Đảng Dân chủ lợi dụng một phụ nữ bị trục xuất khỏi Mỹ để tấn công TT Trump

22/08/20, 12:09 Thế giới

Một người nhập cư bất hợp pháp bị trục xuất, được Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ (DNC) sử dụng để tấn công Tổng thống Donald Trump, trước đó đã từng bị trục xuất dưới thời Cựu Tổng thống Đảng Dân chủ Bill Clinton và bị gắn cờ để bị trục xuất dưới thời Cựu Tổng thống Barack Obama, sau khi cô tái nhập cảnh Hoa Kỳ bất hợp pháp.

Alejandra Juarez và con gái Estela Juarez. (Ảnh qua Stars and Strikes)

The Washington Times cho biết, Alejandra Juarez lần đầu tiên lẻn vào Hoa Kỳ vào năm 1998. Cô bị bắt tại biên giới và bị trục xuất trở lại Mexico. “Cô đã nhanh chóng lẻn trở lại Hoa Kỳ – một ‘hành vi phạm vào trọng tội’ – và ở trốn chui trốn nhủi đến một điểm dừng giao thông vào năm 2013, khi cô xuất hiện trên radar của Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).”

“Các chuyên gia cho biết, một sáng kiến ​​từ thời Obama nhằm mở rộng việc sử dụng kiểm tra dấu vân tay của cảnh sát địa phương để hỗ trợ trục xuất, có thể đã gắn cờ Juarez. Tại thời điểm đó, Bộ An ninh Nội địa của chính quyền Obama đã có một sự lựa chọn. Nó có thể thể hiện sự khoan hồng nhưng thay vào đó, lệnh trục xuất cô lại được khôi phục từ năm 1998, đưa cô trở lại con đường bị trục xuất mà Bộ An ninh Nội địa Trump đã thi hành vào năm 2018,” The Washington Times cho biết thêm.

Các thành viên Đảng Dân chủ đã lợi dụng Estela Juarez, 11 tuổi – con gái của Alejandra Juarez, để làm vũ khí chống lại Tổng thống Trump, trong Hội nghị DNC vào tuần này, khi cô bé đọc một bức thư xúc động, cố gắng miêu tả Tổng thống Mỹ là một người lạnh lùng, đang chia rẽ gia đình của cô.

Video tuyên truyền của Đảng Dân chủ giới thiệu Estela Juarez cũng xuyên tạc những bình luận mà Trump tuyên bố trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình.

Đoạn video cho thấy Trump đưa ra 4 bình luận trong 4 lần riêng biệt và khiến nó có vẻ như đang nói về người nhập cư bất hợp pháp. 4 nhận xét đó là:

“Chúng tôi sẽ bắt đầu đưa họ ra ngoài vào ngày đầu tiên.”

“Những người này không phải là người dân [Mỹ].”

“Tôi không muốn họ ở đất nước của chúng ta.”

“Họ là động vật.”

Trong mỗi tuyên bố, Trump đều đề cập đến những tên tội phạm bạo lực, bao gồm cả băng đảng đường phố MS-13 siêu bạo lực, chứ không phải những người chỉ đơn giản là nhập cư vào Hoa Kỳ một cách bất hợp pháp.

Toàn bộ ngữ cảnh của từng nhận xét bên dưới [phần trích dẫn mà DNC sử dụng được in đậm

Trump nói trong một sự kiện tranh cử năm 2016: “Theo dữ liệu liên bang, có ít nhất 2 triệu, 2 triệu, hãy nghĩ về nó, những tội phạm nhập cư hiện đang ở đất nước của chúng ta, 2 triệu tội phạm nhập cư. Chúng ta sẽ bắt đầu đưa họ ra ngoài vào ngày đầu tiên. Ngay khi tôi nhậm chức. Ngày đầu tiên. Hợp tác với cơ quan thực thi pháp luật địa phương, tiểu bang và liên bang.”

Trump đưa ra nhận xét khi nói “những người này không phải là người dân [Mỹ]” nhằm đáp lại bình luận của một cảnh sát trưởng tại một sự kiện bàn tròn ở Nhà Trắng vào ngày 16/5/2018, người này cho biết: “Có thể có một thành viên MS-13 mà tôi biết – nếu họ không đạt đến một ngưỡng nhất định, tôi không thể nói với ICE về điều đó.” Trump đáp lại: “Chúng ta đang chứng kiến những người này tràn vào đất nước chúng ta, hoặc cố gắng vào – và chúng ta đang ngăn chặn rất nhiều người trong số họ – Chúng ta còn đưa những người này ra khỏi đất nước. Bạn sẽ không tin những người này tệ đến mức nào đâu. Những người này không phải là người. Những người này là những con vật. Và chúng ta đang đưa họ ra khỏi đất nước, ở mức độ và tốc độ chưa có. Và bởi vì luật pháp yếu kém, họ đến quá nhanh, chúng ta bắt họ, chúng ta thả họ ra, chúng ta lại bắt họ, chúng ta đưa họ ra ngoài. Thật là điên rồ.”

