Đảng Dân chủ gây áp lực các nhà phân phối kênh truyền hình ngừng phát Fox News, Newsmax và OAN

24/02/21, 08:51 Thế giới

Hai thành viên Đảng Dân chủ Hạ viện đã gửi một lá thư cho AT&T, Comcast, Amazon và các nhà phân phối kênh khác, hỏi họ liệu họ có định tiếp tục phát Fox News, One America News Network và Newsmax nữa hay không.

Đảng Dân chủ gây áp lực các nhà phân phối kênh truyền hình ngừng Fox News, Newsmax và OAN
(Ảnh: Kevin Hagen / Getty Images / Bloomberg)

Trong bức thư, Hạ nghị sĩ Anna Eshoo (D-CA) và Hạ nghị sĩ Jerry McNerney (D-CA) chỉ ra các mạng lưới là “những nhà cung cấp tin đồn sai lệch và các điểm nóng về thuyết âm mưu sản xuất nội dung dẫn đến tác hại thực sự.”

“Thông tin sai lệch trên TV đã dẫn đến môi trường thông tin ô nhiễm hiện nay của chúng ta, khiến các cá nhân cực đoan thực hiện các hành vi đầy tham vọng và từ chối các biện pháp sức khỏe cộng đồng tốt nhất, trong số các vấn đề khác trong diễn ngôn công khai của chúng tôi, họ viết trong thư. Bức thư đã được gửi tới 12 công ty truyền hình cáp, vệ tinh và phát trực tuyến.

Các nhà lập pháp nói thêm rằng “theo hiểu biết của chúng tôi, các công ty truyền hình cáp, vệ tinh và các công ty hàng đầu phổ biến các phương tiện truyền thông này cho người xem Mỹ đã không làm gì để đáp lại các thông tin sai lệch được phát sóng bởi những phương tiện truyền thông này.”

Eshoo và McNerney là thành viên của Ủy ban Năng lượng và Thương mại

cùng Ủy ban Truyền thông và Công nghệ, hai tổ chức điều trần vào thứ Tư về việc lan truyền thông tin sai lệch và chủ nghĩa cực đoan trên các nền tảng truyền thông truyền thống, bao gồm cả mạng truyền hình và mạng cáp.

Người phát ngôn của Fox News Media cho biết trong một tuyên bố, “Là kênh tin tức cáp được xem nhiều nhất trong suốt năm 2020, Fox News Media đã cung cấp cho hàng triệu người Mỹ những báo cáo chuyên sâu, đưa tin nóng hổi và quan điểm rõ ràng. Bởi vì cá nhân thành viên Quốc hội sẽ nêu bật ra bài phát biểu chính trị mà họ không thích và yêu cầu các nhà phân phối điện tín tham gia vào việc sự kỳ thị quan điểm đặt ra một tiền lệ khủng khiếp.  

Vào đêm bầu cử, mạng là người đầu tiên gọi điện cho Joe Biden ở Arizona và tuyên bố anh ta là người chiến thắng vào cuối tuần. Trong những tuần trước và sau cuộc bầu cử, Donald Trump đã tấn công Fox News và khuyến khích những người theo dõi Twitter chuyển sang Newsmax và OAN.

Trong một tuyên bố, Newsmax nói: “Cuộc tấn công của đảng Dân chủ Hạ viện nhằm vào quyền tự do ngôn luận và các quyền cơ bản của Tu chính án thứ nhất sẽ khiến tất cả người Mỹ ớn lạnh. Newsmax đã đưa tin công bằng và chính xác về các cáo buộc và tuyên bố của cả hai bên trong cuộc tranh cử gần đây. Chúng tôi đã không thấy sự cân bằng đó khi CNN và MSNBC đẩy mạnh trò lừa bịp thông đồng của Nga trong nhiều năm, phát sóng nhiều tuyên bố và cuộc phỏng vấn với các nhà lãnh đạo Đảng Dân chủ hóa ra là sai sự thật.”

Người phát ngôn của OAN đã không phản hồi yêu cầu bình luận ngay lập tức.

Chủ tịch Ủy ban Năng lượng & Thương mại Hạ viện, Hạ nghị sĩ Frank Pallone (D-NJ) đã viết một bản ghi nhớ, trong đó ông trích dẫn một loạt sự cố trong những tháng gần đây, bao gồm cả những sự cố liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 và hỗn loạn ở Điện Capitol hôm 6/1, cũng như sự lan truyền của những tuyên bố ‘sai sự thật’ về cuộc khủng hoảng Covid-19.

“Chỉ sau cuộc bạo loạn ở Capitol, và sau khi 5 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương, một nhóm phát thanh phát sóng chương trình của nhiều người dẫn chương trình radio nổi tiếng, những người thường xuyên truyền bá thông tin sai lệch, đã phân phát một bản ghi nhớ yêu cầu các nhân vật trên mạng ngừng tuyên bố cuộc bầu cử đã bị đánh cắp”, ông viết. “Khi đối mặt với hành động pháp lý, một số phương tiện truyền thông cáp đã phát sóng các phân đoạn rút lại các cáo buộc gian lận bầu cử được đưa ra trên mạng của họ. Tương tự, sau khi vấp phải phản ứng dữ dội, một tập đoàn truyền thông phát sóng cụ thể đã hủy phát sóng một phân đoạn cho rằng Tiến sĩ Anthony Fauci đã giúp tạo ra COVID-19, tuy nhiên, đại lý này tiếp tục đưa ra những thông tin sai lệch khác về đại dịch.” Sau đó là một tham chiếu đến một phân đoạn trên Sinclair’s America The Week với Eric Bolling. Chương trình gần đây đã bị bỏ.

