• TINHHOANET

Đà Nẵng sẵn sàng hầu tòa khi thu hồi hàng loạt dự án “treo”

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tuyên bố thành phố sẵn sàng hầu tòa nếu bị kiện khi thu hồi hàng loạt dự án ven biển chậm triển khai.

Nhiều dự án ven biển nằm chỉ trồng cây, đổ đá rồi bất động nhiều năm nay.

Báo cáo tại Hội nghị Thành ủy Đà Nẵng tổ chức ngày 25/6, ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng cho biết, Sở đã kiểm tra xong những dự án chậm triển khai để xin ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trước khi trình UBND TP Đà Nẵng xử phạt, thu hồi.

Ông Trần Thọ, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chỉ đạo, với những dự án không triển khai thì giám đốc những Sở có dự án phải chịu trách nhiệm, đơn vị cấp giấy phép đầu tư mà không thu hồi cũng phải liên đới.

Ông Thọ cho biết, thành phố sẵn sàng ra hầu tòa nếu bị kiện khi thu hồi những dự án “treo”.

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Điểu thông tin, ngoài 16 dự án ven biển chậm triển khai, mới đây còn phát sinh thêm dự án khu công nghệ tập trung. “Sau khi tổng hợp xong, chúng tôi sẽ xử lý theo pháp luật, hài hòa lợi ích của Nhà nước cũng như doanh nghiệp“, ông nói.

Trước đó, đầu Tháng 6, chủ tịch UBND Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ tiếp tục “ra tối hậu thư” với các chủ đầu tư có dự án ven biển. Trong văn bản gửi các sở, ngành liên quan, ông Thơ đề nghị kiểm tra những dự án không khả thi để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư.

Những dự án lọt vào “danh sách đen” này gồm nhiều khu du lịch biển, du lịch giải trí, dạy nghề lướt ván, khu thể thao, vệt biệt thự khu nghỉ mát và du lịch sinh thái…

Theo VNE

x