Cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc vướng bê bối cưỡng hiếp nữ danh tướng quần vợt

03/11/21, 21:25 Trung Quốc

Vào lúc 22 giờ ngày 2/11/2021, nữ danh tướng quần vợt chuyên nghiệp Trung Quốc Bành Soái (Peng Shuai) đã đăng một bài viết dài trên Weibo kể về “chuyện tình cảm” của mình với cựu Phó Thủ tướng Trương Cao Lệ. Bài viết ngay sau đó đã bị Weibo kiểm duyệt, khiến cư dân mạng không khỏi tò mò. 

Bành Soái phơi bày từng có hành vi quan hệ bất chính với Trương Cao Lệ, người hơn cô 40 tuổi. (Ảnh: Tổng hợp)

Phản ứng của Weibo trước tiên là kiểm duyệt và xóa bài, còn cư dân mạng thì nhanh chóng lan truyền thông tin, chỉ trong 20 phút, khắp các nhóm trò chuyện Wechat đều bàn luận về chuyện này. Weibo càng xóa bài lại càng khiến nhiều người tò mò, không ngừng hỏi: “Chuyện gì đã xảy ra?”.

Quản lý mạng Đại lục liên tục xóa bài viết

Kiện tướng quần vợt chuyên nghiệp Trung Quốc Bành Soái đêm 2/11 đã đăng một bài viết dài trên Weibo, tố cáo cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ đã ép mình quan hệ tình dục, thậm chí vợ của Trương Cao Lệ là bà Khang Khiết cũng trợ giúp chồng mình thỏa mãn dục vọng. 

Về sau, quan hệ giữa 3 người trở nên căng thẳng, bà Khang Khiết luôn châm chọc khiêu khích Bành Soái, khiến nữ kiện tướng này không nhịn được nữa mà rời đi, đồng thời đăng bài lên Weibo tố cáo Trương Cao Lệ.

Câu chuyện tình tay ba này ngay lập tức đã gây ra “sóng to gió lớn” trên các nền tảng mạng xã hội. Thế nhưng bài viết của Bành Soái đã bị Weibo xóa bỏ chỉ sau nửa giờ, bao gồm cả các bài viết khác của cô cùng các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này. Thậm chí những bài viết về chuyện tình cảm và gia đình của Bành Soái trên các Website của Trung Quốc trong quá khứ cũng đã bị xóa. Ngoài ra, chủ đề “quần vợt” trên Weibo cũng bị lục lại, tất cả các từ khóa liên quan như “ngốc, đại ngốc” đều bị xóa và bị chặn, lời dẫn trên Douban của phim Hàn Quốc “Thủ tướng và tôi” cũng bị gỡ.

Không ít cư dân mạng Trung Quốc muốn bàn luận về chuyện này, nhưng lại không dám hỏi rõ ràng, chỉ có thể dùng phương thức nói bóng gió. Có người viết: “Đêm khuya ăn dưa (tám chuyện), chúng ta lại không dám nói, cũng không dám hỏi, cũng chẳng dám gửi”. Cũng có người hoàn toàn không đề cập đến tên người, mà chỉ thêm nhãn dán về chủ đề “quần vợt”.

Trang web thể thao tiếng Tây Ban Nha “Puntodebreak.com” là phương tiện truyền thông nước ngoài đầu tiên đăng tải tin tức này. Ngoài ra, thông tin cá nhân của Bành Soái và Trương Cao Lệ trên Wikipedia cũng đã được cư dân mạng cập nhật thêm dữ liệu.

Tay vợt nữ nổi tiếng Trung Quốc Bành Soái (Peng Shuai) vào năm 2013 đã từng 2 lần đoạt giải Grand Slam, có mức độ nổi tiếng tương đối cao. (Ảnh: Alamy)

Bức thư tố cáo của nữ kiện tướng Bành Soái

Bành Soái đăng bài viết dài trên Weibo lúc 10 giờ tối ngày 2/11 tiết lộ rằng, 3 năm trước Trương Cao Lệ đã tìm đến cô, nhưng đây không phải là lần đầu tiên họ gặp nhau, bởi vì hơn 10 năm trước Trương và cô đã từng có quan hệ bất chính, ngoài ra 7 năm trước cũng từng xảy ra chuyện tương tự. 

