Đề xuất đổi tên thành “Virus Trung cộng”, thời báo The Epoch Times nhận được nhiều khen ngợi

22/03/20, 21:26 Trung Quốc

Tôi không có gì để chống đối người dân Trung Quốc, nhưng chế độ của Trung Cộng không khác gì hơn một con virus đang gây hại cho chính người dân của nó và thế giới”.

Một cảnh trên đường phố Bắc Kinh vào ngày 05/02. Ngay cả tác phẩm điêu khắc cũng phải đeo mặt nạ trước đại dịch virus Trung Cộng. Ảnh: Kevin Frayer/Getty Images

Vào ngày 19/03, thời báo The Epoch Times (phiên bản tiếng Anh) đã đăng một bài xã luận có tựa đề “Cần đặt một cái tên chính xác cho virus đang gây ra dịch bệnh trên toàn thế giới thay vì gọi nó là “Virus Corona mới” hoặc “Viêm phổi Vũ Hán” thì đề nghị công chúng sử dụng một cái tên chính xác hơn là “Virus Trung Cộng” (CCP Virus), đề xuất này đã nhận được đông đảo lời khen ngợi từ các giai tầng. 

Đã có nhiều tranh cãi về cách đặt tên cho virus có nguồn gốc đến từ Vũ Hán, Trung Quốc này. Trung Cộng thích gọi nó là “Virus Corona mới”, cũng có người gọi nó là “Virus Vũ Hán” dựa vào nơi nó xuất phát.

Vì vậy, Epoch Times đã đề nghị công chúng sử dụng một cái tên chính xác hơn đó là “Virus Trung Cộng”, bởi cái tên này sẽ khiến Trung Cộng phải chịu trách nhiệm cho việc họ đã bất chấp tính mạng của nhân loại mà gây ra đợt đại dịch lần này, khiến cho rất nhiều quốc gia trên thế giới phải đối diện với nguy hiểm cùng cực, Trung Cộng đã tạo ra sự khủng hoảng khắp mọi nơi, khiến các quốc gia ấy phải vật lộn đối phó với bệnh tật đồng thời phá hủy đi nền kinh tế của họ.

Trung Cộng che giấu tình hình dịch bệnh

Các quan chức Trung Cộng biết được virus đã xuất hiện ở Vũ Hán vào đầu tháng 12 năm ngoái, nhưng họ đã che giấu thông tin này trong 6 tuần. Họ còn bắt giữ các bác sĩ đang có ý định cảnh báo thông tin này đến quần chúng, cáo buộc các bác sĩ này là truyền bá “tin đồn” và sử dụng hệ thống kiểm duyệt tin tức nghiêm ngặt của chính quyền để ngăn chặn các kênh truyền thông muốn đưa tin, và xóa bỏ các tin tức liên quan trên các phương tiện truyền thông xã hội.

Điều này đã khiến cho những cá nhân vốn có thể tự bảo vệ mình trở thành những nạn nhân, con số người chết vì virus ở Trung Quốc đã vượt xa con số chính thức mà Trung Cộng tuyên bố. Chúng tôi chỉ đưa ra một ví dụ điển hình, vào cuối tháng 1, tất cả các nhà hỏa táng ở Vũ Hán đã phải hoạt động liên tục 24/24, 7 ngày/tuần để xử lý thi thể.

Đồng thời, các biện pháp mà Trung Cộng thực hiện để cách ly và điều trị các bệnh nhân cũng là vô nhân đạo. Trước cổng ra vào của một số tòa nhà chung cư – nơi được phát hiện là có trường hợp nghi nhiễm hoặc xác nhận đã nhiễm bệnh thì bị người ta hàn kín lại không thể ra vào, những “bệnh viện dã chiến” đối với các bệnh nhân mà nói nó giống như nhà tù, họ không được chăm sóc y tế và ăn uống đầy đủ, những người không may mắn này đã bị mắc kẹt ở đó cho đến chết.

