• TINHHOANET

“Đại chiến” võ thuật, Muay Thái hạ Thiếu Lâm

Cuộc thư hùng võ thuật giữa Buakaw đại diện cho Muay Thái và Liu Yi Long đại diện cho Thiếu Lâm đã có diễn biến ngang ngửa.

Buakaw làm rạng danh Muay Thái trên đất Trung Quốc

Video trận đấu võ thuật kinh điển giữa Buakaw (Muay Thái) và Yi Long (Thiếu Lâm):

Công tác quảng bá trận đấu Liu Yi Long – Buakaw Banchamek có thể không là gì khi so sánh với trận so găng Pacquiao – Mayweather, nhưng sự xung khắc giữa hai trường phái võ Thiếu Lâm và Muay Thái cũng đủ hấp dẫn những khán giả yêu thích võ thuật châu Á và muốn được chứng kiến một trận đấu căng thẳng.

Điều đó được thể hiện khi nhà thi đấu thành phố Trịnh Châu (Trung Quốc) nơi trận đấu diễn ra đã chật kín người đến chỉ để theo dõi trận đấu này. Hai võ sĩ thi đấu theo luật của võ thuật hỗn hợp trên một sàn boxing và sử dụng găng tay boxing.

Buakaw (trái) chạm trán Liu Yi Long trong cuộc so tài Muay Thái – Thiếu Lâm có một không hai

Khởi đầu trận đấu, Liu Yi Long tỏ ra hết sức quyết liệt, thậm chí đã đánh ngã Buakaw 2 lần trong vòng 30 giây đầu. Thế nhưng Buakaw từng bước lấy lại được bình tĩnh và trong hiệp 2 đã khiến Yi Long vài lần bị ngã, thậm chí lãnh một cú đá thẳng vào ngực từ Buakaw ở cuối hiệp. Yi Long cố tấn công ở hiệp 3 để giành điểm nhưng không hạ gục được Buakaw.

Kết thúc trận đấu, trọng tài xử cho võ sĩ Buakaw thắng qua tính điểm trong sự ngạc nhiên và thất vọng của khán giả có mặt lẫn cá nhân Yi Long. Liệu sẽ có một trận tái đấu giữa hai võ sĩ trong tương lai? Có thể nó sẽ đến trước khi một trận tái đấu Pacquiao – Mayweather diễn ra.

Theo Khampha.vn

x