Bành Soái nói, sau khi phát sinh quan hệ bất chính 7 năm trước, Trương Cao Lệ được thăng chức làm Ủy viên Thường vụ, phải đi tới Bắc Kinh nên không liên lạc với cô nữa. Lúc ấy cô vốn muốn chôn vùi tất cả, nhưng vào 3 năm trước Trương Cao Lệ lại tìm đến cô.

Bành Soái tiết lộ, cách đây 3 năm, ông Trương Cao lệ và vợ khi đó đã nghỉ hưu, thông qua mối quan hệ để tìm cô đến tòa nhà Khang Minh ở Bắc Kinh chơi quần vợt. Sau khi đánh vợt xong, vợ chồng ông Trương đã đưa cô về nhà. 

Trong thời gian đó, ông Trương Cao Lệ muốn có quan hệ không chính đáng với cô trong khi vợ của ông cũng có mặt tại đó. “Buổi chiều hôm đó tôi rất sợ hãi, bởi cơ bản không ngờ rằng sẽ như thế này, một người ở bên ngoài giúp canh chừng, bởi vì không ai có thể tin được rằng người vợ sẽ đồng ý”.

Bành Soái viết: “Vốn đã chôn giấu hết tất cả mọi thứ trong lòng, dù cơ bản ông không có dự định chịu trách nhiệm, vì sao lại còn muốn quay lại tìm tôi, đưa tôi đến nhà ông để bức ép tôi quan hệ với ông?”.

Bành Soái cho biết, cô thực sự không muốn tiếp tục quan hệ với Trương Cao Lệ, nhưng ông ta lại nói: “Vũ trụ rộng lớn mênh mông, Trái đất chỉ là một hạt cát của vũ trụ, nhân loại chúng ta ngay cả một hạt cát cũng không bằng”. Trương Cao Lệ muốn Bành Soái buông bỏ gánh nặng trong lòng, đồng ý quan hệ bất chính với ông ta, thậm chí còn nói những lời ngon ngọt “7 năm qua chưa từng quên em”, “sẽ đối tốt với em”. Bành Soái đã mang theo tình cảm của 7 năm trước mà đồng ý.

Bành Soái tự phơi bày có mối quan hệ bất chính với Phó Thủ tướng Quốc vụ viện Trung Quốc Trương Cao Lệ. (Ảnh chụp màn hình)

Bành Soái miêu tả, từ đó về sau, cô và Trương Cao Lệ ngày đêm quấn quýt, nói những chuyện trên trời nói đất, từ lịch sử cận đại đến thời đại viễn cổ, nói từ kiến thức vạn vật rồi lại nói đến kinh tế triết học, nói không hết các chủ đề. Cùng nhau đánh cờ, hát, chơi bóng bàn, bi-a, bao gồm cả quần vợt, đều chơi rất vui vẻ. Cô còn tiết lộ, mỗi lần gặp Khang Khiết, bà ấy đều không ngừng châm chọc khiêu khích. 

Bành Soái cho biết, bản thân chưa từng lấy một xu nào của Trương Cao Lệ, cái cô cần chính là một danh phận, nhưng Trương Cao Lệ lại nói rằng bản thân ở địa vị cao không thể nào ly hôn, thậm chí còn yêu cầu cô không được nói cho người nhà biết về quan hệ bất chính giữa họ. Điều này khiến cho Bành Soái dưới tình huống không thể thổ lộ với người nhà, cảm thấy không chịu nổi.

Cô viết: “Tôi cảm giác bản thân mình là cái xác không hồn, giả vờ, ngày nào cũng đều đang giả vờ, cái tôi nào mới là tôi thực sự? Tôi không nên đến thế giới này, nhưng lại không có dũng khí đi chết. Tôi rất muốn sống đơn giản một chút, nhưng tính một đằng lại ra một nẻo”.