Bài xã luận của Epoch Times chỉ ra rằng, ngay cả khi Trung Quốc đang phải đối mặt với những hiểm nguy này, Trung Cộng vẫn hành động theo kịch bản thông thường của họ – Đảng là “vĩ đại, quang vinh, chính xác”. Bởi vì virus Trung Cộng chết người này xuất hiện ở Vũ Hán là không phù hợp với cái “vĩ đại, quang minh, chính xác” của Đảng, nên phản ứng đầu tiên của Trung Cộng là “phủ nhận” nó, tương tự như cách Trung Cộng đã xử lý dịch SARS vào năm 2003.

Tuy nhiên, trong việc đối phó với virus, việc phủ nhận nó là điều không thể chấp nhận được. Thế giới cần hiểu về nguồn gốc của virus, nhưng Trung Cộng đã từ chối hợp tác với thế giới, không cho phép các chuyên gia nước ngoài vào Vũ Hán.

Về việc liệu virus có phải là rò rỉ từ “Viện nghiên cứu virus học Vũ Hán” đồng thời là phòng thí nghiệm P4 duy nhất ở Trung Quốc hay không, thì sự lo ngại ấy của ngoại giới là điều dễ hiểu. Tuy nhiên việc các quan chức Trung Cộng càng cố gắng khuấy đảo nguồn gốc của virus, càng khiến nhiều người nghi ngờ rằng virus này là đến từ Viện nghiên cứu của Trung Cộng.

Mặt khác, trong tình huống nguồn gốc của virus chưa được làm rõ, thì Trung Cộng đã trắng trợn vu khống rằng Mỹ phải chịu trách nhiệm cho nguồn gốc của virus. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công khai gọi virus này là “Virus Trung Quốc” để đáp lại tuyên bố vô lý này của Trung Cộng.

Đổi tên thành “Virus Trung Cộng” đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ độc giả

Sắp đến, Trung Cộng có khả năng sẽ đẩy mạnh tuyên truyền những lời vu khống này đến người dân Trung Quốc. Trong quá trình dịch bệnh bùng phát, cách làm ‘chối bỏ’ này của Trung Cộng đã khiến người dân Trung Quốc phải chịu thiệt hại nghiêm trọng, hiện giờ còn hy vọng thông qua thủ đoạn đổ tội cho quốc gia khác lại khiến cho người dân Trung Quốc càng thêm tổn thương hơn.

“Điều này giải thích tại sao chúng ta cần đặt tên là ‘virus Trung Cộng’, theo đó có thể phân biệt được nạn nhân và thủ phạm”. Bài xã luận viết rằng trong trận dịch bệnh này, cả người dân Vũ Hán và Trung Quốc đều là nạn nhân và Trung Cộng là thủ phạm.

Ngoài ra, gọi tên “virus Trung Cộng” cũng là đưa ra một lời cảnh báo rằng: những quốc gia và cá nhân có mối quan hệ mật thiết với Trung Cộng là đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh, ví như các đồng minh thân cận của Trung Cộng là Iran và Ý (Ý là quốc gia duy nhất trong G-7 đã ký kết dự án ‘Một vành đai một con đường’ của Trung Cộng). Tuy nhiên, những nơi dù nằm ngay cạnh Trung Quốc nhưng lại có sự cảnh giác cao độ với Trung Cộng như Đài Loan và Hồng Kông, thì lại chịu ảnh hưởng của dịch bệnh rất nhỏ.

“Virus Trung Cộng” nhắc nhở mọi người trên toàn thế giới rằng nguồn gốc của virus là đến từ sự tà ác. Đây là một loại virus chủ nghĩa Cộng sản, thời báo Epoch Times gọi nó là virus Trung Cộng, cũng nhắc nhở thế giới về một phương pháp chữa trị virus này là: “Giải thể Trung Cộng” – đây cũng là lời kết của bài xã luận.

Ngay khi cách gọi “Virus Trung Cộng” của The Epoch Times được đề xuất, đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ độc giả. Từ ngày đăng bài viết (18/03) đến ngày 22/03, đã có hơn 3.200 lượt chia sẻ và 400 lời bình luận tích cực.

