Cựu Ngoại trưởng Pompeo: 100 năm của ĐCSTQ là một thế kỷ diệt chủng

02/07/21, 10:46 Trung Quốc

Mới đây, cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter nhân ngày “trọng đại” của Trung Quốc rằng, 100 năm của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) là một thế kỷ diệt chủng, không đảng chính trị nào giết nhiều người như ĐCSTQ.

Cựu Ngoại trưởng Pompeo: 100 năm của ĐCSTQ là một thế kỷ diệt chủng. (Ảnh: The Getty Images)

Vào ngày 1/7, ĐCSTQ đã tổ chức một sự kiện quy mô lớn tại Quảng trường Thiên An Môn (Bắc Kinh) để đánh dấu 100 năm thành lập, trong đó có màn trình diễn máy bay, bắn đại bác chào mừng và dàn hợp xướng 3000 người hát các bài hát ca ngợi chủ nghĩa xã hội.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo dưới thời Tổng thống Trump đã tweet vào “ngày trọng đại” của ĐCSTQ rằng: “100 năm của ĐCSTQ là một thế kỷ giết người trên chiến trường và diệt chủng. Không có đảng chính trị nào giết nhiều người như ĐCSTQ”.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Pompeo dưới thời Tổng thống Trump đã tweet vào “ngày trọng đại” của ĐCSTQ. (Ảnh chụp màn hình)

Từ khi thành lập vào năm 1921 và sau đó cầm quyền tại Trung Quốc từ năm 1949, ĐCSTQ đã liên tiếp tiến hành các hành động tàn bạo quy mô lớn gây ra cái chết bất thường của hàng chục triệu người và phá hủy văn hóa cũng như các giá trị truyền thống Trung Quốc.

Cho đến ngày nay, chế độ ĐCSTQ đã bức hại hàng triệu tín đồ tôn giáo, các dân tộc thiểu số, và những nhà bất đồng chính kiến, sử dụng công nghệ hiện đại để giám sát và kiểm soát toàn diện công dân. Những người bị rơi vào cạm bẫy trấn áp của ĐCSTQ đã đang phải hứng chịu giam giữ, tra tấn, lao động cưỡng bức, giám sát và thậm chí là bị thu hoạch nội tạng cưỡng bức.

Tại khu vực Tân Cương, chế độ Bắc Kinh đã đang triển khai chiến dịch đàn áp sâu rộng nhắm vào người Duy Ngô Nhĩ và các cộng đồng thiểu số Hồi giáo khác, giam giữ hơn 1 triệu người trong một mạng lưới trại giam. Chiến dịch đàn áp này của ĐCSTQ đã bị chính phủ Mỹ và nghị viện của các quốc gia phương Tây liệt vào tội ác diệt chủng.

Trong khi đó, các học viên Pháp Luân Công, tín đồ Phật giáo Tây Tạng và tín đồ Công giáo tại gia đã bị nhắm mục tiêu trên khắp Trung Quốc. Các quan chức Mỹ đã gọi hành động trấn áp này của chế độ ĐCSTQ là “cuộc chiến tranh chống lại đức tin”.

Theo ước tính trong cuốn sách “Sách đen của chủ nghĩa cộng sản: Tội ác, khủng bố và đàn áp” xuất bản tại Pháp năm 1997, tổng số người chết bất thường do tất cả các chế độ cộng sản gây ra là khoảng 94 triệu người, trong đó 65 triệu người là tại Trung Quốc, 20 triệu người ở Liên Xô, và gần 10 triệu người chết còn lại được phân bổ ở Bắc Triều Tiên, Campuchia, Đông Âu cũ, Ethiopia, Afghanistan, Mỹ Latinh và những nơi khác. Ngoài ra, 25 triệu người đã chết dưới sự đàn áp của Đức Quốc xã.

Ngoài ra, theo ước tính trong cuốn sách “Chín bài bình luận về Đảng Cộng sản” (Cửu Bình) xuất bản tại Hoa Kỳ năm 2004, số người chết bất thường do ĐCSTQ gây ra ở Trung Quốc kể từ khi chế độ độc tài lên cầm quyền vào năm 1949 là từ 60 triệu đến 80 triệu người. Còn số người chết do ĐCSTQ gây ra từ năm 1921 đến khi cầm quyền vào năm 1949 hiện vẫn chưa thể thống kê được.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo là một trong số ít các nhà lãnh đạo chính trị Hoa Kỳ công khai tuyên bố rằng “ĐCSTQ” không phải là “Trung Quốc”, càng không phải là “người Trung Quốc”. Ông đăng vào ngày 29/6 rằng: “ĐCSTQ không đại diện cho người dân Trung Quốc. Người dân Trung Quốc yêu tự do và dân chủ, còn ĐCSTQ thì đàn áp họ”.

