Để chống khủng bố hiệu quả hãy bảo vệ giá trị “Chân – Thiện – Nhẫn”

22/11/15, 14:14 Đọc & Suy ngẫm

Trong thời đại đạo đức rối loạn làm thế giới chìm vào cảnh bạo lực, thù hận dẫn đến chiến tranh liên miên như ngày nay, thế mà mọi người lại thấy hình ảnh tươi sáng hiền hòa của các học viên Pháp Luân Công ngồi tu luyện trong công viên, đường phố, nghe được điệu nhạc Pháp Luân Công từ bi du dương, không ít người phải thốt lên: Thế giới này cần có “Chân – Thiện – Nhẫn”!

Cuộc chiến chống khủng bố là cuộc chiến về giá trị đạo đức, là cuộc chiến giữa thiện và ác.

Khủng bố Paris

Ngày 13/11/2015 là một ngày chấn động thế giới với vụ khủng bố thủ đô Paris làm 129 người thiệt mạng. Chỉ trước đó một ngày, tại thủ đô Beirut của Leban đã xảy ra sự kiện đánh bom tự sát làm 43 người thiệt mạng. Ngày 31/10, chiếc máy bay chở khách của Nga từ Ai Cập đến St Petersburg vì bị tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” đặt bom đã bị rơi xuống bán đảo Sinai, toàn bộ 224 người trên máy bay bị thiệt mạng.

Quý trọng sinh mệnh là thiên tính của con người. Giết hại người dân vô tội là sự chà đạp lớn nhất với nhân tính, là sự tấn công vào văn minh nhân loại. Vì thế mà cả thế giới đều lên tiếng lên án chủ nghĩa khủng bố. Cư dân mạng nhiều người chia sẻ: “Hôm nay chúng ta đều là người Paris”, chính quyền các nước thì mở đợt thảo luận hợp tác và thề phải quét sạch phần tử chủ nghĩa khủng bố.

Những hành động thương tiếc và chia sẻ dành cho người thương vong đã thể hiện ánh sáng của nhân tính, cho thấy mọi người luôn hướng về hòa bình và ổn định, quyết tâm không thỏa hiệp với cái ác.

Việc phần tử khủng bố dùng bom giết hại những người dân vô tội là sự chà đạp nghiêm trọng những giá trị nhân quyền, tự do của loài người. Tương tự “sự kiện 911” làm thay đổi cục diện chính trị thế giới, vụ khủng bố lần này cũng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình thế giới.

Nguồn gốc của tấn công khủng bố

Sau những nỗi đau đớn như vậy, điều đáng phải nghiền ngẫm là tìm hiểu nguyên nhân gây ra kiếp nạn.

Sự hình thành tổ chức khủng bố có nhiều nguyên nhân. Sự bất đồng văn hóa giữa các tôn giáo, các chủng tộc, và nguyên nhân chính trị trong cuộc chơi của những nước lớn… Vô số mâu thuẫn xung đột chằng chịt đan xen nhau đã hình thành cục diện khốn khó, mù mịt và dường như không có giải pháp.

Sau khi xảy ra sự kiện khủng bố, người ta đặc biệt quan tâm đến nguyên nhân của nó. Có quan điểm cho rằng: việc Âu châu khích lệ giá trị quan tự do nhân quyền và đa nguyên văn hóa là mảnh đất màu mỡ giúp chủ nghĩa khủng bố phát triển. Trên thực tế, tự do và nhân quyền cũng có giới hạn và nguyên tắc, việc khoan dung không áp dụng cho sự tàn bạo. Khoan dung với cái ác là dung túng cho ma quỷ lộng hành. Ngược lại, rất nhiều khi vì bỏ rơi giá trị quan truyền thống, lấy lợi ích chính trị làm tiêu chuẩn hàng đầu, đã tạo môi trường phát triển phần tử chủ nghĩa khủng bố.

Nhìn một cách sâu xa, nguyên nhân căn bản nằm ở sự bại hoại của nhân tâm. Khi giá trị quan truyền thống không ngừng xung đột với các loại giá trị biến dị trong thời hiện đại làm cho đạo đức sụp đổ thì xã hội khó tránh khỏi rơi vào cảnh loạn lạc. Yêu thương, nhân nghĩa, thành tín, khoan dung đều rời xa con người. Căn nguyên giải quyết tất cả những vấn đề này là quay trở về giá trị đạo đức truyền thống.

