• TINHHOANET

Đài Loan: 1.000 học viên Pháp Luân Công quy tụ tại Quảng Trường Tự Do chào mừng Tết Nguyên đán

Hôm 4/2 vừa qua, gần 1.000 học viên Pháp Luân Đại Pháp (hay còn gọi là Pháp Luân Công) đã quy tụ về Quảng Trường Tự do tại Đài Bắc, Đài Loan để chào mừng Tết Nguyên đán sắp tới.

Gần 1.000 học viên Pháp Luân Công tụ hội tại Quảng Trường Tự Do, Bài Đắc. (Ảnh: epochtimes.com)

Chương trình buổi lễ gồm những màn biểu diễn của Thiên Quốc Nhạc Đoàn, trình diễn hợp xướng, luyện công chung các bài công pháp của Pháp Luân Đại Pháp và chụp hình tập thể để gửi lời chúc mừng năm mới tới Sư Phụ Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp.

“Trên cả tuyệt vời!”

Các màn trình diễn ca nhạc được thực hiện bởi dàn hợp xướng nhí và Thiên Quốc Nhạc Đoàn tại Quảng Trường Tự Do, Đài Bắc vào ngày 4/2/2018. (Ảnh: epochtimes.com)

Ông Chen, một du khách đến từ Malaysia cho biết, ông đã từng thấy các hoạt động tương tự của học viên Pháp Luân Đại Pháp tại quê nhà. Năm người bạn đi cùng ông thì cho hay, đây là lần đầu tiên họ trông thấy hoạt động này. “Mọi thứ đều tuyệt vời! Âm nhạc của đoàn rất hay!”, một trong số họ nhận xét.

Pedrosa Cedric đến từ Bồ Đào Nha rất ấn tượng với những áp phích được trưng bày quanh nơi diễn ra sự kiện và hỏi thăm về nó. Anh chưa bao giờ nghe về Pháp Luân Đại Pháp trước đó, nhưng rất vui khi thấy một buổi mít-tinh quy mô lớn và an hòa đến vậy. Anh đã nhận tài liệu và DVD về môn tu luyện để tìm hiểu thêm.

Các học viên cùng nhau luyện công chào mừng năm mới và gửi lời chúc tới ông Lý Hồng Chí, người sáng lập Pháp Luân Đại Pháp. (Ảnh: epochtimes.com)

Buổi lễ cũng thu hút sự chú ý của nhiều du khách đến từ Trung Quốc. Rất nhiều người đã dừng lại chụp hình hoặc quay video về sự kiện. Một số người đến đọc các tấm áp phích và thảo luận về chúng. Một hướng dẫn viên khuyến khích họ nắm bắt cơ hội này để hiểu hơn về Pháp Luân Công: “Bạn không thể thấy bất cứ cảnh tượng nào giống như thế này ở Trung Quốc đại lục, đúng không?” Bởi mặc dù Pháp Luân Công được phổ truyền và ưa chuộng trên khắp thế giới, nhưng lại bị Trung Quốc bức hại tàn bạo từ năm 1999 và vẫn còn tiếp diễn cho đến ngày nay.

Người qua đường đọc các áp phích và nói chuyện với các học viên về môn tu luyện.

Lòng biết ơn Pháp Luân Đại Pháp

Học viên Pháp Luân Đại Pháp Chen Junfu và vợ Huang Qinghui, cùng đứa con bốn tháng tuổi đã đến tham dự sự kiện. Anh Chen lần đầu tiên nghe về Pháp Luân Đại Pháp từ một vị giáo sư đại học vào năm 2002. Trước đó, anh có tính hay ghen tị và oán giận nhưng không biết phải làm gì để bỏ nó. “Các nguyên lý Chân-Thiện-Nhẫn đã giúp tôi rất nhiều. Từ khi tu luyện, tôi không còn lo lắng và có thể giải quyết tốt mọi thứ ở trường đại học, cao học, và nơi làm việc”, anh nhớ lại.

