• TINHHOANET

Đà Nẵng: Người phụ nữ có yếu tố dịch tễ với Covid-19 từ chối cách ly, trốn khỏi viện

Dù được lực lượng chức năng tư vấn cách ly vì có yếu tố dịch tễ với Covid-19 sau khi tham dự hội thảo tại khách sạn có 2 người Anh nhiễm Covid-19 lưu trú, nhưng chị T. vẫn không đồng ý và đã bỏ trốn khỏi viện sau đó.

Bệnh viện C Đà Nẵng - nơi bệnh nhân có yếu tố dịch tễ tự ý bỏ viện khi đang chờ khám cách ly. (Ảnh qua nld)
Bệnh viện C Đà Nẵng – nơi bệnh nhân có yếu tố dịch tễ tự ý bỏ viện khi đang chờ khám cách ly. (Ảnh qua nld)

Vào sáng 11/3, BS Huỳnh Xuân Hải, Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp – Bệnh viện C Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã có báo cáo lên Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP về một trường hợp trốn khỏi viện khi đã xác định có yếu tố dịch tễ liên quan Covid-19.

Cụ thể, theo bác sĩ Hải, sáng 9/3, khoa khám bệnh của Bệnh viện C Đà Nẵng đã tiếp nhận bệnh nhân Đ.T.T (SN 1981, trú tại phường Nại Hiên Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng) đến đăng ký khám do có triệu chứng ho. 

Lý do đến khám, theo khai báo của bệnh nhân là do có triệu chứng ‘ho sau khi đã tham dự hội thảo được tổ chức tại khách sạn Vanda 03 ngày, trong khoảng thời gian có 2 khách du lịch người Anh dương tính với Covid-19 đang lưu trú’.

Công văn của Bệnh viện C gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng. (Ảnh qua nld)
Công văn của Bệnh viện C gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng. (Ảnh qua nld)

Theo đó, nhân viên y tế đã phân luồng, tư vấn cho bệnh nhân vào khu vực khám cách ly của bệnh viện. Tuy nhiên, người này không đồng ý và tự ý bỏ về vào 9 h tối cùng ngày (9/3).

Trước việc bệnh nhân tự ý bỏ viện, ngay trong ngày (9/3), Bệnh viện C Đà Nẵng đã báo cáo trường hợp này cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố. Ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông cho biết, hiện người này và 4 thành viên trong gia đình đang thực hiện cách ly tại nhà.

“Khi biết thông tin, chúng tôi đã cho lực lượng xuống làm việc và yêu cầu trường hợp cách ly ngay tại nhà. Sáng 11/3, Trung tâm y tế quận cũng xác định đây là đối tượng F2 thuộc diện cách ly tại nơi cư trú.

Hiện nay, UBND phường ra quyết định cách ly tại nhà, đồng thời yêu cầu cả 5 người nhà không được ra ngoài, tạm thời giao tổ dân phố giám sát”, ông Hải cho hay.

Cũng theo ông Hải thì trong sáng 11/3, nhân viên y tế của phường đến kiểm tra sức khỏe thì các thành viên trong gia đình cùng bà T. hiện không ho, không sốt.

Vũ Tuấn (t/h)

 

x