Đạo đức sụp đổ sẽ hủy hoại loài người

Văn minh nhân loại xây dựng trên nguyên tắc đạo đức quý trọng và tin tưởng nhau. Khi đạo đức suy sụp, mọi người không còn đối xử với nhau bằng cái thiện và sự chân thành, không còn có cái gốc là niềm tin vào nhau, dục vọng tha sức thả cửa, mọi vấn đề chỉ biết áp dụng đấu tranh bạo lực thì sự thương tổn do con người tự gây ra cho nhau sẽ không thể chấm dứt, chủ nghĩa khủng bố và chiến tranh điên cuồng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào. Theo sự phát triển của khoa học, những phần tử khủng bố không bị ràng buộc bởi đạo đức lại được sở hữu vô số vũ khí hủy diệt có sức sát thương trên phạm vi rộng, loài người và trái đất này sẽ luôn phải chịu cảnh sống trong lo sợ dưới sự uy hiếp của chúng. Nhưng cho dù không có phần tử khủng bố gây chiến, nếu sự phát triển kinh tế không dựa trên nền tảng đạo đức, chỉ biết lấy tư lợi thuần túy làm động cơ, cũng sẽ phá hoại đến tận gốc môi trường sinh tồn của con người. Cho dù không có phần tử khủng bố, Thượng đế cũng không dung thứ cho nền văn minh bại hoại đạo đức được tồn tại lâu dài.

Trong lịch sử nhân loại đã trải qua rất nhiều kiếp nạn và bị hủy hoại. Những dẫn chứng về nền văn minh bị hủy hoại vì sự suy kiệt đạo đức có rất nhiều.

Nằm sâu dưới đáy biển ở Ai Cập có cả thành phố cổ của một nền văn minh phát triển cao độ, đó là nơi đạo đức từng bị hủy hoại. Những bức tượng khổng lồ cho thấy sự ngông cuồng cực độ của các Pharaoh cổ đại, có những ghi chép khắc trên tượng khiến những nhà khảo cổ hiểu nhiều biết rộng phải kinh sợ. Thế rồi một trận đại địa chấn bất ngờ ập đến nhấn chìm tất cả xuống đáy biển.

Một hiện vật nằm dưới đáy đại dương (Ảnh: Christoph Gerigk / Franck Goddio / Hilti Foundation)
Một hiện vật nằm dưới đáy đại dương, tàn tích Ai Cập huyền thoại (Ảnh: Christoph Gerigk / Franck Goddio / Hilti Foundation)

Hoạn nạn tương tự cũng từng xảy ra ở thành cổ Pompeii. Thành cổ Pompeii nằm ở kilomet 23 phía đông nam Napoli của Ý, là một trong những thành phố đẹp nhất và thịnh vượng nhất thế giới vào hơn 1900 năm trước, được mệnh danh là kinh đô của tửu sắc, người người chìm vào lạc thú tửu sắc, cuộc sống dâm loạn, đạo đức bại hoại. Vào một ngày tháng 8 năm 79, ngọn núi lửa Vesuvius đang ngủ vùi bỗng tỏa rực nham thạch chôn toàn bộ thành phố.

Toàn cảnh thành cổ Pompeii (Ảnh: internet)

Toàn cảnh thành cổ Pompeii (Ảnh: internet)

Có thể kể ra vô số nền văn minh bị hủy hoại, nếu không phải do chiến tranh thì cũng do thiên tai.

Nhưng đến ngày nay, hiện tượng rối loạn đạo đức của con người lại xuất hiện. Nền văn minh lại phải đối diện bờ vực của sự sụp đổ.

Thế giới cần “Chân – Thiện – Nhẫn”

Năm 1992, ông Lý Hồng Chí truyền giảng phương pháp tu luyện “Chân – Thiện – Nhẫn” chiếu theo đặc tính của vũ trụ, đó chính là Pháp Luân Đại Pháp (còn gọi là Pháp Luân Công). Pháp Luân Công dạy người chiếu theo “Chân – Thiện – Nhẫn” trong cư xử để trở thành người tốt, chỉ trong vòng 7 năm hơn 100 triệu người tu luyện đã gặt hái những ích lợi cho thân tâm. Năm 1998, Báo cáo điều tra của Đại hội đại biểu Nhân dân toàn quốc cho thấy, Pháp Luân Công là Đại Pháp “trăm lợi không có một hại” với bất cứ xã hội, đoàn thể hay cá nhân nào.

Dân tộc Trung Hoa xưa nay luôn tôn kính người tu hành đạo đức cao thượng, thân tâm thăng hoa. Pháp Luân Công là tinh túy của văn hóa truyền thống Trung Hoa, vì thế mà ngay từ khi ra đời đã được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Trung Quốc Đại Lục.

Năm 2000, người sáng lập Pháp Luân Công là ông Lý Hồng Chí được đề cử giải Nobel, lý do đề cử ghi như sau: “Việc sáng lập Pháp Luân Công của ông Lý Hồng Chí là cống hiến to lớn vì hòa bình ổn định của nhân loại; học viên Pháp Luân Công khi bị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) bức hại nhưng vẫn giữ vững tâm thái ôn hòa một cách phi thường; ông Lý Hồng Chí cùng các học viên của ông trở thành biểu tượng ở Trung Quốc trong việc giữ gìn tự do ngôn luận và tự do tín ngưỡng”.