Trong đó, một độc giả để lại bình luận rằng: “Đặt tên virus Trung Cộng là hoàn toàn chính xác. Chúng ta hãy gọi cái tên mà vốn dĩ nó là thế – virus Trung Cộng. Họ đã tạo ra virus và họ nên thẳng thắn thừa nhận”.

Một bài viết khác được đăng trên Epoch Times với  tựa đề “Virus Trung Cộng gây ra suy thoái kinh tế cho Mỹ, nhưng theo sau đó sẽ là một sự phục hồi mạnh mẽ” (Đọc bản gốc), và một độc giả tên Gary Masner đã viết: “Tôi thích cách bài báo này gọi virus Corona là virus Trung Cộng. Đặt trách nhiệm vào đúng nơi nó thuộc về”.

Hình chụp một con đường ở Vũ, người dân đeo khẩu trang vội vã đi qua. Ảnh: HECTOR RETAMAL / AFP via Getty Images.

Video về virus Trung Cộng đạt 100.000 lượt xem và 2.400 lượt like trong vòng một ngày

Trong một video gần đây của chương trình “China in Focus” thuộc kênh NTD cũng đã nhắc đến cách đặt tên mới cho virus là “Virus Trung Cộng”. Video đã thu hút hơn 120.000 lượt xem, 2.800 lượt like và hơn 1.100 lượt bình luận trên Youtube. Rất nhiều khán giả đã khen ngợi cách gọi mới này và nói rằng từ giờ sẽ gọi như thế.

Một số cư dân mạng bình luận rằng: 

Virus Trung Cộng. Xuất sắc, đấy là cái tên chính xác”.

Virus Trung Cộng là một cái tên thích hợp và chính xác!! Người dân Trung Quốc không chịu trách nhiệm nhưng đảng cộng sản thì có!

Tôi không có gì để chống đối người dân Trung Quốc, nhưng chế độ của Trung Cộng không khác gì hơn một con virus đang gây hại cho chính người dân của nó và thế giới”.

Vâng, virus Trung Cộng nghe có vẻ tốt hơn nhiều so với cái tên mà Tổ chức Y tế Thế giới tệ hại kia đang gọi”.

Còn có người nói rằng, gọi virus Trung Cộng tốt hơn cái tên virus Corona mới, vì nó “rất phù hợp với bản thân con virus”.

#CCPVirus trở thành hashtag nóng trên Twitter

Ngoài ra, #CCPVirus cũng đã trở thành một hashtag nóng trên mạng xã hội Twitter. Một người dùng Twitter phương Tây cho biết: “Gọi là virus Trung Quốc là nhắm vào nhà nước và chính phủ Trung Quốc, chứ không phải toàn bộ người dân Trung Quốc. Tôi không phải là một kẻ phân biệt chủng tộc, nhưng có một số người vẫn chưa nhìn ra điểm này. Nếu cần thiết, tôi nghĩ chúng ta nên đổi tên nó thành virus Trung Cộng (#CCPvirus)”.

Chuyên gia bình luận chính trị lâu năm của tờ “Washington Post” – ông Josh Rogin cũng đã đăng một bài viết (Đọc bài gốc), trong đó nói rằng: “Chúng ta hãy ngừng gọi là ‘virus Trung Quốc’, không phải vì mọi người sử dụng nó để phân biệt chủng tộc, mà vì nó không cần thiết để tham gia vào những nỗ lực của Trung Cộng nhằm chia rẽ chúng ta và làm chệch hướng sự chú ý của chúng ta khỏi những hành động xấu của họ. Chúng ta hãy gọi nó là virus Trung Cộng. Như thế là chính xác hơn và sẽ chỉ xúc phạm đến những người xứng đáng phải nhận”.

