Đáp án câu đố tìm ra điểm khác thường trong hình

Đáp án: Một chú sâu bướm đang ẩn mình rất kĩ ở trên chiếc lá xanh này.

Đáp án câu đố tìm ra điểm khác thường trong hình - H1

Con vật trong hình là sâu bướm Baron (Baron Caterpillar), một loài động vật bản xứ ở Ấn Độ và Đông Nam Á, có nhiều gai và màu xanh lá cây sáng khi còn non. Điều này cho phép chúng ngụy trang giữa những chiếc lá và ẩn mình trước kẻ thù một cách tài tình.

Không những thế, sâu bướm Baron còn có xu hướng phát triển hình dạng để tránh bị ăn thịt. Có như vậy tỷ lệ sống sót của chúng mới tăng cao. Tuy nhiên, chúng được coi là loài gây hại.

Đáp án câu đố tìm ra điểm khác thường trong hình - H2
Sâu bướm Baron thường xuất hiện trên lá xoài. (Ảnh: Wikimedia Commons)

Khi bắt đầu lớn, sâu bướm đi tìm chỗ thích hợp để nhả tơ kết kén, chờ thời điểm hóa nhộng. Đây sẽ là giai đoạn biến đổi thực sự, từng bước một để có được hình dạng của loài bướm.

Lớp chất nhầy như lớp keo dán đặc biệt giúp cá thể nhộng được giữ cố định. Màu sắc lớp vỏ bảo vệ giống chiếc lá héo úa, giúp chúng ngụy trang tốt nhất.

Sau hơn 2 tuần, bướm ở trong cọ lưng vào kén tạo thành lỗ thủng nhỏ để chui ra. Bướm mới thoát khỏi lớp kén chưa thể bay ngay bởi đôi cánh còn chưa khô ráo và cứng cáp. Sau 1 giờ đồng hồ, đôi cánh của bướm có kích thước đầy đủ, khô và sẵn sàng để bay.

TinhHoa tổng hợp