, 15:31 Tri thức

Bệnh Covid-19 không những cướp đi sinh mạng của hàng triệu người mà còn để lại những di chứng khác nhau cho người bệnh, trong đó có một di chứng kỳ quái gọi là “Khứu giác đảo ngược” khiến những thứ vốn thơm tho trở nên hôi thối.

mùi hôi
Người mắc chứng “Khứu giác đảo ngược” đối với những thứ vốn thơm sẽ ngửi thấy mùi hôi thối. (Ảnh minh họa qua Aljamila)

Theo báo cáo của BBC, nhiều bệnh nhân mới bị viêm phổi vành đã mất khứu giác tạm thời. Khi họ khỏe lại, khứu giác của họ thường hồi phục, nhưng một số người sẽ thấy rằng mọi thứ có mùi khác. Những thứ vốn dĩ có mùi thơm, chẳng hạn như thực phẩm, xà phòng và đồ tráng miệng thì nay lại có mùi khó chịu.

Căn bệnh này được gọi là “Khứu giác đảo ngược”, số lượng bệnh nhân mắc chứng bệnh này ngày càng tăng, hiện nay các nhà khoa học chưa có giải thích rõ ràng về căn bệnh này và chưa có phương pháp chữa khỏi nó.

Một tổ chức từ thiện có tên AbScent (Khứu giác bất thường) đã thành lập một nhóm trên Facebook. Có 6.000 thành viên trong nhóm, hầu như tất cả đều mất khứu giác do virus Vũ Hán, cuối cùng gây ra sự đảo ngược khứu giác. Chrissi Kelly – người sáng lập Absent, cho biết: Những người mắc chứng Khứu giác bất thường này “đối với những thứ đẹp đẽ ban đầu, thường thấy có mùi thối rữa và mùi phân.” 

Theo ước tính, khoảng 65% người nhiễm virus Vũ Hán bị mất khứu giác và vị giác. Trong đó khoảng 10% có thể phát triển thành bệnh đảo ngược khứu giác, hoặc nghiêm trọng hơn là tình trạng “khứu giác ảo”.

Theo báo cáo của BBC thì có tới 6,5 triệu trong số 100 triệu người bị nhiễm virus corona trên thế giới có khả năng bị chứng đảo ngược khứu giác.

Giáo sư Barry Smith – người đứng đầu Hiệp hội Nghiên cứu Cảm quan Hóa học Toàn cầu Vương quốc Anh cho biết, một phát hiện đáng ngạc nhiên khác là đối với một số người, mùi của tã lót trở nên dễ chịu, những thứ “giống như phân người lại có mùi giống thức ăn; thức ăn lúc này có mùi giống như phân người.”

Giáo sư Smith cho biết: “Bởi vì trước đại dịch Covid-19 có rất ít người bị đảo ngược khứu giác, nên không có nhiều nghiên cứu về nó, và hầu hết mọi người không biết nó là gì, vì vậy chúng tôi không có dữ liệu lịch sử”. Hơn nữa “chúng tôi lại không có dữ liệu nào đối với Covid-19, do đó việc này (nghiên cứu bệnh khứu giác đảo ngược) có thể mất nhiều năm” 

Không chỉ “đảo ngược khứu giác”, người bị nhiễm Covid-19 còn có những di chứng kỳ lạ khác. Theo báo cáo của NHK, một người đàn ông 24 tuổi ở tỉnh Yamanashi, Nhật Bản đã bị sốt cao sau khi nhiễm virus. Lúc tỉnh dậy, anh ta vô cùng hoang mang khi phát hiện ký ức của anh trong 1-2 năm đã biến mất! 

Khứu giác đảo ngược
Theo báo cáo có tới 6,5 triệu trong số 100 triệu người bị nhiễm Covid-19 có khả năng bị chứng đảo ngược khứu giác. (Ảnh minh họa qua Facebook)

Nghiên cứu mới nhất ở Hàn Quốc chỉ ra rằng trong số những người được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 ở nước này, có tới 90% số người khỏi bệnh cho biết họ đã trải qua nhiều hơn một di chứng, bao gồm mệt mỏi, di chứng tâm lý hoặc tâm thần, mất vị giác hoặc khứu giác.

Hiện nay giới khoa học và y tế cũng đang nỗ lực đối phó với Covid-19 và các di chứng của nó, tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp thì họ không có cách nào hiệu quả để trị liệu với những căn bệnh chưa từng biết này.

Trải nghiệm phục hồi kỳ diệu của người bị mất khứu giác do nhiễm Covid-19

Khi khoa học hiện đại đang hoang mang vì chưa thể tìm ra lối thoát tốt nhất cho con người trong thảm họa dịch bệnh hiện nay, thì trường hợp khôi phục khứu giác được chia sẻ trên trang Minh Huệ Net của một người phụ nữ nhiễm Covid-19 dưới đây có thể sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người.

“Tôi tên Carolyn, năm nay tôi 37 tuổi, tôi đang mang thai đứa con đầu lòng sau 5 năm chung sống với chồng. Ngày 12/1/2021 tôi có kết quả xét nghiệm axit nucleic là dương tính, lúc đó tôi mang thai được 26 tuần. Sau đó, mũi tôi bị tắc nghẽn và khứu giác biến mất.

