• TINHHOANET

Cuộc hội ngộ đầy cảm động giữa 3 chú ngựa sau nhiều năm xa cách

Ba chú ngựa đã gặp nhau sau bao năm xa cách, thời điểm ấy trở thành khoảnh khắc xúc động không kìm nén nổi của người chứng kiến và kẻ trong cuộc.

Sue Blagburn người yêu ngựa và là người gây giống vừa mua lại con ngựa Arthur của mình. Cô đã phải bán nó bốn năm trước vì lý do tài chính.

Và khi mua lại, cô chỉ đơn thuần nghĩ rằng cuộc đoàn tụ giữa chú ngựa của mình với các bạn của nó có thể đặc biệt, nhưng cô không hình dung được nó lại đẹp như thế.

“Chúng tôi chỉ đi về phía cánh đồng để nhìn thấy Harry và William, bạn cũ của Arthur từ thời còn bé. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra“, Sue nói. Arthur nhìn xung quanh như đang háo hức tìm lại điều gì đó ở trang trại cũ của mình. Có phải nó đang tìm bạn của mình? Nó có còn nhớ không?

Khi những con ngựa nhìn thấy nhau từ xa, chúng chạy hết tốc độ về phía nhau. Những giây phút đầu tiên đó, tất cả chúng ghì chặt lấy nhau, vờn nhau một cách cách hoang dại và nghịch ngợm.

Những con ngựa này rõ ràng rất yêu quý nhau, và giữa chúng có sự gắn bó đặc biệt, sự gắn kết bền vững như thuở xưa, khi chúng còn bé và cùng nhau lớn lên.

Tôi hoàn toàn bất ngờ trước sự giao tiếp khăng khít và tình thương chúng dành cho nhau“, Sue nói.

Tôi biết chúng sẽ nhận ra nhau, nhưng điều này vượt xa những gì tôi hình dung”, Sue nói. “Chúng đã ăn mừng cuộc hội ngộ của mình với tiếng giậm chân huỳnh huỵch, kêu thét và bày tỏ hết thảy cách thức giao tiếp của ngựa. Thật là phi thường!“.

Sue giải thích chúng trải qua thời gian bên nhau suốt từ khi sinh ra rồi được đưa vào đàn có mẹ, bà và bác. “Tôi luôn luôn để những con ngựa của mình sống tự nhiên với nhau theo kiểu bầy đàn, do đó chúng sẽ luôn sống chung với những con lớn tuổi hơn để biết được vị trí và tuổi đời của mình, đó là một cuộc sống rất gần với thế giới hoang dã của chúng”.

Tuanaly, dịch từ Vision Times

x