Huang Qinghui và chồng Chen Junfu cho hay môn tu luyện đã cải thiện cả sức khoẻ và tinh thần của họ. (Ảnh: epochtimes.com)

Huang bắt đầu học Pháp Luân Đại Pháp vào năm 2003 nhờ mẹ cô. “Tôi đang học đại học năm hai thì mẹ tôi giới thiệu cuốn sách Chuyển Pháp Luân cho tôi”, cô nói. Huang cho biết cuốn sách và môn tu luyện đã cho cô rất nhiều chỉ dẫn trong cuộc sống, điều đó khiến cô cảm thấy rất may mắn.

Môn tu luyện cũng giúp ích rất nhiều trong hôn nhân của họ. “Khi chúng tôi có quan điểm khác nhau, hầu như chúng tôi đều tự hướng nội và vấn đề tự nhiên sẽ được giải quyết”, Huang nói.

Yang Huijuan, một sinh viên cao học chuyên ngành lịch sử tại Đại học Quốc gia Chi Nan, cũng tu luyện Pháp Luân Đại Pháp nhờ mẹ mình. “Do sức khoẻ kém, nên mẹ tôi thường đọc rất nhiều loại sách, từ khí công và chăm sóc sức khoẻ đến triết lý tâm linh”, cô kể. Vào năm 1999, một học viên đã giới thiệu với mẹ cô về Pháp Luân Đại Pháp. Tò mò, Yang cũng đọc sách Chuyển Pháp Luân, quyển sách chính của môn tu luyện và thấy nó rất sâu sắc. Một thời gian ngắn sau, sức khoẻ mẹ cô đã có những cải thiện đáng kể, điều này càng thôi thúc Yang bước vào tu luyện.

Yang Huijuan, sinh viên cao học chuyên ngành lịch sử. (Ảnh: epochtimes.com)

Cầm trên tay tấm biểu ngữ của Thiên Quốc Đoàn Nhạc trong mưa gió, Yang nói cô không cảm thấy lạnh. “Tôi đã rất may mắn vì được thực hành nguyên lý Chân Thiện Nhẫn. Nó mang lại năng lượng rất tích cực và tôi hy vọng, nhiều người hơn nữa có thể được hưởng lợi ích từ môn tu luyện này”, cô nói.

*****

Pháp Luân Đại Pháp, hay còn gọi là Pháp Luân Công, là một môn tu luyện cổ xưa của Phật gia, do ông Lý Hồng Chí, Sư Phụ của pháp môn sáng lập và lần đầu tiên truyền xuất ra công chúng tại Trung Quốc năm 1992. Pháp môn lấy việc đồng hoá với đặc tính “Chân Thiện Nhẫn” của vũ trụ làm căn bản, lấy đặc tính tối cao của vũ trụ làm chỉ đạo việc tu luyện.

Chỉ thông qua người truyền người, tâm truyền tâm, đến nay Pháp môn đã được phổ truyền trên 114 quốc gia trên thế giới với hơn 100 triệu người theo học. Mặc dù được công nhận và chào đón bởi chính phủ và người dân của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như Canada, Mỹ, Úc, Ukraina, Ấn Độ…, nhưng tại Trung Quốc, môn tu luyện đã bị đàn áp khốc liệt kéo dài 18 năm qua.

Năm 1999, Giang Trạch Dân, khi đó là Tổng Bí thư ĐCSTQ, bất chấp sự phản đối của các ủy viên thường vụ Bộ Chính trị khác, đã phát động cuộc bức hại tàn bạo đối với Pháp Luân Công. Rất nhiều người đã bị bắt giữ, tra tấn, thậm chí bị giết để cướp nội tạng chỉ vì niềm tin của mình.

Màn trình diễn của Thiên Quốc Nhạc Đoàn. (Ảnh: epochtimes.com)
Các em thiếu nhi hợp xướng.
Học viên Pháp Luân Công chụp ảnh chung. (Ảnh: epochtimes.com)
Các học viên luyện công chung. (Ảnh: epochtimes.com)
Bài công pháp số 2 của Pháp Luân Công. (Ảnh: epochtimes.com)
Bài công pháp số 2 của Pháp Luân Công. (Ảnh: epochtimes.com)

Hồng Liên, theo en.minghui.org

x