Trong nhiệm kỳ Ngoại trưởng của mình, ông Pompeo đã có một bài phát biểu nổi tiếng mang tên “ĐCSTQ và tương lai của thế giới tự do” vào tháng 7/2020, trong đó ông chỉ trích mạnh mẽ ĐCSTQ tồn tại dựa trên sự dối trá. Ông tiết lộ rằng một trong những lời nói dối kinh điển nhất của ĐCSTQ chính là nói rằng nó đại diện cho 1,4 tỷ người Trung Quốc, trong khi 1,4 tỷ người Trung Quốc đó là những người không dám lên tiếng dưới sự giám sát, đàn áp và đe dọa của chế độ ĐCSTQ.

Đối với việc ĐCSTQ phá hủy Hồng Kông, Ngoại trưởng Pompeo cũng đã tweet vào ngày 30/6 chỉ trích ĐCSTQ vì đã biến Hồng Kông tự do thành nhà tù của Bắc Kinh chỉ trong một năm. Ông nói: “Chỉ trong một năm, Luật An ninh Quốc gia của ĐCSTQ đã biến Hồng Kông từ một ngọn hải đăng hy vọng về tự do thành nhà tù cho sự chuyên chế của Bắc Kinh”.

Về “Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập đảng” của ĐCSTQ, phản ứng của xã hội phương Tây về cơ bản là đồng tình với quan điểm của Ngoại trưởng Pompeo. Tờ “Times” của Anh đã xuất bản một bức biếm họa vẽ “100 năm” của ĐCSTQ giống như một chiếc còng, nêu bật ra sự “khủng bố đỏ” của ĐCSTQ.

Tờ “Times” của Anh đã xuất bản một bức biếm họa vẽ “100 năm” của ĐCSTQ. (Ảnh: Times)

Các nhà lập pháp Mỹ hôm 1/7 cũng đã nói rằng không có lý do gì để chúc mừng kỷ niệm một thế kỷ tồn tại ĐCSTQ, mà thay vào đó đây là thời gian để tưởng nhớ hàng triệu nạn nhân đã bị chế độ này giết hại và đối xử tàn bạo.

“Hôm nay, Bắc Kinh kỷ niệm 100 năm của ĐCSTQ, trong khi người dân Trung Quốc và phần còn lại của thế giới tiếc thương về sự đóng góp của chế độ này – 100 triệu người đã bị giết hại bởi các hành vi gây hại của ĐCSTQ như hành động tàn bạo, lao động nô lệ, diệt chủng, đàn áp tôn giáo, thu hoạch nội tạng và [lây lan] đại dịch toàn cầu”, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Tom Cotton (bang Arkansas) viết trên Twitter.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Ben Sasse nói trong một tuyên bố phát đi hôm 1/7: “ĐCSTQ đã và đang đè búa sắt lên những người tìm kiếm tự do, các cộng đồng tôn giáo và dân tộc thiểu số, những nhà bất đồng chính kiến, và mọi người dân thông qua sự tàn sát trắng trợn, các trại tra tấn ‘cải tạo’, ‘mất tích’ và triệt sản cưỡng bức”.

Dẫn chứng về những hành vi lạm dụng của ĐCSTQ, Dân biểu Cộng hòa Robert Aderholt (bang Alabama) đã mô tả sự kiện kỷ niệm 100 năm tồn tại chế độ này là “cột mốc đen tối trong lịch sử”.

Tuệ Tâm (Theo Secretchina)

Ad will display in 09 seconds

"Biết đủ" là một loại phúc

Ad will display in 09 seconds

Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

Ad will display in 09 seconds

Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

Ad will display in 09 seconds

Chuyện về một người hùng và người cha mafia

Ad will display in 09 seconds

Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

Ad will display in 09 seconds

Người sống thọ có 4 cái lười

Ad will display in 09 seconds

Đâu là khí chất của một người cao quý

Ad will display in 09 seconds

Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

Ad will display in 09 seconds

Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

Ad will display in 09 seconds

Chiếc móc câu tử thần

 • "Biết đủ" là một loại phúc

  "Biết đủ" là một loại phúc

 • Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

  Không có con dâu bất hiếu, chỉ có con trai không biết dung hòa

 • Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

  Vén màn vở kịch được diễn suốt 20 năm tại Trung Quốc

 • Chuyện về một người hùng và người cha mafia

  Chuyện về một người hùng và người cha mafia

 • Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

  Các nhà khoa học vĩ đại nói gì về tôn giáo và Thần học?

 • Người sống thọ có 4 cái lười

  Người sống thọ có 4 cái lười

 • Đâu là khí chất của một người cao quý

  Đâu là khí chất của một người cao quý

 • Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

  Thiền sư và người vợ thứ 7 của Tô Đông Pha

 • Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

  Bài phát biểu của TT Trump trước toàn thể người dân Mỹ từ Nhà Trắng ngày 8/1/2019

 • Chiếc móc câu tử thần

  Chiếc móc câu tử thần

x