Cuộc gặp ‘bí mật’ giữa cháu rể Đặng Tiểu Bình và con rể Donald Trump

13/01/17, 15:22 Thế giới

Truyền thông Mỹ đưa tin, hôm 16/11 ông Jared Kushner – con rể của Tổng thống tân cử Donald Trump đã có cuộc gặp với ông Ngô Tiểu Huy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo hiểm An Bang và cũng là cháu rể của cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình. Mục đích buổi gặp gỡ là bàn về vấn đề hợp tác kinh doanh bất động sản.

x1
Ông Ngô Tiểu Huy (trái) và ông Jared Kushner. (Ảnh: Internet)

Thời báo New York hôm 8/1 đưa tin, Tập đoàn Bảo hiểm An Bang Trung Quốc đang dự tính đầu tư vào dự án xây dựng lại cao ốc đồ sộ ở New York; cao ốc này thuộc sở hữu của công ty Kushner, là cơ nghiệp bất động sản của Jared Kushner, con rể của Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo hiểm An Bang là ông Ngô Tiểu Huy, cháu rể của cố lãnh đạo Trung Quốc Đặng Tiểu Bình. Giới quan sát chỉ ra, công ty này nổi tiếng với cơ cấu quyền sở hữu không minh bạch (trong đó bao gồm mối quan hệ với những gia tộc quan chức cấp cao khác nổi tiếng tại Trung Quốc).

Cuộc gặp giữ ông Ngô Tiểu Huy và ông Jared Kushner diễn ra vào tối ngày 16/11/2016 tại khách sạn Waldorf Astoria ở Manhattan, thời điểm ông Donald Trump mới đắc cử Tổng thống. Theo thông tin, hai bên đã đàm phán một dự án liên doanh tại Manhattan, dự án sẽ xây dựng lại số 666 đại lộ thứ 5 New York, và cuộc đàm phán đã bước vào giai đoạn cuối. Được biết, bất động sản số 666 đại lộ thứ 5 là viên ngọc bất động sản quý nhất của gia đình Kushner.

jared-kushner-1484192571966
Ông Jared Kushner là con rể Tổng thống tân cử Donald Trump. (Ảnh: Internet)

Nguồn tin cho biết, trong buổi gặp gỡ, ông Ngô Tiểu Huy đã nâng ly chúc mừng và bày tỏ hy vọng được gặp mặt Tổng thống Donald Trump, tin rằng ông Trump trở thành Tổng thống sẽ có lợi cho thương mại toàn cầu.

Người phát ngôn của Kushner cũng đã xác thực thông tin và nói rằng chính Kushner đề nghị về buổi gặp gỡ này. Công ty Kushner không tiết lộ những thông tin khác liên quan đến dự án hợp tác, chỉ cho biết nếu thỏa thuận thành công thì tập đoàn An Bang sẽ trở thành một trong những đơn vị sở hữu quyền xây dựng lại tòa cao ốc này. Trong khi tập đoàn An Bang đã từ chối đưa ra ý kiến.

Một tuần sau bữa tối ngày 16/11, cha của Kushner lại dùng bữa trưa cùng ông Ngô Tiểu Huy tại khách sạn Waldorf. Sau khi cha của Kushner rời đi thì tâm trạng ông Ngô Tiểu Huy tỏ rõ phấn khích, vui mừng. Nuồn tin cho biết, ông Ngô đã cao hứng dùng tiếng Anh nói to với những người tùy tùng khi họ chưa kịp rời đi: “Tôi yêu mọi người”.

Thời báo Tài Chính (Anh) bình luận, cuộc gặp gỡ này đã đặt dấu hỏi lớn về lợi ích của nó đối với bộ máy hành chính mới của ông tỷ phú Donald Trump sắp nhậm chức.

Doanh nhân Kushner được xem là người có ảnh hưởng rất lớn đối với những quyết sách của người cha vợ Donald Trump hiện nay. Thời báo New York có nhận định cho rằng, Kushner hy vọng sớm “rút khỏi” cỗ máy tài sản này để thuận lợi trở thành quan chức Nhà Trắng. Vừa qua, ông Donald Trump thông báo bổ nhiệm ông Jared Kushner cho vị trí cố vấn hàng đầu trong chính quyền mới của mình.