Tập đoàn ĐCSTQ do ông Giang Trạch Dân cầm đầu tiến hành bức hại Pháp Luân Công từ tháng 7/1999, đến nay đã qua 16 năm. Hàng chục triệu học viên Pháp Luân Công bị bức hại tàn nhẫn, vô số người bị bắt cải tạo lao động, bị ngồi tù và chịu cực hình về thể xác lẫn tinh thần, bị mất mạng và bị mổ cướp nội tạng. Nhưng trong suốt thời gian đó các học viên Pháp Luân Công trên thế giới vẫn không có bất kỳ một hiện tượng bạo lực nào xảy ra, đây là điều chưa từng có trong lịch sử nhân loại. Sự ôn hòa của họ là xuất phát từ nguyên tắc đạo đức mạnh mẽ từ trong nội tâm, đây chính là sức mạnh của “Chân – Thiện – Nhẫn”. Đây chính là tài sản tinh thần vô giá của nhân dân toàn thế giới.

Trong thời đại đạo đức rối loạn làm thế giới chìm vào cảnh bạo lực, thù hận dẫn đến chiến tranh liên miên như ngày nay, thế mà mọi người lại thấy hình ảnh tươi sáng hiền hòa của các học viên Pháp Luân Công ngồi tu luyện trong công viên, đường phố, nghe được điệu nhạc Pháp Luân Công từ bi du dương, không ít người phải thốt lên: Thế giới này cần có “Chân – Thiện – Nhẫn”!

Việc tập đoàn ĐCSTQ bức hại học viên Pháp Luân Công chính là một cách đi ngược lại và hủy hoại giá trị đạo đức văn minh của nhân loại. Khi đạo đức bị hủy hoại suy kiệt thì nền văn minh cũng không thể tồn tại được.

Các học viên Pháp Luân Công hòa ái ngồi thiền trong công viên. (Ảnh: Minh Huệ)

Các học viên Pháp Luân Công hòa ái ngồi thiền trong công viên. (Ảnh: Minh Huệ)

Các học viên Pháp Luân Công ôn hòa luyện công trong công viên.

Các học viên Pháp Luân Công ôn hòa luyện công trong công viên.

ĐCSTQ chống lưng cho chủ nghĩa khủng bố và cũng thực hành chủ nghĩa khủng bố trong chính nước mình

Sau sự kiện khủng bố tại Paris ngày 13/11 vừa qua, một người từng giữ vị trí quan trọng trong hệ thống của ĐCSTQ đã tiết lộ, ông từng là Kỹ sư trưởng trong một công ty xuất khẩu vũ khí. Theo ông biết, vũ khí AK47 do phần tử khủng bố tại Paris dùng chính là do Trung Quốc chế tạo, ngoài ra đa số vũ khí của các tổ chức khủng bố ở Somalia, Trung Đông, IS là do Trung Quốc sản xuất.

Người giấu tên này cho biết, trong các loại vũ khí kiểu cũ của Trung Quốc, nhiều nhất là AK47, còn có đại bác nòng ngắn. Trung Quốc không có nhu cầu chiến sự để sản xuất nhiều vũ khí như thế, không có bất cứ quốc gia nào hiện nay có âm mưu xâm lược Trung Quốc, vì thế có thể hiểu những vũ khí này dùng để bán ra nước ngoài. Hiện nay ở châu Phi, Trung Đông, IS (Nhà nước Hồi giáo), nhiều loại xe hơi và pháo nòng ngắn đều có xuất xứ từ Trung Quốc.

Quốc tế cũng có nhiều báo cáo chứng minh Trung Quốc cung cấp vũ khí cho Iran và Saudi Arabia ở Trung Đông. Cơ quan giám sát dòng lưu chuyển của vũ khí là Conflict Armament Research đã có công bố vào năm ngoái, căn cứ theo phân tích đạn dược trên chiến trường Syria và Iraq, đại bộ phận (61%) chúng được Trung Quốc sản xuất từ thập niên 80 của thế kỷ trước, còn số sản xuất sau năm 2010 là 28%.

Hiện nay đa số tổ chức khủng bố có quan hệ chặt chẽ với Cộng sản Trung Quốc.

Trong lịch sử của thế kỷ 20, vào tháng 7/2005, một tướng lĩnh quân đội Trung Quốc khi trả lời phỏng vấn của ký giả Hồng Kông đã cho biết, nếu vì vấn đề Đài Loan mà Trung Quốc có xung đột quân sự với Mỹ, Trung Quốc sẽ không ngại sử dụng vũ khí hạt nhân.

