• TINHHOANET

Đại gia ngành thép Trung Quốc xây biệt thự cho cả làng để báo ân

Một đại gia trong ngành thép ở Trung Quốc đã tặng mỗi hộ dân trong làng một căn hộ hoặc biệt thự để đền đáp sự đùm bọc họ giành cho gia đình ông thuở cơ hàn.

Làng Hùng Khanh

Hùng Thủy Hòa, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, từng trải qua tuổi thơ nghèo khó tại làng Hùng Khanh ở thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Vì gia cảnh quá cơ cực, cha mẹ của ông phải dựa vào sự cưu mang, giúp đỡ của hàng xóm để nuôi lớn ông.

Làng Hùng Khanh sau khi được ông Hùng xây lại trở nên khang trang, sạch sẽ hơn.
Khu hồ nhân tạo ngay trước cổng làng

Sau khi trở thành một doanh nhân thành đạt trong ngành thép vào 5 năm trước, ông Hùng đã quyết định xây biệt thự và căn hộ khang trang cho người dân trong làng, những người đã từng giúp ông vượt qua tuổi thơ bần hàn.

Những ngôi nhà cấp 4 với mái tôn tạm bợ đã được máy ủi san bằng và thay vào đó là những căn hộ sang trọng.

72 hộ dân trong làng sống trong những căn hộ sang trọng, riêng 18 gia đình đối xử đặc biệt tốt với gia đình ông thì được hưởng đặc quyền cao hơn, họ sống trong những biệt thự với tổng giá trị lên tới 130 tỷ đồng.

Trẻ em tha hồ nô đùa.
Ông Hùng cũng hứa rằng, người già và người thu nhập thấp sẽ được lo ngày ba bữa ăn.
Cụ già hạnh phúc với ngôi nhà mới.
Hùng Thủy Hòa, một trong những người giàu nhất Trung Quốc, từng trải qua tuổi thơ nghèo khó tại làng Hùng Khanh ở thành phố Tân Dư, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc.

“Mặc dù kiếm được nhiều tiền nhưng tôi không thể nào quên gốc gác của mình. Báo đáp ơn dưỡng dục là điều mà tôi luôn muốn hoàn thành. Và giờ thì tôi đã làm được rồi”, tỷ phú 54 tuổi tâm sự.

“Tôi nhớ rõ cha, mẹ của Hùng. Họ là những người tốt và luôn giúp đỡ người khác. Hùng cũng thừa hưởng phẩm chất đó của họ”, một người dân 75 tuổi trong làng cho biết.

Theo Zing News

x