• TINHHOANET

Đài Loan rúng động trước bé gái 4 tuổi bị cứa cổ ngay giữa phố

Hôm 28/3, cảnh sát Đài Bắc đã bắt giữ một người đàn ông 33 tuổi cứa cổ bé gái 4 tuổi ngay giữa phố.

Hiện trường vụ việc.

Theo hãng tin Channel News Asia, án mạng xảy ra lúc 11h sáng 28/3( theo giờ địa phương) tại khu vực gần ga tàu ở ngoại ô Đài Bắc.

Cô Lưu, mẹ của bé gái cho biết, sự việc xảy ra khi cô cùng con gái tới nhà ga để đón người thân. Cô đứng cách con gái chỉ khoảng hơn 1m khi bé gái đang đạp xe trên hè đường. Hung thủ đã tiến lại gần cô bé nhưng cô Lưu không để ý vì nghĩ đó chỉ là người qua đường muốn đẩy xe giúp. Tuy nhiên, ngay lập tức, hung thủ rút một con dao và cứa cổ bé gái.

Tôi đã túm lấy anh ta nhưng không thể đẩy được anh ta ra”, cô Lưu nói. Lúc đó, cô đã hô hào gọi người giúp đỡ. Người qua đường đã nhanh chóng đuổi theo và bắt giữ hung thủ.

Theo thông tấn xã Đài Loan CNA, nghi phạm họ Vương, 33 tuổi, có tiền sử sử dụng ma túy. Cảnh sát tìm thấy 29 cuốn nhật ký tại nhà Vương, trong đó có những nội dung đáng chú ý như “tìm phụ nữ Tứ Xuyên làm vợ”.

Cảnh sát nhận định, có thể quê gốc của bố cô bé bị hại, cũng là dân Tứ Xuyên, Trung Quốc là nguyên nhân khiến hung thủ xuống tay tàn nhẫn. Trong nhật ký của Vương còn có hai chữ “cưỡng bức” và tự xưng mình là vua Nghiêu, vị vua nổi tiếng tài đức trong lịch sử Trung Quốc cổ đại.

Đoạn video giám sát của một nhà hàng gần hiện trường cho thấy, trước khi xảy ra vụ việc, nghi phạm bước đi với dáng vẻ bồn chồn. Vương khai với cảnh sát rằng, buổi sáng anh ta mua con dao ở một cửa hàng rồi trở về nhà, sau đó anh ta đi ra phố tìm kiếm mục tiêu, nhắm tới đối tượng là bé gái.

Vương cho biết, khi nhìn thấy bé Lưu, 4 tuổi, y có cảm giác đây là cô gái mang dòng máu Tứ Xuyên, còn y là “hoàng đế của Tứ Xuyên” nên đã ra tay sát hại.

Vụ việc đang gây tranh cãi mạnh mẽ ở Đài Loan về việc có nên bỏ án tử hình. Những người theo phe ủng hộ bỏ án tử hình, điển hình là bà Thái Anh Văn, người sắp đảm nhiệm cương vị lãnh đạo hòn đảo này, đang gặp sự phản đối kịch liệt từ dư luận.

Nhiều người dân Đài Loan đã xông vào tấn công Vương khi anh ta được giải ra khỏi đồn cảnh sát, buộc cảnh sát phải đưa anh ta quay trở lại đồn.

Theo Dân Trí, VnExpress

x