• TINHHOANET

Đe dọa tự sát trên máy bay chở khách kịp thời bị chặn lại

Thế giới vẫn còn chưa hết bàng hoàng về một vụ việc đau lòng: Phó cơ người Đức đã cố ý đâm máy bay vào dãy núi An-pơ (Pháp) khiến 150 hành khách thiệt mạng. Mới đây, lại xảy ra việc đe dọa giết người và tự sát trên phi cơ chở khách của Mỹ đã khiến nhiều người phải thót tim.

virgin-america-plane.jpg (970×746)
Cảnh sát đã loại bỏ một hành khách từ một chuyến bay Virgin America tại San Francisco sau khi ông bắt đầu viết một lá thư tuyệt mệnh đe dọa giết người và tự sát(Ảnh: HerbNewswire / PR Lingl)

Một hành khách trên chuyến bay Virgin America tại San Francisco trong lúc hoảng loạn đã viết vội một bức thư tuyệt mệnh, cùng với đó là ý đồ đe dọa giết người và tự sát, đồng thời muốn để người ngoài cuộc vô tội khi ông qua đời.

Bà Vicky Riffe một trong hai người ngồi cạnh người đàn ông mang tư tưởng sát nhân đó, bà đã tỏ ra rất sợ hãi khi đọc được những dòng “lạnh sống lưng” ấy trên máy tính của ông ta. Ngay lập tức, bà Riffe đã cảnh báo ngay với phi hành đoàn trên chuyến bay.

“Ông bắt đầu viết rất nhanh và giận dữ”, Vicki Riffe nói với tờ Daily News hôm Thứ Năm, chỉ vài giờ sau khi thời khắc kinh hoàng đó qua đi. “Tôi sợ hãi đến chết mất”, bà chia sẻ tiếp.

Khi bà Riffe cảnh báo với phi hành đoàn, phi công bay Austin-bound đã ngay lập tức thông báo trên hệ thống liên lạc của máy bay rằng, họ cần phải quay trở lại sân bay nơi xuất phát để giải quyết các vấn đề cơ khí của phi cơ.

Cảnh sát San Francisco nhanh chóng được điều động và có mặt trên máy bay ngay sau khi nó vừa đáp xuống sân bay, họ đã kịp thời bắt lấy người đàn ông vừa có ý tưởng điên rồ kia.

“Những người có mặt trên chuyến bay đã được hộ tống ra khỏi phi cơ tại SFO và các nhân viên y tế sẽ chăm sóc sức khỏe cho họ, sau đó họ sẽ phải trình bày những gì mình thấy về vụ việc đáng tiếc vừa rồi xảy ra trên máy bay”. – Hãng hàng không cho biết.

article-virgin-0528.jpg (970×1815)
Courtesy Vicki Riffe phát hiện một hành khách viết một bức thư tuyệt mệnh trên chiếc máy bay ở San Francisco và cảnh báo với nhà chức trách.

Riêng bà Riffe vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc vừa rồi, nói: “Khi tôi thấy thì sợ hãi lắm và bắt đầu lo nghĩ về các con của tôi”.

Olympia Wash, 54 tuổi, cùng chuyến bay trên cũng cho biết thêm rằng, người đàn ông nói trên có vẻ kỳ lạ từ thời điểm ông ngồi xuống ghế và lật mở chiếc máy tính xách tay. Ông đã viết trong giận dữ, rên rĩ, tay rung bần bật. Hành vi kỳ lạ đó đã thúc đẩy cô lưu tâm và khám phá ra bản “tuyên ngôn điên rồ”.

Cô Wash lặng lẽ báo hiệu cho một tiếp viên chuyến bay bằng cách sử dụng nút gọi.

Một phi công trên chuyến bay, thành viên của quân đội Mỹ đã nghỉ hưu, ngay lập tức bình tĩnh hướng dẫn máy bay trở về cảng hàng không và giải thích tình hình cho hành khách, đồng thời báo cho cảnh sát kịp thời ập đến.

Vì quá lo sợ nên hơn một chục người đã hủy chuyến bay. Tuy nhiên, Riffe vẫn tiếp tục đáp chuyến bay này sau khi tin chắc máy bay đã được an toàn. Bà đã nhận được sự thán phục của nhiều người.

“Người phụ nữ đó thật tuyệt vời vì đã giải quyết được người đàn ông điên khùng đó”, hành khách Eric Berg nói với Daily News.

Theo một phát ngôn viên của Cục An toàn Giao thông vận tải nước Mỹ, trạm kiểm soát an ninh đã không phát hiện một thứ vũ khí nào được hành khách mang lên chuyến bay.

Cảnh sát San Francisco đã không có bình luận nào. Riêng người đàn ông đe dọa tự sát đang được các quan chức y tế San Mateo theo dõi chặt chẽ.

 

Xuân Quán, dịch từ Daily News (nydailynews.com)

x