• TINHHOANET

Cuộc gặp của 2 cặp đôi hoàng gia trẻ “tuyệt vời nhất thế giới”

Hôm 14/4, Hoàng tử William và Công nương Kate đã có chuyến thăm tới vương quốc bé nhỏ Bhutan. Tại đây, họ gặp gỡ một cặp đôi hoàng gia trẻ trung và hạnh phúc không kém mình, được ví như “William và Kate của phương Đông”.

Quốc vương và Hoàng hậu Bhutan chào đón vợ chồng Hoàng tử Anh. (Ảnh: PA)

Ngay sau khi đặt chân xuống sân bay quốc tế duy nhất của đất nước hạnh phúc nhất thế giới, Hoàng tử William và phu nhân đã được các thành viên trong hoàng tộc Bhutan tiếp đón nồng hậu.

Một bé trai và bé gái trong trang phục dân tộc truyền thống đã trao tặng Công tước và Nữ công tước xứ Cambridge những bó hoa tươi thắm như một lời chào mừng tới vương quốc xinh đẹp này.

Jigme Khesar Namgyel Wangchuc, nhà vua thứ 5 của Bhutan cùng phu nhân là Hoàng hậu Jetsun Pema đã dành một buổi đón tiếp riêng cho vợ chồng Hoàng tử Anh, sau đó sẽ mời họ ăn tối tại cung điện Lingkana và tham gia chơi bắn cung – môn thể thao quốc gia của Bhutan.

Cả 2 đều là cặp đôi hoàng gia trẻ. Hoàng hậu Jetsun Pema mới vừa sinh hạ con trai đầu lòng hồi tháng 2 vừa qua, trong khi Công nương Kate cũng có 2 con nhỏ.

Công nương Kate chơi bắn cung, môn thể thao quốc gia của Bhutan. (Ảnh: Telegraph)

Cũng giống Công nương Kate, Hoàng hậu 25 tuổi của Bhutan xuất thân trong một gia đình thường dân và cũng được xem là biểu tượng thời trang ở nhiều nước châu Á.

Người dân Bhutan rất vui mừng và phấn khích trước chuyến thăm của Hoàng tử và Công nương nước Anh.

Đây là lần đầu tiên cặp đôi hoàng gia Anh đến thăm Bhutan, quả là một sự kiện đáng nhớ đối với đất nước chúng tôi”, Tsering Pem, một người dân sống ở thủ đô Thimphu chia sẻ. “Hai cặp đôi hoàng gia tuyệt vời nhất thế giới gặp gỡ nhau, thật thú vị biết bao”.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày tới Bhutan, cặp đôi hoàng gia Anh sẽ tới thăm Tu viện Hang Cọp (Tiger’s Nest), một tu viện Phật giáo cổ nằm trên núi với độ cao 3.000 mét so với mực nước biển.

Trước khi tới Bhutan, Hoàng tử William và Công nương Kate đã có chuyến thăm đất nước Ấn Độ.

 

Theo Dân trí

x