• TINHHOANET

Đài truyền hình Hungary sa thải nữ phóng viên ngáng chân người tị nạn

Đài truyền hình N1TV của Hungary đã sa thải một nữ quay phim, sau khi video quay lại cảnh cô này cố tình ngáng chân nhiều người tị nạn đang chạy trốn cảnh sát gần biên giới được đăng tải trên mạng khiến dư luận chỉ trích gay gắt.

Khi người đàn ông tị nạn này đang bế con trai chạy trốn cảnh sát thì nữ quay phim này ngáng chân làm họ ngã chúi đầu xuống đất.

Telegraph cho biết, Petra Lazlo làm việc ở N1TV, đài truyền hình thuộc đảng cực hữu Jobbik có quan điểm phản đối nhập cư.

Tại khu vực biên giới giữa Hungary và Serbia hôm 8/9, khi hàng trăm người tị nạn phá vỡ hàng rào cảnh sát để chạy trốn khỏi trại tập trung, Lazlo là một trong số các quay phim tác nghiệp tại hiện trường.

Một nam quay phim tình cờ ghi lại cảnh Lazlo tay cầm camera giơ chân ngáng một người cha đang bế con trai, khiến họ ngã chúi đầu xuống đất. Ngoài ra, cô còn đá vào chân của nhiều người tị nạn khác, trong đó có một bé gái.

Sau khi được nhà báo người Đức Stephan Richter đăng lên Twitter, đoạn video trên nhanh chóng lan truyền khắp mạng xã hội, khiến Lazlo bị chỉ trích nặng nề.

Đài N1TV hôm 8/9 đã ra thông cáo về vụ việc, trong đó có đoạn: “Đồng nghiệp của N1TV hôm nay (8/9) đã cư xử không thể chấp nhận được tại điểm tập trung Roszke. Mối quan hệ công việc của chúng tôi với nữ quay phim này vừa chấm dứt. Vai trò của chúng tôi trong vụ việc này được xem như đã kết thúc“.

Hungary đang trở thành điểm nóng khi hàng nghìn người di cư từ Trung Đông và châu Phi trung chuyển qua nước này nhằm tìm cách tị nạn ở Đức và những quốc gia khác. Khoảng 20.000 người di cư đã từ Hungary sang Áo và Đức cuối tuần qua.

Hungary đã nỗ lực kiểm soát dòng người tị nạn, khiến đám đông bị mắc kẹt ở biên giới nhiều ngày và giận dữ trước cách đối xử của chính quyền nước này.

Nhiều người phải ngủ ngoài trời giữa đêm lạnh. Họ hy vọng được xe buýt chở đến trung tâm đăng ký nhưng số lượng xe buýt rất ít, một số người cố gắng bỏ trốn nhưng bị cảnh sát đẩy lùi.

Thủ tướng Viktor Orban bác bỏ việc đưa ra hạn ngạch cụ thể tiếp nhận người tị nạn. Hôm 8/9, ông tuyên bố Hungary sắp hoàn thành một bức tường để ngăn chặn những người nhập cư bất hợp pháp.

Theo VnExpress

Tiểu đệ tử Đại Pháp

x