Trong nội bộ Trung Quốc, họ đã dùng chủ nghĩa khủng bố quốc gia để kiểm soát xã hội. Kể từ khi ĐCSTQ nắm quyền đến nay, họ không bao giờ từ bỏ thủ đoạn dùng các phong trào chính trị để đàn áp người dân. Điều này được thể hiện rõ nhất khi ông Giang Trạch Dân phát động đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999. ĐCSTQ dùng toàn bộ cỗ máy quốc gia để bức hại Pháp Luân Công, tàn sát các học viên Pháp Luân Công, thậm chí mổ cướp tạng để kiếm lợi nhuận khổng lồ.

Chống khủng bố không thể làm ngơ trước nạn bạo hành ở của ĐCSTQ

Vụ khủng bố đẫm máu ở Paris làm mọi người đều cảm thấy cần phải cấp bách tiêu diệt bọn tà ác man rợ. Thế nhưng cần hiểu bọn chúng muốn tồn tại là nhờ có môi trường để chúng tồn tại, ĐCSTQ chính là thế lực chống lưng cho bọn phần tử khủng bố toàn cầu này, cung cấp “nguồn dinh dưỡng” cho chúng. Nếu bỏ qua điểm này, việc chống khủng bố không bao giờ thành công, không thể giành thắng lợi cuối cùng.

Cuộc chiến chống khủng bố là cuộc chiến về giá trị đạo đức, là cuộc chiến giữa thiện và ác. Khi mọi người cao giọng lên án bọn khủng bố nhưng lại im lặng trước nạn bạo hành của ĐCSTQ ở đất nước hơn 1 tỷ dân thì đây là một thái độ không triệt để, khó đạt hiệu quả như ý được.

Nạn bạo hành của ĐCSTQ, mà nổi bật là tình trạng bạo hành với hàng triệu học viên Pháp Luân Công tu luyện “Chân – Thiện – Nhẫn” là làm tổn hại cho thế giới văn minh còn nặng nề vượt xa mối đe dọa của những phần tử khủng bố riêng lẻ. Mối uy hiếp cho hòa bình thế giới của phần tử khủng bố cực đoan nếu đem so với ĐCSTQ thì vô cùng nhỏ bé. Hơn nữa việc tàn sát của ĐCSTQ với người dân Trung Quốc là kéo dài và chưa bao giờ muốn dừng lại, có thể thấy rõ qua tội ác mổ cướp nội tạng học viên Pháp Luân Công hiện vẫn đang được thực hiện âm thầm. Việc bức hại đối với “Chân – Thiện – Nhẫn” vẫn chưa chấm dứt. Vấn đề này chính phủ và những lãnh đạo các nước trên thế giới không thể mãi né tránh. Đây là sự sỉ nhục của ĐCSTQ đối với thế giới văn minh.

Việc chấm dứt chính sách khủng bố của ĐCSTQ hiện nay chính là trách nhiệm của mỗi quốc gia trên thế giới; chấm dứt nạn bạo hành của ĐCSTQ đối với Pháp Luân Công, chấm dứt hành vi hủy hoại của ĐCSTQ với những giá trị phổ quát “Chân – Thiện – Nhẫn” của thế giới văn minh là trách nhiệm của loài người, vì thế giới không thể tồn tại mà không có những giá trị “Chân – Thiện – Nhẫn”. Nói không với nạn bạo hành của ĐCSTQ là cách hiệu quả nhất trong cuộc chiến với chủ nghĩa khủng bố toàn cầu, cũng là cách bảo vệ mạnh mẽ nhất nền văn minh nhân loại.

Theo daikynguyenvn.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

Ad will display in 09 seconds

Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

Ad will display in 09 seconds

Ấm trà tri âm

Ad will display in 09 seconds

Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

Ad will display in 09 seconds

Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

Ad will display in 09 seconds

Người cá đang sống ở đâu?

Ad will display in 09 seconds

Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

Ad will display in 09 seconds

SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

 • Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

  Vì sao chén trà bạch ngọc lại khiến lão gia khổ sở?

 • Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

  Lấy của người giàu chia cho người nghèo là tốt hay là xấu?

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

  Quả báo diệt Phật bi thảm trong lịch sử Trung Hoa

 • Ấm trà tri âm

  Ấm trà tri âm

 • Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

  Thế nào là Ông Bụt, Ông Phật và Ông Tiên?

 • Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

  Thế lực nào đã thao túng 2 cuộc chiến tranh thế giới

 • Người cá đang sống ở đâu?

  Người cá đang sống ở đâu?

 • Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

  Những người biết bay đang sở hữu bí mật gì?

 • SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

  SINH MỆNH CON NGƯỜI ĐẾN TỪ ĐÂU?

x