• TINHHOANET

Di chúc của bé gái khiến cộng đồng giật mình trước những lời đùa vô ý

Tâm lý trẻ nhỏ rất dể bị tổn thương và khó hồi phục, vì vậy các bậc cha mẹ nên hiểu rõ tâm sinh lý các bé để tránh các hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra. Câu chuyện đau lòng sau đây là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai làm cha mẹ, hãy quan tâm chăm sóc cho các thiên thần bé nhỏ trước những cú sốc tâm lý mà trẻ con nào cũng có thể mắc phải.

Khi biết bố mẹ muốn sinh thêm em trai, hành động của cô bé khiến bố mẹ vô cùng ngạc nhiên và đau lòng. Em đã tự tử và để lại thư tuyệt mệnh.

di-chuc-blogtamsu

Bản di chúc xót xa của cô con gái để lại cho bố mẹ”

“Con lạnh quá, con cô đơn quá, con không cần sống chỉ vì thương hại như thế, tất cả mọi niềm vui đều không thuộc về con, tất cả mọi hạnh phúc đều không phải của con. Không có ai yêu con, không ai thương con nữa, con là kẻ thừa trong gia đình…

Bố mẹ phải mua hoa hồng và hoa bách hợp cho con,

Bố mẹ phải đốt pháo bông và pháo hoa cho con, để chúc mừng con trút bỏ được bao nỗi đau khổ,

Bố mẹ phải mặc cho con chiếc váy con thích, con muốn mình ra đi trong diện mạo thật đẹp…

Bố mẹ đừng chôn con sâu trong núi, một mình con ở đó rất cô độc và sợ hãi, bố mẹ hãy chôn cất con sau vườn nhà mình, như vậy con sẽ không còn cô đơn và sợ hãi nữa,

Bố mẹ phải luôn nhớ về con đấy, sau này khi thi Đại học xong thì nhớ thường xuyên đến thăm con nhé!”

Trong từng câu chữ non nớt, ấu trĩ kia dường như mọi người đều nhìn thấy bóng dáng của một cô gái đang giả bộ vui vẻ, mạnh mẽ khiến không ai cầm được nước mắt.

Thì ra đứa trẻ này trong một lần tình cờ nghe được người thân nói rằng, bố mẹ nó đang chuẩn bị sinh đứa con thứ hai, nó kiên quyết phản đối, nó làm ầm ĩ lên với bố mẹ: “Nếu bố mẹ sinh thêm em bé nữa, con sẽ không đi học, con sẽ chết cho mà xem!”

Đọc di chúc của con gái, bố mẹ vô cùng bất ngờ. Mẹ đứa bé nói rằng cô con gái không phải phản đối bố mẹ sinh em bé chỉ có một lần, năm cô bé học lớp bốn cũng từng bỏ nhà đi chỉ vì bố mẹ có ý định sinh em bé.

Việc người lớn hay nói rằng, “mẹ có em bé rồi sẽ không thương con nữa đâu”, dẫu là câu nói vui của người lớn nhưng lại chính là dấu ấn sâu sắc trong tâm hồn trẻ thơ, có thể để lại hậu quả đáng tiếc. (Ảnh minh họa từ Internet)

 

Bố mẹ nên giúp bé nhận ra có em là điều tuyệt vời

Cái chết của cô bé thực sự quá đau lòng. Các bậc cha mẹ hãy cố gắng để con mình hiểu rằng, có sinh thêm em bé hay không không phải do con cái quyết định, trẻ em không nên can thiệp vào quyền lợi của bố mẹ, nhưng bố mẹ cũng nên cố gắng làm sao để nói với đứa con đầu tiên rằng, có thêm em bé sẽ mang đến nhiều niềm vui cho gia đình. Đặc biệt phải đảm bảo đối xử bình đẳng giữa các con với nhau về mặt thái độ cũng như cử chỉ. Bố mẹ phải cố gắng để mang lại cảm giác an toàn cho con đầu, để nó biết rằng gia đình mình có hai anh em là chuyện hết sức bình thường, dạy cho con đầu học cách chia sẻ, vui vẻ đón nhận em mình ra đời.

Theo vnsport.info

x