Chồng và mẹ chồng tôi đã tu luyện Pháp Luân Đại Pháp trong nhiều năm. Trước đây chồng tôi đã nói với tôi rằng Pháp Luân Đại Pháp là tốt và nói với tôi sự kỳ diệu của Pháp môn này. Tôi đã cố gắng tập luyện trong vài tháng, nhưng tôi lại không thấy những điều kỳ diệu đó xảy ra với mình, vì vậy tôi đã từ bỏ không luyện nữa. 

Khi tôi bị nhiễm Covid-19, tôi nhớ đến một lần gọi điện trò chuyện với một người bạn. Trong cuộc trò chuyện, tôi kể khi khám thai lần trước thì thai bị dị tật, bác sĩ nói hình như con tôi bị ngôi trước, có thể băng huyết bất cứ lúc nào, còn có thể sinh non. 

Không ngờ, bạn tôi nói khi bạn ấy sinh 2 đứa con, cả 2 đều được chẩn đoán là ngôi thai ngược, nhưng cả 2 đều sinh đủ tháng. Khi sinh cháu đầu tiên, bạn tôi không bị chảy máu; lúc sinh cháu thứ hai, mặc dù cô ấy bị chảy máu 3 lần nhưng không có vấn đề gì lớn. Bạn tôi nói với tôi rằng bí quyết của cô ấy là thường niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo’.

Câu chuyện của bạn tôi đã truyền cảm hứng cho tôi rất nhiều. Vì sinh mệnh mới trong bụng của tôi, tôi bắt đầu trong tâm cầu nguyện Pháp Luân Đại Pháp. Kể từ đó, tôi đã niệm những lời này khi tôi có thời gian, thực sự dụng tâm, chân thành niệm. Tôi đã nói với chồng và mẹ chồng rằng tôi đã niệm 9 chữ Chân ngôn này, và hiện tại tôi không còn cảm thấy sợ hãi điều gì nữa.

cầu nguyện
Carolyn chia sẻ nhờ thường niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo, Chân Thiện Nhẫn hảo’, các triệu chứng về hô hấp của cô đều biến mất một cách thần kỳ. (Ảnh minh họa qua NTDTV)

Vào buổi tối khi đi ngủ, tôi vẫn còn bị ho rất dữ dội, tôi liền không ngừng niệm ‘Pháp Luân Đại Pháp hảo’. Sau 2 ngày, tất cả các triệu chứng về đường hô hấp đều biến mất một cách thần kỳ, biến mất không dấu vết, nhưng khứu giác vẫn chưa được phục hồi.

Khi tôi viết bài chia sẻ này, khứu giác của tôi đã hồi phục đáng kể. Mặc dù mùi rất lạ, nhưng tôi có thể ngửi thấy nhiều mùi hơn và chính xác hơn mỗi ngày, điều đó có nghĩa là khứu giác của tôi đã dần khôi phục khả năng phân biệt. Tôi đã nói với nhiều bạn bè xung quanh tôi, cũng như bố mẹ tôi rằng, khi gặp khó khăn hãy niệm 9 chữ Chân ngôn, rất hữu ích.

Tôi viết bài viết này gửi đến tất cả những người trên thế giới mới mắc bệnh viêm phổi Vũ Hán (Covid-19) thời gian dài chưa khỏi, hoặc những người đã lâm vào tình trạng bệnh hiểm nghèo, điều trị y tế không hiệu quả, và người bệnh đang tuyệt vọng. Các bạn, hãy thử 9 chữ Chân ngôn của Pháp Luân Đại Pháp. Phép màu cũng có thể xuất hiện trên bạn.”

Quả thật, khi bệnh dịch hoành hành thì mọi người, mọi nhà đều không muốn bó tay đứng nhìn. Trải nghiệm của Caroline không phải là trường hợp duy nhất. Còn rất nhiều trường hợp khác trên Minh Huệ Net – một số bệnh viện đã bỏ cuộc, một số thành viên gia đình sẵn sàng từ bỏ và một số bệnh nhân đang trên bờ vực tuyệt vọng, nhưng vì một cơ duyên, sau khi thành tâm niệm “9 chữ Chân ngôn”, đã từ cõi chết trở về, hóa nguy thành an.

Tử Vi (Theo Minh Huệ Net)

Ad will display in 09 seconds

Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

Ad will display in 09 seconds

Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

Ad will display in 09 seconds

Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

Ad will display in 09 seconds

Làm gì khi quỷ lộng hành?

Ad will display in 09 seconds

Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

  Tại sao Khổng Tử nói "Nuôi được cha mẹ chưa phải là hiếu"

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

  Lúc sa cơ đừng bi lụy, Trời sinh ra ta ắc có chỗ dùng

 • Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

  Tinh Hoa kể chuyện: Lý Ký trảm xà

 • Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

  Truyền kì tôn giả A Nan nhập niết bàn

 • Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

  Vì sao Lã Động Tân 3 năm không độ được 1 người

 • Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

  Dương gian có kẻ bẻ cong pháp luận, âm gian trả nợ không hết

 • Làm gì khi quỷ lộng hành?

  Làm gì khi quỷ lộng hành?

 • Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

  Lòng trung thực đáng giá bao nhiêu?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

x