Cựu ngoại trưởng Hillary Clinton sắp tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ

Cựu ngoại trưởng Mỹ là Hillary Clinton dự kiến thông báo chiến dịch vận động để trở thành ứng viên đảng Dân chủ cho vị trí tổng thống trong cuộc bầu cử năm 2016 vào cuối tuần này.

tag-reuters-3322-1428639121.jpg
Bà Hillary Clinton. (Ảnh Reuters)

Nhiều nguồn tin khác nhau trong đội ngũ của bà Hillary Clinton cho biết, họ dự đoán một thông báo sắp được đưa ra, Reuters cho biết. Tờ WSJ cho hay, cựu ngoại trưởng có thể thông báo về việc tranh cử vào cuối tuần này.

Bà Clinton có thể công bố bằng một thông báo trên truyền thông xã hội, sau đó là chiến dịch đi vận động. Động thái tập trung vào truyền thông số là nỗ lực nhằm kết nối với cử tri trẻ tuổi, những người bà Clinton cần để có thể trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Mỹ.

Cựu ngoại trưởng đầu tuần trước đã ký hợp đồng thuê một văn phòng ở Brooklyn, New York, cùng các nhân sự chủ chốt để phục vụ cho chiến dịch tranh cử, Bloomberg hôm 3/4 đưa tin.

Hillary Clinton, 67 tuổi, đã thất bại trước ông Barack Obama trong cuộc đề cử ứng viên tổng thống nội bộ đảng Dân chủ năm 2008. Khi đó chiến dịch tranh cử của ông Obama đã khéo léo sử dụng mạng xã hội để thu hút chú ý.

Chiến dịch lần này của bà Clinton dự kiến tập trung vào việc giúp cựu đệ nhất phu nhân trở nên gần gũi hơn với người Mỹ. Bà Clinton từng đảm nhiệm vị trí ngoại trưởng 4 năm trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Obama nhưng khá hạn chế tiếp xúc với công chúng.

Hillary Clinton được xem là ứng viên hàng đầu của đảng Dân chủ cho vị trí tổng thống và chưa có nhân vật nào trong đảng này muốn cạnh tranh với bà. Hiện bà đang phải giải quyết những cáo buộc cho rằng bà đã giấu việc sử dụng hộp thư điện tử cá nhân thay vì hộp thư dành cho quan chức chính phủ khi còn làm việc tại Bộ Ngoại giao.

Theo VNE