Những người dự kiến ​​làm chứng tại phiên điều trần hôm thứ Tư bao gồm Soledad O’Brien, người phụ trách của Tổ chức Vấn đề Sự thật được tổng hợp; Emily Bell, giáo sư báo chí tại Đại học Columbia; Kristin Danielle Urquiza, đồng sáng lập Marked by Covid; và Jonathan Turley, giáo sư tại Trường Luật Đại học George Washington.

Trong lá thư của họ, Eshoo và McNerney hỏi các nhà phân phối truyền hình xem họ có định tiếp tục phát các kênh hay không. Các câu hỏi khác bao gồm:

“Bạn áp dụng những nguyên tắc đạo đức hoặc đạo đức nào (bao gồm những nguyên tắc liên quan đến tính liêm chính của báo chí, bạo lực, thông tin y tế và sức khỏe cộng đồng) để quyết định kênh nào nên thực hiện hoặc khi nào thực hiện các hành động bất lợi đối với kênh đó?”

“Bạn đã thực hiện những bước nào trước, vào và sau cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020 và cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 năm 2021 để theo dõi, phản ứng và giảm sự lan truyền của thông tin sai lệch, bao gồm cả việc khuyến khích hoặc kích động bạo lực qua các kênh của công ty bạn phổ biến cho hàng triệu người Mỹ? Vui lòng mô tả từng bước bạn đã thực hiện và khi nó được thực hiện. ”

“Bạn có thực hiện bất kỳ hành động bất lợi nào đối với một kênh, bao gồm Fox News, Newsmax và OANN, vì đã sử dụng nền tảng của bạn để phổ biến thông tin sai lệch liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp đến cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020, cuộc nổi dậy của Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021 hay thông tin sai lệch về COVID-19? Nếu có, vui lòng mô tả từng hành động, thời điểm nó được thực hiện và các bên liên quan ”.

Khi hỏi liệu các nhà phân phối có tiếp tục phát các hãng này hay không, các nhà lập pháp kết thúc câu hỏi của họ bằng cách hỏi, “Nếu vậy, tại sao?”

Bức thư đã thu hút sự chỉ trích không chỉ từ các phương tiện truyền thông, mà cả một số nhà báo, như Glenn Greenwald, người nói rằng đó là một nỗ lực kiểm duyệt bằng cách sử dụng ‘chiến thuật bắt nạt.’

Ủy viên FCC Brendan Carr, một người thuộc Đảng Cộng hòa, đã chỉ trích bức thư của Đảng Dân chủ là “sự vi phạm quyền tự do ngôn luận mà mọi phương tiện truyền thông ở đất nước này đều được hưởng”.

Carr đã từng là một nhà phê bình nổi tiếng đối với các công ty công nghệ về cách họ kiểm duyệt nội dung của mình và ủng hộ nỗ lực của chính quyền Trump để yêu cầu FCC làm rõ khi nào một nền tảng có thể yêu cầu quyền miễn trừ Mục 230 đối với việc xóa bài đăng. Trump đã ký một lệnh hành pháp vào năm ngoái để nhắm vào Mục 230 – vốn đã cho phép các công ty công nghệ miễn trừ cách họ xử lý nội dung, sau khi Twitter bắt đầu đặt nhãn xác minh tính xác thực trên một số bài đăng của ông.

Các nền tảng công nghệ đã nói rằng những nỗ lực như vậy để “làm rõ” hoặc cải cách luật dẫn đến Tu chính án thứ nhất, trong khi một trong những đồng nghiệp Đảng Cộng hòa của Carr, Michael O’Rielly, năm ngoái bày tỏ nghi ngờ về việc xem xét Mục 230 và gợi ý rằng nó có thể dẫn đến vào “Học thuyết Công bằng” cho Internet. Sau những lời chỉ trích của O’Rielly, chính quyền Trump đã ủng hộ đề cử của ông cho một nhiệm kỳ khác trong ủy ban.

Từ Thức

Theo deadline.com

Ad will display in 09 seconds

Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

Ad will display in 09 seconds

Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

Ad will display in 09 seconds

Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

Ad will display in 09 seconds

LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

Ad will display in 09 seconds

Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

 • Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

  Vì sao Mục Kiền Liên có nhiều thần thông nhưng vẫn bị đám trẻ đánh đập?

 • Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

  Phỉ báng người khác, đến Đức Phật cũng phải chịu báo ứng

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

  Những điều ít ai ngờ về Tổng thống Donald Trump

 • Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

  Đức Phật dạy thế nào về việc tiêu tai, giải nạn?

 • LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

  LÀM GÌ KHI ĐỐI DIỆN VỚI KHÓ KHĂN ?

 • Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

  Cậu bé thiên tài 12 tuổi muốn chứng minh “Thiên Chúa thật sự tồn tại”

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

  Tổ chức “Áo đen” bí mật - MIB chuyên xóa dấu vết về UFO

x