Bành Soái cho biết, vào ngày 30/10 năm nay, hai người có tranh cãi, nhưng chiều ngày 2/11, Trương Cao Lệ nói qua điện thoại rằng sau này có việc sẽ liên lạc lại rồi đột nhiên biến mất, “giống như cách đây 7 năm, chơi đùa xong liền không cần nữa!”. Bành Soái cho biết, tình cảm ba năm nay khiến cô không cách nào yên, bản thân cô cũng không hề lưu lại bất kỳ bản ghi âm hay hình ảnh nào, “chỉ có trải nghiệm chân thực của tôi, kẻ bị vặn vẹo”. 

Bành Soái cũng rùng mình nói: “Đối với người quyền cao chức trọng như ngài Phó Thủ tướng Trương Cao Lệ đây, ông đã nói ông không sợ, nhưng cho dù là lấy trứng chọi đá, thiêu thân lao đầu vào chỗ chết, tôi cũng sẽ nói ra sự thật với ông. Với tài mưu lược của ông, ông chắc chắn sẽ phủ nhận hoặc chụp mũ lại tôi”.

Cựu Phó Thủ tướng Trung Quốc Trương Cao Lệ. (Ảnh: Kknews)

Cuối cùng Bành Soái chất vấn ông Trương: “Ông luôn nói hy vọng mẹ ông ở trên trời có thể che chở ông. Tôi là một cô gái hư hỏng không xứng làm mẹ, ông là người bố, ông cũng có con trai con gái. Tôi từng hỏi ông dù là con gái nuôi của ông, ông có bức ép cô ta làm thế này không? Tất cả những việc ông làm trong đời này, sau này ông có thanh thản mà đi đối mặt với mẹ ông không?”.

Hiện tại chưa thể chứng thực những cáo buộc của Bành Soái có phải đúng sự thực hay không, bản thân ông Trương Cao Lệ cũng không ra mặt hồi đáp vấn đề.

Tư liệu công khai cho thấy, ông Trương Cao Lệ năm nay 75 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Kế hoạch thống kê, Khoa kinh tế của Đại học Hạ Môn, từng nhậm chức Thường ủy Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương ĐCSTQ khóa 18, cựu Phó Thủ tướng Quốc vụ viện (đứng đầu trong các phó thủ tướng), Ủy viên Ủy ban Công trình kiến thiết Tam Hiệp, Chủ nhiệm Ủy ban kiến thiết Dự án vận chuyển nước Nam – Bắc. Vợ ông là bà Khang Khiết, là đồng nghiệp quen biết trong Công ty Xăng dầu Mậu Danh, hiện đã nghỉ hưu. Ông Trương Cao Lệ thường được cho là người thuộc phe phái cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân. 

Tuệ Tâm (Theo Vision Times)

Ad will display in 09 seconds

Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

Ad will display in 09 seconds

Vì sao hòa thượng cướp dâu?

Ad will display in 09 seconds

Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

Ad will display in 09 seconds

Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

Ad will display in 09 seconds

Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

Ad will display in 09 seconds

Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

Ad will display in 09 seconds

Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

Ad will display in 09 seconds

Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

Ad will display in 09 seconds

Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

Ad will display in 09 seconds

Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

 • Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

  Vì sao chiều chuộng cháu mình nhưng người em lại bị anh trai kiện

 • Vì sao hòa thượng cướp dâu?

  Vì sao hòa thượng cướp dâu?

 • Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

  Kẻ xấu xí vì sao đắc quả La Hán?

 • Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

  Kinh tế Trung Quốc lao đao: Hàng loạt lao động về quê ăn Tết sớm

 • Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

  Nếu muốn ly hôn, đừng vội, bạn hãy xem video này

 • Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

  Bí ẩn nhà tiên tri biết trước cái chết tổng thống Mỹ Kennedy

 • Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

  Những quan niệm sai lầm khi lễ Phật đầu năm

 • Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

  Vì sao nói: Phụ nữ càng dịu dàng như nước, đàn ông sẽ càng thành đạt?

 • Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

  Bí mật đáng sợ về cổng địa ngục ở Nga

 • Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

  Bài học về chiếc giỏ than đựng nước

x