• TINHHOANET

Đàn cừu nổi loạn vì… phê thuốc phiện

Một bầy cừu tại một ngôi làng nhỏ ở xứ Wales, Anh Quốc đã “nổi loạn” vì ăn phải thuốc phiện bị đổ bỏ trái phép trên một con đường chính qua làng.

GettyImages-103327910-740x385
Một đàn cừu ở làng Swansea Valley đã ăn phải cần sa và nổi loạn. (Ảnh: Getty)

Hội viên hội đồng Swansea Ioan Richards chia sẻ với tờ South Wales Evening Post rằng: “Đã có một bầy cừu làm loạn trong làng và gây phiền phức. Chúng tràn vào vườn tược của người dân. Một con cừu thậm chí còn vào nhà dân và để lại một đống lộn xộn ở đó“.

Ông Richards cho biết, bầy cừu đã gây thiệt hại ở Rhydypandy, Swansea và một con cừu đã chết khi đi lạc ra đường lớn.

Tôi thấy sợ khi nghĩ chuyện gì sẽ xảy ra nếu lũ cừu ăn phải cây cần sa – chúng ta sẽ có một bầy cừu phê thuốc chạy khắp làng. Tôi đã nói với các thành viên hội đồng rằng phải báo cảnh sát trước khi dọn đi bất cứ bằng chứng nào về những thứ có thể là của một cơ sở trồng cần sa còn sót lại”.

Số thuốc bị đổ bỏ bên đường được cho là những gì còn lại của một nhà máy sản xuất cần sa gần đó. (Ảnh: WALES NEWS)

Đáp lại, một người phát ngôn của hội đồng làng Swansea cho biết, số thuốc bị đổ bỏ, được cho là những gì còn lại của một nhà máy sản xuất cần sa gần đó đã được dọn đi hôm Thứ Ba (24/5).

Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi đã báo sự việc cho cảnh sát ngay khi phát hiện sự việc và đã sắp xếp một chuyến thị sát hiện trường cùng họ. Số thuốc bị bỏ trên đường đã được dọn đi, nhưng chúng tôi khuyến khích bất cứ ai có trách nhiệm liên lạc với chúng tôi hoặc cảnh sát miền nam xứ Wales”.

Theo Vietnam+

x