Ông Jared Kushner là con trai cả của nhà kinh doanh bất động sản Charles Kushner và Seryl Kushner, lớn lên trong gia đình Do Thái chính thống tại New Jersey. Năm 2008 từng là Giám đốc điều hành của công ty bất động sản Kushner. Năm 2015 Jared Kushner được tạp chí Fortune bình chọn nằm trong số 40 doanh nhân dưới 40 tuổi có sức ảnh hưởng nhất.

china_292
Ông Ngô Tiểu Huy, Chủ tịch tập đoàn An Bang từng gây xôn xao dư luận khi chi 1,95 tỷ USD để mua lại khách sạn Waldorf Astoria ở New York.

Ông Ngô Tiểu Huy là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo hiểm An Bang. Tập đoàn này được thành lập năm 2004, ban đầu là công ty bảo hiểm xe hơi, nhưng sau đó phát triển hùng mạnh, trở thành tập đoàn toàn cầu với tài sản lên đến hàng tỷ đô la.

Những năm gần đây hoạt động đầu tư ở nước ngoài của tập đoàn này ngày càng gia tăng. Hiện nay, An Bang đã trở thành một trong doanh nghiệp Trung Quốc mua nhà tích cực nhất trên thị trường bất động sản Mỹ, hiện đang đầu tư vào ngành kinh doanh khách sạn. Năm 2014, An Bang từng gây xôn xao dư luận khi chi 1,95 tỷ USD để mua lại khách sạn Waldorf Astoria ở New York.

Hilton To Sell Landmark Waldorf-Astoria Hotel For Close To $2 Billion
Khách sạn Waldorf Astoria ở New York (Mỹ) – (Ảnh: AFP)

Tháng Mười năm ngoái, Ủy ban Đầu tư nước ngoài của Mỹ bày tỏ lo lắng khi An Bang muốn mua lại Hotel del Coronado ở San Diego. Dù thất bại nhưng An Bang đã thành công trong việc mua lại khách sạn khác trong thỏa thuận thương mại lần này.

Năm ngoái, An Bang đã trả giá cao đến 14 tỷ USD để mua lại chuỗi thương hiệu khách sạn Starwood. Tuy nhiên cuối cùng thương vụ đã bị hủy bỏ.

Ông Ngô Tiểu Huy sinh năm 1966 tại huyện Bình Dương thành phố Ôn Châu tỉnh Chiết Giang. Giới quan sát chỉ ra, ông Ngô được như ngày nay là nhờ lmối quan hệ hôn nhân với bà Trác Nhiễm (Zhuo Ran), cháu ngoại của cố lãnh đạo Đặng Tiểu Bình.

Bà Trác Nhiễm sinh năm 1972, từng làm việc cho ngân hàng Mỹ JP Morgan Chase, sau làm trợ lý Chủ tịch Ngân hàng Trung Quốc tại Hồng Kông. Theo thông tin, từ năm 2001 bà Trác đã trở thành Chủ tịch một tập đoàn du lịch, sau đó bước vào ngành quảng cáo, truyền thông, công nghệ mạng và công nghiệp năng lượng.

Cuộc hôn nhân giữa bà Trác Nhiễm và ông Ngô Tiểu Huy không xa lạ gì đối với giới tài chính Trung Quốc. Hãng tin BBC từng dẫn ý kiến của một cán bộ làm việc trong tập đoàn An Bang cho biết, hiện nay có thể hai người họ đã ly hôn, tuy nhiên thông tin này chưa được người trong cuộc xác thực.

Theo trithucvn

Ad will display in 09 seconds

Kiếp trước Đức Phật là ai?

Ad will display in 09 seconds

Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

Ad will display in 09 seconds

Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

Ad will display in 09 seconds

Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

Ad will display in 09 seconds

Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

Ad will display in 09 seconds

Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

Ad will display in 09 seconds

Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

Ad will display in 09 seconds

Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

Ad will display in 09 seconds

Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

Ad will display in 09 seconds

Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

 • Kiếp trước Đức Phật là ai?

  Kiếp trước Đức Phật là ai?

 • Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

  Tinh Hoa kể chuyện: Thánh khổ linh hoa

 • Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

  Người giỏi và đứa dở - 2 thái độ 2 cuộc đời

 • Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

  Cái cân và câu chuyện thành tiên của ông lão bán gạo

 • Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

  Khi đức Phật hạ thế, làm cách nào để nhận ra Ngài?

 • Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

  Sau khi thất bại, Ma Vương đã có lời nguyền gì với Đức Phật?

 • Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

  Thời nay ai bị coi là Tà dâm?

 • Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

  Vì sao con người không nhìn thấy được Thần?

 • Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

  Cơ duyên chỉ đến 1 lần, bỏ qua rồi nuối tiếc khôn nguôi

 • Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

  Lương tâm trong sạch thì hạnh phúc

x