• TINHHOANET

Đắk Lắk: Trồng hơn 1 ha cây cần sa chỉ ‘để cho gà, vịt ăn’

Hơn 1 ha cần sa với hàng trăm cây được trồng xen lẫn với nhiều loại cây trồng khác trong vườn rẫy được các hộ khai nhận là để cho ‘gà, vịt ăn’ phòng ngừa dịch bệnh.

Công an nhổ bỏ, thu giữ số cây cần sa trong rẫy của ông Kiên.
Công an nhổ bỏ, thu giữ số cây cần sa trong rẫy của ông Kiên. (Ảnh qua nld)

Vào ngày 24/6, nhà chức trách huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã cho kiểm tra khu rẫy của ông Bùi Trung Kiên (SN 1976, ngụ buôn Cư Juôt, xã Cư Pơng) tại huyện Cư M’gar, phát hiện có 539 cây cần sa, cao từ 40cm đến 3m trồng trong rẫy cà phê, trên diện tích khoảng 1,1 ha.

Tại cơ quan công an, ông Kiên khai nhận vào cuối năm 2019, người làm thuê cho ông từ Quảng Ngãi vào đã tặng một số hạt giống để trồng với mục đích phục vụ chăn nuôi cho gà vịt ăn để phòng chống bệnh. Đến khoảng tháng 4/2020 thì ông bắt đầu gieo trồng số hạt giống nói trên.

Lực lượng chức năng H.Krông Năng thu giữ số cây cần sa trồng trái phép. (Ảnh qua thanhnien)
Lực lượng chức năng H.Krông Năng thu giữ số cây cần sa trồng trái phép của nhiều hộ dân trên địa bàn. (Ảnh qua thanhnien)

Hiện công an huyện Krông Búk đã cho nhổ bỏ và tịch thu toàn bộ số cây cần sa nói trên.

Được biết, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk trước đó cũng từng phát hiện 4 vụ trồng cần sa, hủy bỏ hơn 1.000 cây cần sa trên các vườn rẫy ở hai huyện Cư M’gar và Krông Năng (Đắk Lắk) hồi tháng 5 và tháng 6/2020. Khi xử lý các vụ này, người trồng cần sa đều khai trồng cho gia súc, gia cầm ăn để mau lớn, kháng bệnh…

Vũ Tuấn (t/h)

x