• TINHHOANET

Dàn loa 6 tỷ của Phúc “XO” thực chất là hàng TQ rẻ tiền

Ngày 12/4, Công an TP. HCM ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng Trần Ngọc Phúc (tên hay gọi là Phúc XO, 36 tuổi, ngụ TP.HCM) để điều tra về hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Phúc XO hiện tịa đang bị bắt tạm giam. (Ảnh qua ĐKN)

Theo cảnh sát, Phúc XO thiết kế quán karaoke 6 tầng, trong đó có 15 phòng được thiết kế để phục vụ bay lắc. Được biết, tụ điểm karaoke của Phúc XO là 1 tụ điểm ăn chơi của các dân chơi có số má tới để tụ tập phê ma tuý.

Sự việc đến nay đã thu hút sự quan tâm lớn từ dư luận, bởi trước đó mỗi lần Phúc XO xuất hiện đều trở thành tâm điểm chú ý với hàng chục kg vàng trên người. Phúc từng được nhiều người mệnh danh là người đàn ông đeo nhiều vàng nhất Việt Nam.

Tuy nhiên khi bị cơ quan công an kiểm tra, Phúc XO lại tiếp tục dính nghi án “làm màu” bởi theo lời khai tất cả số trang sức đeo trên người Phúc đều là vàng giả, ngoại trừ nhẫn. Theo Phúc XO, toàn bộ nón, dây chuyền vàng anh ta trang bị chỉ để thu hút sự chú ý và kiếm tiền trên mạng.

Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện phòng karaoke thượng hạng đầu tư dàn âm thanh thiết bị sang trọng, hiện đại lên đến 6 tỷ đồng của Phúc XO đều là đồ giả. Công an TP.HCM, cho biết những thiết bị này được nhập từ Trung Quốc và rất rẻ tiền.

Dàn loa thực chất đều nhập từ Trung Quốc rẻ tiền. (Ảnh qua ĐKN)

Về dàn xe khủng mang biển số tứ quý, được biết đây cũng là biển số giả và không phải Phúc XO đứng tên, chỉ dùng để phô trương tên tuổi. Riêng ô tô Audi được Phúc thuê giá 700.000 đồng/ngày.

Những xe trên, cơ quan công an xác định những xe (có cả xe mạ vàng) đều bị cà số khung, số sườn nên chưa thể xác định được chủ nhân, công an đã cho giám định.

Trước đó, chia sẻ trên mạng xã hội, người này từng cho biết chiếc tay ga biển số 9.9999 Trần Ngọc Phúc từng nói rằng nhập nguyên chiếc từ Ý và phải mất cả năm mới có biển số này. Nếu quy ra tiền thì những chiếc xe này có thể được bán với giá 500 triệu đồng/chiếc.

Loạt xe mang biển số tứ quý của Phúc XO đều mang biển số giả. (Ảnh qua ĐKN)

Ngoài ra, những món đồ Phúc từng khoe trên mạng xã hội mới đây bị một người tự xưng là thợ chế tác đồ đồng “giả vàng” cho Phúc tố: con cóc vàng được Phúc XO giới thiệu là 2-3 nam thanh niên lực lưỡng cũng chưa chắc nhấc lên được, thực ra đều làm từ đồng chứ không hề là vàng thật.

Thậm chí, người thợ này còn cho rằng Phúc đã quỵt mình 50 triệu đến nay vẫn chưa chịu trả.

Ngay cả đến bố của Phúc cũng lên tiếng nói về tình trạng kinh tế khó khăn của gia đình.

Ông Tri (bố của Phúc) cho hay, gia đình đã bỏ rất nhiều tiền cho con trai để đầu tư vào quán karaoke, thậm chí cả cái nhà ông đang ở cũng đem thế chấp cho Phúc XO làm ăn.

“Gia đình đã thế chấp ngân hàng căn nhà này gần 4 tỷ cũng đưa cho nó luôn đó. Ở trong nhà, biên lai đóng tiền lãi ngân hàng chất cả xấp kia kìa. Nó chưa cho cha mẹ được đồng nào cả”, ông Tri bộc bạch.

Anh Thư (t/h)

Xem thêm:

x