Vào ngày 1/11/2018, Trump cho biết: “Không có gì là chính trị về một đoàn lữ hành với hàng nghìn người, và bây giờ những những đoàn khác đang hình thành, đổ xô vào đất nước của chúng ta. Chúng ta không biết họ là ai. Tất cả những gì chúng ta biết là họ là những người khá cứng rắn khi họ có thể xuyên thủng quân đội Mexico và cảnh sát Mexico. Họ là những người khá ương ngạnh. Ngay cả Mexico cũng nói: ‘Ồ, đây là những kẻ ương ngạnh.’ Tôi không muốn họ ở đất nước của chúng ta. Và phụ nữ không muốn họ ở đất nước chúng ta. Phụ nữ muốn an ninh. Đàn ông không muốn họ ở đất nước chúng ta. Còn phụ nữ thì không muốn họ. Phụ nữ muốn an toàn. Bạn hãy nhìn vào những gì phụ nữ đang tìm kiếm. Họ muốn được bảo vệ. Họ không muốn những người này ở đất nước của chúng ta. Và những người này sẽ không ở đất nước chúng ta. Đó là một điều rất lớn lao.”

Trong một cuộc mít tinh vào tháng 8/2018, Trump nói: “Bất cứ điều gì tôi muốn làm, họ đều muốn phản đối. Bạn biết đấy, tôi vừa mới tìm ra cách xây tường: Tôi sẽ nói rằng tôi không muốn xây bức tường và họ sẽ khăng khăng đòi xây nó. Tôi vừa mới tìm ra điều đó ngay bây giờ. Vì vậy, Bob Casey [Thượng nghị sĩ bang Pennsylvania] không ngại MS-13 xuất hiện. Đây là những tên đồ tể. Họ xẻ thịt người và hãy nhớ rằng tôi đã từng gọi họ là động vật và Nancy Pelosi đã mắng tôi, “Sao ông dám gọi người khác là động vật?” Họ là động vật.”

Dưới đây là đoạn ghi âm và video mà DNC dùng để tấn công Trump

Donald Trump thân mến,

Tên tôi là Estella. Tôi 11 tuổi.

Mẹ tôi là người bạn thân thiết nhất của tôi. Bà đã đến Mỹ khi còn là một thiếu nữ cách đây hơn 20 năm, để tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn mà không có giấy tờ gì trên người. Bà đã kết hôn với bố tôi, người từng phục vụ đất nước của chúng ta với tư cách là lính thủy đánh bộ ở chiến trường Nam Mỹ, Châu Phi và Iraq.

Mẹ tôi đã làm việc chăm chỉ và có đóng thuế, và chính quyền Obama nói với bà rằng bà có thể ở lại.

Bố tôi tưởng rằng ông sẽ bảo vệ các gia đình quân nhân, vì vậy ông ấy đã bầu chọn cho ông vào năm 2016, thưa Tổng thống. Ông ấy nói rằng ông ấy sẽ không bỏ phiếu cho ông nữa sau những gì ông đã làm với gia đình chúng tôi. Thay vì bảo vệ chúng tôi, ông đã xé nát thế giới của chúng tôi. Giờ đây, mẹ tôi đã ra đi và bà ấy đã bị tách khỏi chúng tôi mà không vì một lý do nào cả. Mỗi ngày trôi qua, ông lại trục xuất nhiều người bố và người mẹ hơn, và bắt họ phải xa những đứa con như tôi.

Ông đã tách hàng ngàn trẻ em khỏi cha mẹ chúng, và ông nhốt chúng vào lồng. Một số đứa trẻ đó bây giờ trở thành trẻ mồ côi chỉ vì ông.

Thưa Tổng thống, mẹ tôi là vợ của một lính thủy đánh bộ Mỹ kiêu hãnh và là mẹ của 2 đứa con Mỹ. Chúng tôi là gia đình Mỹ. Chúng tôi cần một tổng thống, người sẽ gắn kết mọi người lại với nhau chứ không phải chia rẽ họ.

Thiện Thành (Theo Daily Wire)

Ad will display in 09 seconds

Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

Ad will display in 09 seconds

Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

Ad will display in 09 seconds

Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

Ad will display in 09 seconds

Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

Ad will display in 09 seconds

Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

Ad will display in 09 seconds

TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

Ad will display in 09 seconds

Darwin đã dạy Hitler điều gì?

 • Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

  Đã tìm ra lời giải của thuật trường sinh

 • Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

  Mối liên hệ thần kỳ giữa Hoa Ưu Đàm và Israel phục quốc

 • Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

  Vua Đường biết trước việc soán ngôi nhưng vì sao không chém Võ Tắc Thiên?

 • Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

  Điều gì khiến Quỷ Thần phẫn nộ

 • Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

  Những câu chuyện đáng ngẫm: Lấy vợ cho Hà Bá

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

  Sự tích thần kỳ về thần y Tôn Tư Mạc

 • Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

  Những điều ít biết về Đệ nhất phu nhân nước Mỹ Melania Trump

 • TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

  TT Trump gặp gỡ người tập Pháp Luân Công và các nạn nhân bị đàn áp tôn giáo

 • Darwin đã dạy Hitler điều gì?

  Darwin đã dạy Hitler điều gì?

x