Ngoài ra, ông Rogin đã khen ngợi những biểu hiện chống dịch bệnh tích cực của người dân Trung Quốc. Ông nói rằng: “Người dân Trung Quốc là những anh hùng trong câu chuyện này. Các bác sĩ, nhà nghiên cứu và nhà báo Trung Quốc đã mạo hiểm mạng sống của họ và thậm chí đã chết khi chiến đấu với virus và cảnh báo thế giới. Người Trung Quốc cũng là nạn nhân của các chính sách hà khắc của chính phủ họ – cũng là nguyên nhân khiến họ phải chịu nhiều đau khổ hơn.”

Ông chỉ ra rằng tên của virus không phải là vấn đề chính trị, chúng ta cần phải tiếp tục gây áp lực để Trung Cộng cung cấp sự minh bạch và sự thật nhiều hơn nữa, đây là điều rất cần thiết để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Đơn thỉnh nguyện trên trang web của Nhà Trắng: Chúng ta hãy đổi tên nó thành Virus Trung Cộng

Trang web kiến nghị của Nhà Trắng đã thêm một bản kiến nghị vào hôm thứ sáu ngày 20/3: “Chúng ta hãy bắt đầu gọi virus Corona mới là virus Trung Cộng”.

Bản kiến nghị mới nhất được cư dân mạng đưa ra vào ngày 20/3/2020, với tựa đề “Chúng ta hãy bắt đầu gọi virus Corona mới là virus Trung Cộng”, bản kiến nghị sẽ kết thúc vào ngày 19/4. (Ảnh chụp màn hình của trang web kiến nghị của Nhà Trắng)

Bản kiến nghị nói rằng Tổng thống Trump có quyền quy kết nguồn gốc của đợt bùng phát dịch bệnh “Virus Corona mới” này là đến từ Trung Quốc.

Hơn nữa, Trung Cộng đã làm cho người dân Trung Quốc bị mắc bệnh và lây lan ra khắp thế giới. Tính chất toàn trị của Trung Cộng và sự dối trá tàn nhẫn của nó đã gây ra thảm họa y tế công cộng này.

Do đó, bản kiến nghị chỉ ra rằng, “Virus Corona mới” nên được gọi là “Virus Trung Cộng” để phản ánh chính xác nguồn gốc của nó, để chúng ta xác định được nguồn gốc của sự khốn khổ này; chúng ta hãy bắt đầu gọi “Virus Corona mới” là “Virus Trung Cộng”.

Đường dẫn của bản kiến nghị ở đây.

Biên tập: Lâm Nghiên – Epoch Times tiếng Hoa

Nguồn:

 1. https://www.epochtimes.com/gb/20/3/20/n11959036.htm
 2. https://www.theepochtimes.com/giving-the-right-name-to-the-virus-causing-a-worldwide-pandemic-2_3277200.html
 3. https://www.theepochtimes.com/economists-us-faces-ccp-virus-recession-to-be-followed-by-a-strong-rebound_3276795.html
 4. https://youtu.be/PR99Uhy4nYc
 5. https://www.washingtonpost.com/opinions/global-opinions/dont-blame-china-for-the-coronavirus–blame-the-chinese-communist-party/2020/03/19/343153ac-6a12-11ea-abef-020f086a3fab_story.html
 6. https://petitions.whitehouse.gov/petition/lets-start-calling-novel-coronavirus-ccp-virus

 

Ad will display in 09 seconds

Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

Ad will display in 09 seconds

Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

Ad will display in 09 seconds

Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

Ad will display in 09 seconds

Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

Ad will display in 09 seconds

10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

 • Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

  Sét đánh có phải sự ngẫu nhiên?

 • Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

  Thế nào là tích đức? Âm đức là gì mà quý giá vậy?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

  Tinh Hoa kể chuyện: Bao Công mộng hồ điệp

 • Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

  Làm thế nào để khai mở con mắt thứ ba?

 • Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

  Một ngày làm việc của giáo sư trừ tà thời hiện đại

 • Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

  Một niệm ta dâm nổi lên, Thần linh liền ghi sổ

 • 10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

  10 bức tranh địa ngục, ai xem cũng kinh sợ!

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

  Truyền thuyết và sự thật về rồng phương Đông

x