• TINHHOANET

Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép công bố các ca dương tính với Covid-19

Do kết quả xét nghiệm các ca dương tính với Covid-19 của “Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng)” trùng khớp với kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang nên UBND thành phố Đà Nẵng đã đề nghị Bộ Y tế cho phép (CDC Đà Nẵng) được phép công bố các ca nhiễm Covid-19.

Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép công bố các ca dương tính với Covid-19
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng. (Ảnh qua tienphong.vn)

Vào hôm qua (11/3), UBND TP.Đà Nẵng vừa có công văn gửi Bộ Y tế đề nghị cho phép địa phương được công bố khẳng định mẫu bệnh phẩm dương tính với virus Corona (Covid-19).

Theo ông Lê Trung Chính, Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, được sự cho phép của Bộ Y tế, từ ngày 6/3 đến ngày 9/3, (CDC Đà Nẵng) đã thực hiện xét nghiệm 139 mẫu bệnh phẩm virus Corona (Covid-19), trong đó có 136 mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính và 3 mẫu có kết quả dương tính.

Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép công bố các ca dương tính với Covid-19 2
Đà Nẵng cách ly những người trở về từ tâm dịch Hàn Quốc. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Sau khi (CDC Đà Nẵng) chuyển các mẫu bệnh phẩm tới Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm đã cho kết quả hoàn trùng khớp với kết quả của (CDC Đà Nẵng).

Do đó, UBND thành phố Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép (CDC Đà Nẵng) được công bố các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn thành phố qua kết quả xét nghiệm Covid-19 của (CDC Đà Nẵng). 

Đà Nẵng đề nghị Bộ Y tế cho phép công bố các ca dương tính với Covid-19 2
Văn bản của UBND TP Đà Nẵng. (Ảnh qua plo.vn)

“UBND TP.Đà Nẵng kính đề nghị Bộ Y tế cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng được công bố khẳng định đối với những mẫu bệnh phẩm có kết quả dương tính với Covid-19, được xét nghiệm bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng”, theo công văn đề nghị của UBND thành phố Đà Nẵng gửi Bộ Y tế.

Phó chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cho hay: “Đề nghị này sẽ giúp Đà Nẵng chủ động triển khai các biện pháp cách ly, can thiệp y tế kịp thời để kiểm soát phòng chống dịch Covid-19.”

Được biết, đến thời điểm hiện tại chỉ có Bộ Y tế được phép công bố các ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn cả nước.

Từ Nguyên (t/h)

 

x